(TT&VH cuối tuần) - Chủ nhật này, Lee Nguyễn sẽ trở lại với V-League nhưng lần này là màu áo Becamex Bình Dương. Ở đội bóng mới ấy, Lee Nguyễn cảm thấy rất thoải mái khi ban huấn luyện nhận xét chưa thấy Lee có dấu hiệu gì của một cầu thủ bệnh sao. Đồng đội mới Lee cũng cảm thấy anh luôn được mọi người đón nhận và rất thoái mái hợp tác với nhau.
Cả lượt đi vừa qua đối với Lee Nguyễn là giai đoạn khủng hoảng, thất vọng rồi chờ đợi và hy vọng. Khi phải kết thúc hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai trong điều kiện sóng gió, căng thẳng và cãi vã với HLV Kiatisak, Lee Nguyễn bị sốc rất nặng và bị mang tiếng rất nhiều. Lee bị gán cho bệnh ngôi sao nơi một cầu thủ đòi HLV phải đưa mình ra sân từ đội hình chính và bị liệt vào dạng ăn chơi có số má. Tuy nhiên Lee vẫn không hé răng một lời dù ông Nguyễn Văn Phẩm cha của Lee đã cắt và lưu tất cả báo chí với ý định khởi kiện nhưng rồi lại được chính con trai ông can ngăn: “Thôi! Cha đừng buộc báo chí phải nói lại cho con. Con hứa với cha sẽ buộc báo chí phải nói đúng về con qua những gì con làm thực tế trên sân cỏ…”.
Lee Nguyễn với gánh nặng khi khoác lên mình chiếc áo Bình Dương. Ảnh: XUÂN HUY
Chính vì nuôi quyết tâm lớn, đồng thời cũng muốn khẳng định việc Hoàng Anh Gia Lai loại bỏ mình là do vấn đề cá nhân mà suốt thời gian chờ được ra sân, Lee Nguyễn đã tập luyện nhiều hơn bao giờ hết với hy vọng vào giai đoạn hai sẽ bắt nhịp được ngay. Lee cảm thấy không an tâm với thể lực của mình khi cứ phải tập và đá “chay” nên đã đề nghị HLV Đặng Trần Chỉnh cho mình được thuê riêng một chuyên gia thể lực để giúp anh có sự chuẩn bị tốt nhất.
Lee Nguyễn trở lại và mang trên vai trọng trách lớn bởi Bình Dương rất kỳ vọng vào anh khi bỏ ra số tiền lớn để mua một cầu thủ cao giá nhất về để ngồi chờ đến hết lượt đi và hy vọng đến lượt về Lee sẽ góp phần cùng Bình Dương gặt hái được tham vọng vô địch.
Có một điều tế nhị mà không biết Lee Nguyễn có nhận ra không đó là hai người mạnh mẽ nhất trong phi vụ mua Lee là giám đốc điều hành Trần Văn Đường và HLV Mai Đức Chung thì bây giờ cả hai đã không hiện hữu cùng đội Bình Dương. Ông Đặng Trần Chỉnh giờ là HLV tuy rất mê kỹ thuật của Lee nhưng trong một lần tâm sự, HLV này thú nhận: “Chỗ thiếu lớn nhất của B.Bình Dương là bổ sung một tiền vệ trung tâm có khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công tốt chứ không phải một tiền vệ tấn công như Lee Nguyễn mà ở B.Bình Dương đang rất thừa những người chơi ở vị trí ấy”.
Đặt Lee vào để lấy ra một tiền vệ đang chơi tấn công tốt kiểu Anh Đức (ghi bàn rất đều đặn) hay Vũ Phong (ổn định cả ở đội tuyển quốc gia lẫn CLB) đã khó xử, mà mua Lee về để nhốt ở ghế dự bị thì càng khó coi. Ông Chỉnh vì thế sẽ buộc phải phá vỡ cái cấu trúc đang ổn định của B.Bình Dương để tìm một vị trí thích hợp cho Lee. Thậm chí là có thể sẽ phải thử nghiệm Lee chơi ở một vị trí trái với sở trường đặc biệt khi Lee vào sẽ mất một suất cầu thủ ngoại.
Sự trở lại của Lee đang được mong đợi sẽ làm bổ sung sức mạnh ở hàng công của B.Bình Dương vốn là đội ghi nhiều bàn thắng nhất nhưng nỗi lo của ông Chỉnh là hàng thủ đang có những vấn đề cần bổ sung nhiều không kém.
Chủ nhật này, Lee sẽ ra sân và chắc chắn nhiều người sẽ nhìn vào thành bại của Bình Dương để luận anh hùng về một cái tên từng nổi đình nổi đám ở Hoàng Anh Gia Lai rồi ra đi trong cay đắng và cả ấm ức.
Với B.Bình Dương, thì mua Lee mà không vô địch thì mua làm gì, còn với Lee thì chỉ có chức vô địch mới là câu trả lời hùng hồn nhất cho việc anh mất rất nhiều ở Hoàng Anh Gia Lai.
Lần trở lại của Lee vì thế cũng là một gánh nặng rất lớn.
Ngày 13/6, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1830/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars (2025 - 2026).
ĐT bóng chuyền nữ Philippines giành chiến thắng kịch tính trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa để vào chung kết AVC Nations Cup 2025 gặp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.
Tại Công văn số 5256/VPCP-KGVX ngày 12/6/2025, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi với Ban lãnh đạo, các nhà nghiên cứu xuất sắc của Đại học Uppsala cũng như trao đổi với thành viên Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, Thư ký Ủy ban Nobel Thụy Điển về giải thưởng danh giá này.
Trần Thị Thanh Thúy đã gặp mặt và nói chuyện riêng với HLV người Nga, Giliazutdinov Rishat sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết AVC Nations Cup 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành trao trả cho các gia đình thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra vào chiều 12/6 ở Ahmedabad, bang Gujarat.
Ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Công an liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) do Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho diễu binh, diễu hành.
Tại WDSF World Championship 2025, Nguyễn Trọng Nhã Uyên xuất sắc giành huy chương đồng nội dung Solo Latin. Ít ai biết rằng, trước vinh quang ấy là hành trình đầy gian truân và nếu không có sự đồng hành của HLV Hoàng Thu Trang, nhà vô địch SEA Games 30 đã không thể tạo bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp thi đấu.
Ngày 13/6, tại Khu du lịch sinh thái Kolia (huyện Nguyên Bình), đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO do ông Kupetz Manfred Reinhard, Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ Công viên địa chất Muskauer Faltenbogen làm Trưởng đoàn đã tổng kết công tác đánh giá thực địa kỳ tái thẩm định danh hiệu Công viện địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng lần 2.