(TT&VH Online) - Wayne Rooney đã mở cánh cửa tới miền đất hứa La Liga khi tiền đạo của ĐT Anh ngừng đàm phán gia hạn hợp đồng với M.U, tờ AS của Tây Ban Nha đưa tin.
Rooney mở cánh cửa tới Liga - Ảnh: Reuters
Điều gì đang xảy ra với quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng của Rooney với M.U? Trước World Cup 2010, M.U đã đưa ra thông báo chính thức rằng họ đã đồng ý trả cho Rooney mức lương 9 triệu euro/năm kèm theo một bản hợp đồng kéo dài 5 năm và thỏa thuận giữa hai bên sẽ được chính thức thông báo ra công chúng khi mùa giải này bắt đầu. Tuy vậy, cho tới thời điểm này, vẫn chưa có một thông báo chính thức nào xác nhận rằng hai bên đã đạt được một bản hợp đồng mới. Sự trì hoãn này được quy cho chính sách mới mà nhà Glazer áp dụng cho M.U, theo đó đội bóng chỉ quyết định gia hạn khi một cầu thủ chỉ còn 12 tháng trong hợp đồng cũ. Trong khi đó, hợp đồng hiện tại của Rooney với M.U vẫn còn 1 năm rưỡi.
Nhưng theo tờ AS, có một nguyên nhân khác quan trọng hơn khiến Rooney trì hoãn gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Traford là tiền đạo người Anh đang ngày càng cảm thấy mệt mỏi với sự soi mói của truyền thông Anh quốc vào cuộc sống riêng tư của bản thân, đặc biệt là sau scandal liên quan tới gái gọi mới đây. Sự kiện này cùng với tình hình tài chính không ổn định của nhà Glazer khiến Rooney có thể rời M.U để tới Tây Ban Nha, nơi Real Madrid đang sẵn sàng chào đón tuyển thủ Anh. Chủ tịch Florentino Perez của Real chưa bao giờ phủ nhận sự hâm mộ dành cho Rooney. Và cả HLV Jose Mourinho cũng vậy, khi ông từng thừa nhận rằng: “Tôi muốn làm việc cùng Rooney”.
Cũng liên quan tới Rooney, tiền đạo người Anh đã phủ nhận rằng vấn đề về thể lực là lý do khiến anh có màn trình diễn mờ nhạt trong trận hòa không bàn thắng của ĐT Anh với Montenegro. Thực ra, Rooney đã bắt đầu chơi phập phù từ hồi tháng 3 sau khi dính chấn thương mắt cá trong trận gặp Bayern Munich ở Champions League. Tiếp nối màn trình diễn nghèo nàn ở World Cup 2010, Rooney chỉ mới ghi được một bàn trong mùa giải này từ chấm 11m và trong trận đấu gần đây nhất của M.U với Sunderland, tiền đạo người Anh đã vắng mặt với lý do mà Sir Alex đưa ra là chấn thương. Nhưng trái với chẩn đoán ban đầu của Sir Alex rằng Rooney có thể phải nghỉ thi đấu 3 tuần, cựu tiền đạo của Everton đã sớm trở lại và chơi trọn 90 phút trong trận đấu giữa Anh và Montenegro. Chính vì vậy, Rooney đã bác bỏ mối lo ngại rằng anh đang có vấn đề về thể lực.
“Tôi đã tập luyện trong cả hai tháng qua và chưa bỏ lỡ bất kỳ một buổi tập nào. Do đó tôi không có vấn đề gì về thể lực. Tôi đã có hai cơ hội ghi bàn trong trận đấu với Montenegro. Ở tình huống đầu tiên, lẽ ra tôi có thể làm tốt hơn. Còn ở cơ hội thứ hai, thủ môn của họ đã chơi xuất sắc”, Rooney cho biết trên tờ Telegraph của Anh.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1684/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Tuyên Quang năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1678/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Ninh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1679/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Ninh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 18/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với ông Daniel Froschauer, Chủ tịch Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Wiener Philharmoniker), một trong những dàn nhạc danh giá nổi tiếng nhất thế giới.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1665/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Hà Tĩnh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Tối 18/6, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức Lễ tuyên dương "Nhà báo trẻ tiêu biểu" năm 2025.Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), chào mừng Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 – 2030).
Michelin Guide đã vinh danh 341 nhà hàng ở Đức - con số kỷ lục từ trước đến nay. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Đức đạt kỷ lục về số lượng nhà hàng được trao sao Michelin.
Dù để thua 1-3 trước U19 nữ Thái Lan trong trận chung kết Giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 các cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn để lại nhiều cảm xúc với tinh thần thi đấu kiên cường và khát vọng cống hiến.
Marius Hoibraten, đội trưởng Urawa Reds đã gây sốc khi từ chối bắt tay các cầu thủ River Plate trong trận ra quân ở FIFA Club World Cup. Lý do anh đưa ra sau đó cũng khó để chấp nhận.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 1182/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hoá giai đoạn 2025 -2035, giai đoạn 1 từ năm 2025 -2030.
Chiều 18/6, tại Hà Nội, Đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng các nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Chiều 18/6, kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lưu ý, kỳ thi diễn ra vào thời điểm lịch sử của đất nước, các bộ, ngành, địa phương và các chủ thể có liên quan phải tổ chức kỳ thi thật tốt, đảm bảo quá trình "học thật, thi thật, đánh giá thật, chất lượng thật".