(TT&VH Online) – Thất bại gây sốc của Barca trước tân binh Hercules ngay trên sân Nou Camp cuối tuần qua tại vòng 2 Liga đã trở thành cái cớ để người ta chỉ trích đội bóng của Pep Guardiola. Nhưng hậu vệ Dani Alves lại cho rằng họ chẳng việc gì phải lo lắng về trận thua này bởi đây đơn thuần chỉ là một tai nạn.
Alves coi thất bại trước Hercules chỉ là một tai nạn - Ảnh: AP
Alves còn nhắc lại rằng Barca cũng từng khởi đầu chậm chạp ở mùa giải 2008-2009 và bị báo chí chỉ trích nặng nề nhưng cuối cùng họ vẫn kết thúc mùa giải với cú “ăn ba” lịch sử. Khi đó, Barca thậm chí còn khởi đầu tệ hơn mùa giải này khi thất bại 0-1 trên sân của Numancia trong trận ra quân và sau đó là bị Racing Santander cầm hòa 1-1 trên sân Nou Camp.
“Chúng tôi chẳng việc gì phải giận dữ hay thất vọng. Cách bạn khởi đầu một mùa giải như thế nào không quan trọng bằng việc bạn sẽ kết thúc nó như thế nào. Chúng tôi cũng từng bị chỉ trích rất nhiều ở giai đoạn đầu mùa giải 2008-2009 nhưng đó lại là mùa bóng thành công nhất trong lịch sử đội bóng”, Alves nhấn mạnh trên trang chủ của Barca.
Nhận xét về trận thua đáng thất vọng trước Hercules, hậu vệ người Brazil cho hay: “Chúng tôi đã có một ngày tồi tệ và khi bạn có một ngày tồi tệ, bạn không thể giành chiến thắng. Tuy vậy, thất bại ở thời điểm này còn tốt hơn là thất bại ở chặng đường cuối cùng. Tôi hy vọng rằng Barca sẽ không mất thêm điểm nào nữa trên sân nhà bởi nó có thể khiến chúng tôi phải trả giá”.
Alves cũng khẳng định rằng Barca sẽ không thay đổi phong cách thi đấu bất chấp một sự thật là một số đối thủ đã “bắt bài” được lối chơi của đội chủ sân Nou Camp, mà thất bại trước Hercules cuối tuần qua là một minh chứng tiêu biểu. “Barca có phong cách chơi bóng riêng và chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc thay đổi. Nếu có thể chiến thắng với cách biệt 3 bàn hoặc hơn, chúng tôi vẫn sẽ làm điều đó. Đó là triết lý của Barca và chúng tôi sẽ không thay đổi vì bất cứ điều gì”, Alves khẳng định.
Carlos Alcaraz đã xuất sắc lên ngôi vô địch Italian Open 2025 sau khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner trong trận chung kết kịch tính tại Rome vào Chủ nhật, với tỷ số 7-6(5), 6-1. Chiến thắng này không chỉ giúp Alcaraz chấm dứt chuỗi 26 trận thắng liên tiếp của Sinner mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ trước thềm Roland Garros, nơi anh sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch.
Trong khi ĐKVĐ thế giới Max Verstappen vượt qua Oscar Piastri để vô địch Emilia Romagna GP thì lão tướng Lewis Hamilton cũng gây ấn tượng mạnh khi leo đến 8 bậc để cán đích thứ 4.
Một trong những cuộc đua vô địch kịch tính nhất châu Âu đã khép lại vào Chủ nhật khi PSV Eindhoven lên ngôi vô địch Hà Lan với đúng 1 điểm xếp trên đại kình địch Ajax Amsterdam.
Lion City Sailor (Singapore) đã ngậm ngùi về nhì ở AFC Champions League Two sau khi thua Sharjah (UAE) 1-2, với bàn thua quyết định được ghi ở phút bù giờ thứ... 7.
Trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 23 V-League 2023/24 đã khép lại với chiến thắng đậm đà 5-1 dành cho đội bóng Thủ đô.
Tỉnh Quảng Trị có hơn 500 di tích lịch sử, trong đó có 4 di tích quốc gia đặc biệt, là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Những năm qua, tỉnh chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị các di tích nhằm bảo vệ di sản văn hóa, phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh Quảng Trị ra thế giới.
Nằm trong chuỗi sự kiện Cung rước, tôn trí xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), Ban tổ chức đã khai trương "Dấu chân Phật Đà" - hình tượng bàn chân Đức Phật - được đặt tại khu vườn Cột kinh của chùa Tam Chúc, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách khắp nơi tìm về chiêm bái. Đây là một biểu tượng Phật tích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Messi đối đầu Yamal sẽ là màn so tài cực kỳ đáng chú ý ở trận Finalissima 2025 giữa quán quân EURO 2024 Tây Ban Nha và nhà vô địch Copa America 2024 Argentina vừa được chốt lịch.
Trong nền âm nhạc Việt Nam, có rất nhiều bài hát gắn liền với các sự kiện lịch sử trọng đại. Trong số đó, bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã trở thành biểu tượng âm nhạc quốc dân, vang vọng trong lòng người dân mỗi dịp lễ lớn như Quốc khánh, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Giới chức Mỹ ngày 18/5 cho biết vụ tàu Hải quân Mexico đâm va vào cầu Brooklyn ở thành phố New York đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Trong khi đó, Hải quân Mexico cho biết 2 thủy thủ trên tàu đã thiệt mạng, 22 người bị thương, một nửa trong số này bị thương nặng.
Ngày 18/5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân".
LĐBĐ Indonesia đã triệu tập 32 tuyển thủ chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026. Trong số này có 19 cầu thủ nhập tịch, nhưng thiếu một trung vệ khá nổi với chiều cao 1m96.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), ngày 18-5, triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 13 khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.
Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV, người đứng đầu thứ 267 của Giáo hội Công giáo La Mã và là Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên, diễn ra trang trọng tại Quảng trường Thánh Peter ở thành phố Vatican, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của triều đại Giáo hoàng mới.
Trong trận chung kết FA Cup 2025, Manchester City đã phải nhận thất bại 0-1 trước Crystal Palace tại Wembley, đánh dấu lần đầu tiên Palace giành được danh hiệu lớn trong lịch sử.