Với 7 điểm sau 3 trận, Arsenal vẫn đang đi đúng quỹ đạo ở Champions League. Khách quan mà nói, những gì xảy ra trên đất Hà Lan chỉ càng cho thấy 1 điều: Pháo thủ mạnh nhất bảng H, và không ai trong số Standard Liege, Olympiacos, hoặc AZ đủ sức đá trên chân thầy trò Wenger. Ở Alkmaar, đội bóng trẻ thành London đã đánh rơi chiến thắng trong gang tấc, nhưng bù lại, họ đã thể hiện được chiều sâu đáng nể trong cách vận hành chiến thuật và kiểm soát đối phương. Các CĐV Arsenal có quyền vui mừng vì điều đó. Vì sức mạnh, sự đồng đều, và cả tinh thần đoàn kết của đội bóng.
Thay vì tiếc nuối 2 điểm có thể sẽ trở nên thừa thãi, một khi Gunners tìm lại được sự hứng khởi trên sân nhà trong 2 lượt đấu tới (gặp lại AZ và Standard). AZ đã thể hiện được cá tính của mình một cách rõ rệt. Trong ít nhất hơn 20 phút đầu tiên, đội bóng vô địch Hà Lan đã khiến người ta phải ngưỡng mộ với sự cơ động tuyệt vời của hàng tiền vệ, cùng khả năng giữ bóng đáng nể. Dù có bàn thắng trước, nhưng sự thật là Arsenal đã rất bị động và luôn phải chạy theo bóng trong thời điểm đó. Người chơi dở nhất bên phía đội khách, chính là người đã phá vỡ thế bế tắc: Cesc Fabregas.
Khi đội trưởng Cesc chơi dưới sức, điều đó đồng nghĩa với việc Arsenal lập tức đánh mất bản sắc. Tiền vệ người Tây Ban Nha đã không chỉ mắc quá nhiều lỗi chuyền bóng trong hiệp 1, mà còn liên tiếp đánh mất vị trí khi quá nhiệt tình trong việc tiếp cận lối chơi pressing. Rất may là Wenger đã kịp thời điều chỉnh lại chiến thuật. Cả Fabregas và Arsenal đều đã bình tĩnh hơn, chắt chiu hơn trong từng pha phối hợp, thay vì việc cắm đầu cắm cổ lên tranh cướp bóng ngay trên phần sân đối phương.
Đoàn kết là sức mạnh
Thật đáng mừng, trong khó khăn, Arsenal đã thể hiện được sự đoàn kết và những đôi tay xiết chặt. Sự hợp nhất và lối chơi đồng đội được thể hiện trong bàn thắng của Cesc, khi cả Arshavin và Van Persie đều chọn giải pháp làm nền cho đồng đội, thay vì dứt điểm khi có khoảng trống. Điều này đã tái hiện trong cả hiệp 2, khi các Pháo thủ liên kết tốt đến nỗi khiến đối phương hầu như không thể lên bóng. Khi Cecs tỉnh ngủ và cả hàng tiền vệ đã theo sát anh trong mọi pha hỗ trợ, Arsenal trở thành một Pháo đài. Sự khôn ngoan và cách áp đặt lối chơi của Arsenal đã khiến Koeman bất lực, hoặc ít nhất là ông ta đã thể hiện như vậy. Trận đấu đã có thể kết thúc từ phút 75, khi AZ không còn bất cứ sự phản kháng nào đáng kể nữa, và Wenger đã rút cả Robin ra sân. Ngay cả khi trọng tài từ chối một quả penalty mười mươi của Arsenal (Vela bị đốn từ phía sau trong vòng cấm), những người chứng kiến cũng không nghi ngờ về chiến thắng của đội khách.
Pháo thủ đã phần nào đánh mất vẻ đẹp của mình ở Hà Lan, nhưng bù lại, họ tạo nên hình ảnh về một tập thể cứng rắn nhưng cũng đầy sắc nhọn như một vạt hoa cương. Sự gắn kết và đồng điệu đã giúp Arsenal làm được điều đó. Và chắc chắn, chỉ có sự đoàn kết mới giúp họ đứng vững trên mặt đất, và để cùng tìm ra lối đi trong bóng tối. Sẽ không có nỗi buồn nào hết, khi những ngọn nến được thắp lên trong lễ sinh nhật Wenger. Đơn giản, nếu AZ chỉ một lần sút trúng đích và đã ghi bàn, điều đó có nghĩa là họ xứng đáng có điểm. Bóng đá là thế. Cũng giống như việc một chiến binh giỏi băng qua bao tử địa mà vẫn lành lặn, nhưng anh ta cũng có thể chết chỉ vì 1 viên đạn lạc. Arsenal sẽ không “chết” vì viên đạn ấy. Mà trái lại, họ sẽ lớn thêm nhiều. Thêm một bài học nữa: Không ai cởi giáp khi chiến trường còn vang tiếng súng.
Soobin vừa có đêm nhạc solo đầu tiên trong sự nghiệp, thu hút hàng nghìn khán giả tham dự. Buổi biểu diễn không chỉ là một concert đơn thuần mà còn là một đại tiệc âm nhạc và thị giác, được đầu tư công phu từ sân khấu đến âm thanh.
Lịch thi đấu Roland Garros hôm nay - giaidauscholar.com cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 28/5, rạng sáng 29/5.
Theo các nguồn tin tại Ý, cựu HLV Juventus và Bologna – Thiago Motta – đang nằm trong danh sách ứng viên mà AC Milan cân nhắc cho vị trí HLV trưởng thay thế Sergio Conceicao.
Cơ thủ số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng đã khép lại hành trình tại Duya Legends Tour 2025, giải billiards quốc tế diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, theo thể thức Chinese Pool độc đáo.
Ngày 27/5, Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi Ban Thường vụ các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025.
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - giaidauscholar.com cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 27/5, rạng sáng 28/5.
Chiều 27/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác, những kết quả nổi bật từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
TS Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam vừa được trao danh hiệu Huân chương Sĩ quan Văn học và Nghệ thuật của Pháp.
Nguyễn Thị Ngọc, chân chạy sinh năm 2002 của tuyển điền kinh Việt Nam, đã có màn thể hiện ấn tượng khi về nhất ở lượt chạy thứ 3 vòng loại 400m nữ tại giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Ngày 27/5, Đội Quản lý thị trường cơ động số 9 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh kiểm tra đột xuất cửa hàng Tùng Moscow tại địa chỉ 224 Lê Hoàn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.
Ngày 27/5, Cục Khí tượng và Thủy văn Myanmar cho biết kể từ sau thảm kịch động đất hôm 28/3, nước này đã ghi nhận 180 dư chấn có độ lớn từ 2,8 đến 7,5.
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có bước tiến vượt bậc trên bảng xếp hạng Liên đoàn Billiards Carom thế giới (UMB) sau khi giành huy chương đồng tại World Cup Billiards TP.HCM 2025, kết thúc ngày 25/5/2025.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các Hội nghị liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Tối 27/5/2025, Tổng thống Hungary Sulyok Tamás và Phu nhân đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/5 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
Bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 vào phút bù giờ thứ 4 của hiệp 2 được ghi bởi Vũ Minh Tuấn giúp Bình Định cầm hòa chủ nhà Thanh Hóa 1-1 ở vòng 24 V-League nhưng đội bóng đất Võ vẫn “lâm nguy”.
Thủ môn Mary Earps của đội tuyển nữ Anh đã gây sốc khi tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế chỉ năm tuần trước thềm Euro 2025, để lại khoảng trống lớn cho nhà đương kim vô địch.
Nhà leo núi, hướng dẫn viên leo núi kỳ cựu người tộc Sherpa của Nepal, ông Kami Rita, đã lập nên cột mốc chưa từng có trong lịch sử khi chinh phục đỉnh Everest lần thứ 31 vào sáng 27/5, phá vỡ kỷ lục do chính ông thiết lập trước đó.
Theo thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), chiều 27/5/2025, trong quá trình máy đào hầm TBM số 1 đang hoạt động, đã xảy ra hiện tượng hỗn hợp bùn phun lên mặt đất tại khu vực trước cửa nhà 25C và 25E phố Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa.