* Dortmund thắng trận thứ 7 liên tiếp trên sân khách
(TT&VH) - Lượt trận đêm qua có rất nhiều trận đấu đáng chú ý và không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, tất cả đều diễn ra hấp dẫn. Trên sân nhà Veltins, Schalke đã đè bẹp Bremen 4-0. Dortmund và Mainz cũng được hưởng niềm vui chiến thắng nhưng phải đổ mồ hôi nhiều hơn Schalke khi phải tham gia những cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở.
Phải tiếp Bremen đang ở thế cùng đường nhưng Schalke vẫn có trận thắng dễ dàng 4-0 nhờ sự tỏa sáng của chân sút Raul Gonzalez, người lập hat-trick trong trận đấu này. Cả hai đội bước vào trận đấu này trong cảnh đang rơi vào vòng xoáy khủng hoảng nên đều nhập cuộc khá thận trọng, chơi rất quyết liệt ở khu vực giữa sân. Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 23 khi trung vệ Christoph Metzelder, chuyển đến từ Real hồi đầu mùa, đánh đầu tung lưới Bremen từ quả đá phạt góc của Jefferson Farfan.
Hat-trick đầu tiên của Raul - Ảnh: AP
Có bàn thắng dẫn trước, Schalke chơi tự tin hơn, liên tục khiến hàng thủ đội khách phải hết hơi truy cản bằng những pha bóng đầy tốc độ của Farfan, cầu thủ chơi rất xuất sắc trong trận đấu này. Phút 45, từ một tình huống cầu thủ người Peru bị phạm lỗi, tiền đạo Edu đã sút phạt mạnh như búa bổ, buộc thủ môn Tim Wiese phải đẩy ra, tạo điều kiện cho Raul Gonzalez lao vào đá bồi thành bàn. Chỉ 10 phút sau, “Chúa nhẫn” lại có thêm một bàn thắng tương tự. Chưa dừng lại ở đó, huyền thoại người Tây Ban Nha còn nổ súng thêm một lần nữa bằng một pha bấm bóng tuyệt đẹp qua đầu thủ thành Wiese sau tình huống cướp được bóng từ hậu vệ của Bremen ở phút 71. Với hat-trick trong đầu tiên kể từ khi gia nhập Schalke, Raul đã có 5 bàn chỉ trong 3 trận gần đây. Giành được 3 điểm, Schalke leo lên vị trí thứ 14 và dường như đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ. Trong khi đó, Bremen vừa mới phải nhận một cơn mưa bàn thắng ở vòng 11 (thua Stuttgart 6-0), nay lại phải nhận thêm một đòn đau khác. Trong 4 trận gần nhất ở Bundesliga, họ đã để lọt lưới tới 13 bàn! Không chỉ có vậy, vòng tới Bremen còn không có sự phục vụ của Philip Bargfrede do hậu vệ này phải nhận hai thẻ vàng. Đang bị cơn bão chấn thương hành hạ nay lại tiếp tục thiếu người vì treo giò, dường như mây đen vẫn chưa chịu buông tha đội bóng này. Trong khi đó, đội đầu bảng Dortmund đã có trận thắng thứ 4 liên tiếp khi đánh bại Freiburg ngay trên sân khách. Dù gặp phải chút khó khăn khi trung vệ mới được triệu tập vào đội tuyển Đức Mats Hummels đá phản lưới nhà phút 26 nhưng bằng bản lĩnh và đẳng cấp vượt trội, Dortmund đã có bàn gỡ hòa ở phút 76 nhờ công của tân binh người Ba Lan Robert Lewandoski. Được giải tỏa sức ép, các học trò của HLV Juergen Klopp tràn lên tấn công và có bàn thắng tiếp theo chỉ 2 phút sau. Hậu vệ cánh Piszczek tạt bóng khá hiểm từ bên cánh phải khiến hậu vệ người Bosnia Mujdza đá phản lưới nhà. Thắng trận này, Dortmund không chỉ lập kỷ lục thắng 7 trận liên tiếp trên sân khách mà còn gần như đã chạm một tay vào chức vô địch mùa Đông. Ở một diễn biến khác, Mainz đã chấm dứt mạch 3 trận toàn thua bằng chiến thắng 3-2 trên sân của Gladbach. Để giành được 3 điểm từ đối thủ, đoàn quân của HLV Thomas Tuchel đã phải tham gia một cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở với kết quả cuối cùng chỉ được ấn định ở phút 88 nhờ công của Sam Allagui. Do Leverkusen thi đấu sau đó vài giờ nên với chiến thắng này, Mainz tạm thời lấy lại vị trí nhì bảng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06/2025/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Những điều chỉnh này nhằm tăng cường tính minh bạch, công bằng và nâng cao chất lượng tuyển sinh.
Vào những ngày cuối tháng 4/2025 (từ ngày 22 - 24/4), không gian tuyệt vời của Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ vang lên tiếng cười, nhịp múa và lời ca khi Lễ hội chợ phong lưu Khâu Vai năm 2025 chính thức được khai mạc.
Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), tối 20/3, tại Hội nghị thượng đỉnh Festival toàn cầu năm 2025 tổ chức tại Trung tâm hội nghị HICO ở Gyeongju (Hàn Quốc), thành phố Đà Lạt vinh dự nhận cùng lúc 2 giải thưởng Festival châu Á 2025.
Fashion Tour - chương trình truyền hình thực tế về thời trang lần đầu tiên tại Việt Nam kết hợp văn hóa, thời trang, du lịch, ẩm thực dự kiến sẽ lên sóng trong năm 2025 với sự góp mặt của nhiều gương mặt đại sứ, người mẫu, nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng.
Carla Bruni (57 tuổi), cựu Đệ nhất phu nhân Pháp, đã khoe đôi chân siêu mẫu khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí Harper's Bazaar Tây Ban Nha, đồng thời tiết lộ trong cuộc phỏng vấn mới rằng "Tôi luôn muốn nổi tiếng".
Ngày 21/3/2025 mang đến những chuyển động đặc biệt trên bầu trời chiêm tinh, khi sao Kim kết hợp với sao Diêm Vương, tạo nên những năng lượng mạnh mẽ ảnh hưởng đến mọi cung hoàng đạo.
Sau thời gian điều trị tích cực, Dương Hoàng Yến đã hồi phục sau khi bị liệt dây thần kinh số 7. Cô chia sẻ câu chuyện của mình như một lời nhắc nhở mọi người về việc chăm sóc sức khỏe.
Tổng thống Donald Trump ngày 20/3 cho biết Mỹ sắp ký một thỏa thuận về tài nguyên khoáng sản với Ukraine, đồng thời khẳng định các nỗ lực đạt được hòa bình tại Ukraine đang tiến triển "khá tốt" sau các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo của Nga và Ukraine trong tuần này.
Jason Quang Vinh, với tên mới là Cao Pendant Quang Vinh, đã chính thức trở thành công dân Việt Nam và đang chờ được HLV Kim Sang Sik triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong đợt FIFA Days vào tháng 6 tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/3 đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm từng bước giải thể Bộ Giáo dục của nước này. Đây là một trong những cam kết mà ông Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử Tổng thống.
Quyết định từ bỏ tennis chuyên nghiệp để chuyển qua môn thể thao mới du nhập đang rất thịnh hành là pickleball của tay vợt Lý Hoàng Nam đã gây ra nhiều tranh cãi. Cùng thời điểm đó, thông tin cựu tuyển thủ quốc gia khác là Ngô Hoàng Thịnh giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao để về đầu quân cho một đội bóng phủi thi đấu giải sân 7 cũng là một sự đáng tiếc khác.
Tin nóng thể thao sáng 21/3: ĐT Việt Nam tham dự giải quốc tế lớn; Trần Quyết Chiến giành cú đúp danh hiệu; Pháp, Bồ Đào Nha gây thất vọng tại Nations League...
Do Tòa án Hiến pháp quyết định công bố phán quyết cuối cùng về luận tội Thủ tướng Han Duck Soo vào ngày 24/3 nên hiện tại có nhiều suy đoán rằng phán quyết của phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol sẽ không được công bố cho đến nửa cuối tuần sau.
XSMB 21/3: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 21/3/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.