(TT&VH) - Tính chuyên nghiệp, nỗ lực vươn lên và sự khiêm tốn là 3 thứ Mario Balotelli nói về bản thân trong buổi phỏng vấn với báo chí ngày hôm qua. Và anh tự hào rằng Đó là món quà từ mẹ tôi (!) Nhưng đó là điều mà trong suốt 2 năm làm việc tại Inter Milan, Jose Mourinho chẳng thấy ở cậu học trò trẻ tuổi. Ngay sau trận đấu của Inter với Barcelona tại bán kết Champions League mùa trước, Mou bất lực “Tôi chẳng thể dạy bảo được cậu ta”. Tại San Siro, không chỉ “Người đặc biệt” có ác cảm với Balotelli, các cầu thủ cũng cảm thấy chướng mắt với người đồng đội bất trị. Chỉ vì “bị” vào sân thay người ở những phút cuối cùng ở một trận đấu tại cúp châu Âu, Balotelli đã xúc phạm tất cả Nerazzurri bằng cách ném thẳng chiếc áo đấu xuống sân cỏ. Sau đó, tiền vệ Dejan Stankovic miêu tả hành động này là “trẻ con” và “có vấn đề về tâm thần”. Chưa hết, Balotelli cũng chẳng ngại mà đánh nhau với người đàn anh Marco Materazzi trong đường hầm.
Balotelli và chiếc áo đấu số 45 - Ảnh AP
Ngày hôm qua, khi các phóng viên đặt câu hỏi liên quan tới ông thầy cũ tại Inter, chàng trai 20 tuổi thẳng thừng né tránh vấn đề này: “Mourinho không còn là HLV của tôi nữa và tôi chẳng muốn nói về ông ta”. Một câu trả lời đã làm giảm đi hình ảnh của tân binh Man City trong mắt CĐV. Trong phần lớn buổi họp báo tại trại tập huấn Carrington, Balotelli đều sử dụng tiếng Italia. Dù anh rất hiểu tiếng bản địa tại đây nhưng xin phép “phô trương” ngôn ngữ này vào một dịp khác. Về phần Mancini, chiến lược gia người Italia tin rằng ông có thể làm được điều mà Mourinho đã thất bại. Đó là tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với tài năng trẻ xuất chúng của bóng đá thế giới. “Những điều Mourinho nói là không công bằng bởi Balotelli còn rất trẻ. Chẳng ai không phạm phải sai lầm khi ở cái tuổi ấy”, Mancini nói, “Balotelli có tất cả để là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy sẽ dần dần trở thành một cầu thủ cũng như một người đàn ông. Tôi hy vọng Balotelli sẽ khiến chúng tôi mạnh hơn và ngược lại, chúng tôi có thể khiến anh ấy trở nên hoàn thiện hơn”. Ở sân UMT đêm nay, không loại trừ khả năng Balotelli sẽ phải đối mặt với những tiếng la ó từ khán đài bởi Romania cùng với Italia có tiếng là phân biệt chủng tộc. Và người ta hy vọng anh sẽ giữ được một cái đầu lạnh. “Tôi biết bóng đá Anh không có sự phân biệt chủng tộc, điều vẫn tồn tại ở Italia và tôi hy vọng không gặp chúng thêm lần nào nữa”, Balotelli nói, “Tôi đã quyết định rời Inter sau trận đấu với Barcelona tại Champions League. Khi ấy, những tờ báo tại Milan tràn ngập các lời đơm đặt và thật khó để sống ở đó. Tôi thực sự không có vấn đề gì với các đồng đội nhưng những người có ảnh hưởng đã thuyết phục tôi ra đi”. Lời cuối cùng mà Balotelli nói trong buổi họp là: “Ai cũng có thể phạm sai lầm”. Đúng! Chẳng ai nghi ngờ về điều này nhưng để trở thành một ngôi sao bóng đá (tất nhiên là một người mẫu mực nữa), Ngựa chứng cần phải hết sức tránh xa những cám dỗ tại “bến đỗ” mới. Còn Roberto Mancini, ông hy vọng sẽ không phải giải quyết một “kẻ phá bĩnh” mới như cách tống khứ Craig Bellamy sang Cardiff City.
Nhật Minh
* "Ngựa chứng" Balotelli: - Tháng 6/2008: Không hài lòng với bố mẹ đẻ khi họ đề cao vai trò của mình trong thành công của đứa con. - Tháng 1/2009: Bị Jose Mourinho gạch tên khỏi đội hình vì thái độ “chống đối”. - Tháng11/2009: Mourinho nói màn trình diễn của Balotelli trong trận đấu với Roma là “rất gần con số 0” - Tháng 3/2010: Bị các CĐV chửi bới bởi hành động mặc chiếc áo của AC Milan, dù sau đó anh đã đưa ra lời xin lỗi tới tất cả. - Tháng 4/2010: Bực tức ném chiếc áo Inter xuống sân sau trận đấu với Barcelona tại Champions League. Vì hành động này, anh bị Mourinho cấm thi đấu
Không phải tất cả, nhưng rất nhiều cầu thủ Việt kiều thường có cái nhìn sai lệch về khả năng của bản thân khi trở về Việt Nam để tìm cơ hội chơi bóng. Với họ, việc được khoác áo đội tuyển quốc gia, dù ở bất kỳ cấp độ nào, luôn là mục tiêu hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn.
Chiều 18/3, Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2024. Đây là 10 gương mặt tiêu biểu Thủ đô trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; quốc phòng, an ninh; thể dục, thể thao; văn hóa - nghệ thuật; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Sự kiện fan meeting của Jisoo, thành viên nhóm nhạc Blackpink, tại Hà Nội đã chính thức được công bố với 10 hạng vé khác nhau, từ 500.000 đồng đến 4,8 triệu đồng. Mức giá này được đánh giá là đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng người hâm mộ.
Ngành du lịch Trung Quốc đang ghi nhận những thay đổi đáng kể trong thói quen và sở thích của du khách, với xu hướng chuyển dịch từ các chuyến đi ngắn ngày, tập trung tham quan đến các kỳ nghỉ kéo dài, chú trọng trải nghiệm và khám phá văn hóa địa phương.
Mới đây, Phòng trưng bày chân dung quốc gia ở London (Anh) đã mở cửa triển lãm "Edvard Munch: Chân dung", mang đến một góc nhìn mới về một trong những nghệ sĩ tiêu nhất của thế kỷ 20.
Sự chấp nhận bitcoin đang tăng vọt, do sự quan tâm của thị trường ngày càng lớn trong việc nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới này, xem nó như một tài sản trú ẩn an toàn, một khoản đầu tư chiến lược hoặc một công cụ phòng ngừa rủi ro tỷ giá.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 19/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét. Riêng khu vực Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại với nền nhiệt dưới 10 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C.
Các môn thể thao dùng vợt từ lâu đã chiếm một vị trí quan trọng tại Thế vận hội Olympic, với quần vợt, cầu lông và bóng bàn luôn là những môn thi thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong khi các môn thể thao truyền thống này tiếp tục tỏa sáng trên đấu trường quốc tế lớn nhất hành tinh thì, pickleball môn thể thao đang phát triển nhanh nhất tại Mỹ cũng như toàn cầu lại chưa hề xuất hiện tại Olympic.
Ra mắt phim tài liệu giữa lúc thị trường điện ảnh Việt đang trong giai đoạn cạnh tranh mạnh mẽ, phim "Chúng ta là người Việt Nam" của Hoàng Thùy Linh khá im ắng và có thể sẽ sớm rời rạp chiếu trong vài ngày tới.