(TT&VH)- Sau 3 trận đầu toàn thua, Wolfsburg của HLV Steve McClaren đã tăng tốc như một chiếc McLaren, vượt qua 3 đối thủ tiếp theo để vọt thẳng từ nhóm “cầm đèn đỏ” lên tốp đầu. Tối nay, nếu giành thêm được 3 điểm nữa trong trận tiếp Gladbach trên sân nhà, “Bầy sói” sẽ thu hẹp khoảng cách với những đội xếp trên, qua đó chính thức tuyên bố đã trở lại cuộc đua giành chức vô địch.
Nhiệm vụ này cũng không phải là quá sức với Wolfsburg bởi dàn sao của họ hiện có phong độ khá tốt. Diego đã chứng minh mình vẫn giữ được những phẩm chất từng làm nên tên tuổi của một nhạc trưởng lừng danh ở thành Bremen. Hai Vua phá lưới Bundesliga hai mùa gần đây Grafite và Edin Dzeko vẫn thay nhau nổ súng. Đối thủ của Wolfsburg chỉ là Gladbach, đội 5 trận vừa qua để thủng lưới tới 18 bàn, nên đây là một cơ hội tuyệt vời để hàng công của “Bầy sói” khoe nanh.
Wolfsburg hiện có phong độ khá tốt- Ảnh Getty
Trong khi đoàn quân của HLV McClaren đang hướng tới trận thắng thứ 4 liên tiếp thì mục tiêu của thầy trò HLV Armin Veh là chấm dứt chuỗi 4 trận chỉ biết hòa với thua. Sau khi khởi đầu mùa giải với 2 trận tòan thắng, Hamburg đã không thể duy trì được mạch thắng trong 4 trận tiếp theo. Với vỏn vẹn 8 điểm kiếm được, đội bóng thành phố cảng hiện thua đội đầu bảng Mainz tới 10 điểm và chỉ hơn nhóm “cầm đèn đỏ” có 3 điểm, số điểm đúng bằng một trận thắng. Thế nên mục tiêu tối thượng của Hamburg trong trận tiếp tân binh Kaiserslautern tối nay không là gì khác ngoài việc giành trọn 3 điểm. Với việc không có sự phục vụ của chân sút tài năng Mladen Petric, Hamburg sẽ gặp không ít khó khăn trong trận đấu này. Tuy nhiên Kaiserslautern cũng không phải là một đối thủ mạnh. Sau chiến tích đánh bại Bayern ở vòng 2, đội bóng này đã để thua liền 3/4 trận tiếp theo. Vì vậy, đây là một cơ hội để đoàn quân của HLV Veh chấm dứt chuỗi trận đáng thất vọng, quay trở lại cuộc đua trước khi quá muộn.
Có một ước mơ về hòa bình được vẽ nên bằng những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Nói cách khác qua triển lãm chân dung của Nguyễn Quốc Thái được khai mạc vào hôm nay, 29/4, người xem sẽ thấy mơ ước hòa bình của ông.
Ở tuổi 73, dù đối mặt với những thử thách sức khỏe, Hồng Kim Bảo vẫn sống với niềm đam mê mãnh liệt và tìm thấy ý nghĩa trong những khoảnh khắc giản dị nhất, từ việc tự tay đi chợ đến việc tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.
Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành để rà soát các công việc chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Hoa Kỳ. Cùng dự có Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử, trung vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam, ông Lê Khắc Chính lại bồi hồi nhớ về trận cầu đoàn tụ, nối liền Nam - Bắc vào ngày 7/11/1976. Trận đấu lịch sử giữa Tổng cục đường sắt Việt Nam và Cảng Sài Gòn mãi còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu danh thủ đã bước sang tuổi 70.
Ngày 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith (Thoong-lun Xi-xu-lít) nhân dịp đồng chí và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau 2 ngày chiếu sớm, phim điện ảnh Lật mặt 8: Vòng tay nắng của đạo diễn Lý Hải đứng top 1 phòng vé Việt, nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.
Hơn 8 thập kỷ trước, hai họa sĩ trẻ Joe Shuster và Jerome Siegel bán bản quyền nhân vật Superman cho DC Comics với giá chỉ 130 USD (tương đương khoảng 2.900 USD hiện nay). Từ một thương vụ nhỏ bé năm 1938, Superman đã trở thành biểu tượng văn hóa trị giá hàng tỷ USD, nhưng cũng là tâm điểm của các cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài.
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định mời trọng tài ngoại làm nhiệm vụ trong trận “chung kết sớm” của mùa giải V-League 2024/25 giữa CLB Hà Nội và CLB Thép Xanh Nam Định, diễn ra lúc 19h15 ngày 4/5 trên sân Hàng Đẫy.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 29/4, tại Công viên Âu Lạc (Quận 5), Bộ Công an đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài Công an nhân dân "Vì bình yên cuộc sống".
Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 29/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại tư gia các đồng chí ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày hội HP Việt Nam với chủ đề "30 năm kiến tạo - Định hình xu hướng tương lai" vừa được diễn ra tại TPHCM. Sự kiện có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao HP tại Việt Nam và khu vực.
XSMB 29/4: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 29/4/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.