(TT&VH Online) - Trung vệ Gerard Pique khẳng định chắc chắn như đinh đóng cột rằng phong cách bóng đá mà Barca đang theo đuổi đã ăn vào máu thịt của họ và người Barca sẽ tiếp tục chơi như vậy cho tới khi chết.
Pique: Barca sẽ chơi bóng như thế này cho tới khi chết - Ảnh: Getty
Từ lâu, lối chơi kỹ thuật và phóng khoáng của Barca đã được hâm mộ rộng rãi trên khắp thế giới. Với nền tảng là những cầu thủ nhỏ con nhưng có trình độ kỹ thuật siêu việt và gắn bó với nhau trong nhiều năm, lối chơi của Barca không chỉ đẹp mắt mà còn gặt hái được vô số thành công, đặc biệt là trong hai mùa giải vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV trẻ Pep Guardiola. Chính vì vậy, trung vệ Pique, một tài năng trẻ trưởng thành từ lò La Masia danh tiếng khẳng định rằng Barca không bao giờ có ý định từ bỏ lối chơi tấn công cống hiến.
“Barca sẽ tiếp tục chơi bóng như vậy cho tới khi chết. Chúng tôi không biết thi đấu theo cách nào khác nữa. Với lối chơi của mình, chúng tôi cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công tính tới thời điểm này”, Pique phát biểu trên trang chủ của Barca.
Cựu trung vệ của M.U cũng nhấn mạnh rằng Barca đang chơi hay hơn sau từng trận mặc dù họ đã bị Copenhaghen cầm chân với tỷ số 1-1 trong trận đấu gần nhất tại Champions League. “Barca đang trở nên chắc chắn hơn ở hàng thủ và hàng công cũng ghi được nhiều bàn thắng hơn. Chúng tôi đang đi đúng hướng nhưng Barca vẫn còn nhiều điều phải cải thiện. Chúng tôi chắc chắn rằng Barca sẽ đạt 100% phong độ cho trận đấu với Real Madrid”, Pique khẳng định.
Về Real Madrid, đối thủ mà Barca sẽ chạm trán vào cuối tháng 11 trong trận “siêu kinh điển”, Pique tin rằng đội bóng của HLV Jose Mourinho là ứng cử viên nặng ký cho mọi giải đấu mà họ tham gia trong mùa bóng này. Real hiện vẫn đang bất bại trên mọi mặt trận mùa này và đang dẫn đầu Liga với 1 điểm nhiều hơn Barca.
“Real Madrid luôn luôn là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch ở mọi giải đấu mà họ tham gia. Họ cũng đã vượt qua vòng đấu bảng Champions League một cách dễ dàng để lọt vào vòng đấu loại trực tiếp”, Pique đánh giá.
Về nhưng thông tin mới đây cho rằng người đồng đội ở Barca, Xavi có thể sẽ từ giã ĐT Tây Ban Nha để kéo dài sự nghiệp ở cấp CLB, Pique cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghe được bất cứ điều gì về chuyện này. Tôi không thể tưởng tượng được rằng một ngày nào đó ĐT Tây Ban Nha sẽ thiếu vắng Xavi. Nhưng tôi nghi ngờ rằng Xavi đang suy nghĩ về chuyện chia tay đội tuyển”.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? giaidauscholar.com cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.