(TT&VH) - Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Con cá chép nào vượt được vũ môn là hóa thành rồng. Điển tích này còn nguyên ý nghĩa với B.Bình Dương.
Cái tin đội bóng đất Thủ dừng bước ở trận bán kết lượt về AFC Cup đã gây nên một sự nuối tiếc. Tiếc bởi B.BD chỉ cách trận chung kết, thậm chí cách ngôi vô địch chỉ còn 2 trận. Khi B.BD đả bại CLB Al Kamarah ở trận bán kết lượt đi, chỉ còn hai trận nữa thôi điều gì cũng có thể xảy ra. Người hâm mộ cả nước tin điều đó, tin vào bóng đá với sự “lăn tròn” của nó để có quyền mơ B.BD mang đến sự thăng hoa.
Dù bản chất, B.BD vẫn trở về “phận chép”, nhưng họ đáng hoan nghênh về ý chí, thái độ chơi. Nói theo kiểu chí sỹ Nguyễn Thái Học, thì B.BD đã “thành nhân”!
Không chỉ người trong cuộc, mới thấu hiểu hết nỗi đoạn trường của đại diện phải đi đá cúp châu lục. Như B.BD, tính đến khi phải dừng bước, phải đá tất cả 11 trận (6 trận vòng bảng, 1 trận trực tiếp vòng 2, 2 trận tứ kết, 2 trận bán kết). Với trận thắng bán kết lượt đi, lãnh đạo phải dốc 2 tỷ đồng tiền thưởng. Tính sơ bộ, chỉ riêng tiền thưởng đã ngốn của B.BD xấp xỉ 10 tỷ (chưa kể di chuyển) cho chiến dịch chinh phục AFC Cup năm nay.
Chiến tích lịch
sử của Bình Dương (trái) tại AFC Cup 2009 sẽ là động lực để các CLB VN
tự tin thi đấu ở sân chơi châu lục. Ảnh: Quang Nhựt
Cứ làm một phép tính như thế, mới thấy vô cùng tốn tiền của, sức lực. Luôn phải vạ vật vì di chuyển. Xuất ngoại bây giờ chẳng còn là niềm háo hức như thời ngăn sông cách chợ nữa. Nếu tiếp tục thiếu khát vọng chinh phục biển lớn của lãnh đạo các đại diện CLB ta lâu nay, thì lòng tự trọng để rồi ý thức đá vì màu cờ sắc áo, vẫn là thứ xa xỉ.
Nghịch lý ở chỗ, khi AFC kiểm nghiệm tư cách, cùng những thành tích bạc nhược của các CLB ta trước khi kết luận không đủ tiêu chuẩn đá AFC Champions League, thì khối đội réo lên đòi quyền lợi. Ai cũng thừa hiểu, Cúp C1 quá tầm với, trình độ CLB ta chỉ mong chinh phục Cup C2. Đấy cũng là căn bệnh phản ứng vô lối!
B.BD lọt vào bán kết AFC Cup, rõ ràng đã tạo nên một cú hích lớn, nhất là trong nhận thức của các CLB nội địa về khát vọng nâng tầm BĐVN. Đà Nẵng là đội có kỷ niệm “đau thương” nhất khi từng thua 0-15 trước Gamba Osaka. Vừa rồi, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Xuân Hòa (TGĐ Công ty CP thể thao SHB.ĐN) nhắc lại sự kiện đó còn “cay mũi”. Ông bảo năm tới AFC Cup, SHB.ĐN sẽ đá chết bỏ. “Lực lượng chúng tôi dày thế vẫn chưa yên tâm, phải tuyển mộ thêm 3 cầu thủ Brazil chất lượng mới đáp ứng được”. Rôi ông bảo chẳng lý gì khi tiền có, đội hình toàn hàng hiệu, lại chịu lép vế trước các đội bóng trình độ không quá chênh lệch.
Đúng, Cup C2 vừa tầm với trình độ CLB ta. Nhưng, phải B.BD mới tạo ra bước đột phá sau 9 mùa giải lên chuyên, đấy mới là điều đáng suy ngẫm. Không tin bản thân và có tư tưởng dám vượt vũ môn thì làm sao nâng nổi tầm mình.
Dưới góc độ này, BĐVN cần phải cảm ơn đội bóng đất Thủ!
Filip Nguyễn thực hiện tới 5 pha cứu thua trước Buriram United nhưng anh vẫn không thể bảo toàn tỉ số có lợi cho CAHN ở chung kết lượt đi Shopee Cup vào tối 14/5.
Ngày 14/5, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov, cho biết Nga sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5 tới.
Tối 14/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
CLB Công an Hà Nội (CAHN) vừa chính thức gửi lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ sau sự cố đáng tiếc về vé trong trận chung kết lượt đi Shopee Cup với Buriram United tối 14/5/2025 tại sân Hàng Đẫy.
CAHN hòa 2-2 trước Buriram United ở chung kết lượt đi của Shopee Cup mùa này. Dù 2 lần vượt lên dẫn trước, đại diện của V-League vẫn không thể có được chiến thắng.
Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh – điểm du lịch tâm linh bậc nhất Đông Nam Bộ hiện đang thu hút đông đảo Phật tử và du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng không khí linh thiêng.
Ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” (Kế hoạch).
Ngày 14/5, UBND Thành phố ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, nhằm thực hiện các biện pháp hỗ trợ hộ dân có khó khăn về đất ở, góp phần xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Ruben Amorim, được bổ nhiệm giữa mùa giải, đã đưa MU vào chung kết Europa League với thành tích bất bại. Tuy nhiên, tại Premier League, United đang chìm trong khủng hoảng, có nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất trong nửa thế kỷ.
Bóng đá luôn cung cấp những hình ảnh ngoạn mục. Hiện tượng bóng đá thú vị nhất của xứ đấu bò mùa trước Girona hiện đang ngụp lặn ở vị trí thứ 15. Truyện cổ tích Leicester xuống hạng lần thứ 2 trong vòng 3 năm. Cũng ở xứ sở sương mù, ai mà tin được rằng 2 đội vào chung kết Europa League MU và Tottenham chia nhau vị trí thứ 16 và 17 tại Premier League.
Rất đông cổ động viên đã không thể vào sân Hàng Đẫy để xem trận CAHN vs Buriram United trong khuôn khổ chung kết lượt đi Cúp Đông Nam Á (Shopee Cup) 2025
"Tôi không có quá nhiều áp lực khi viết một điều gì đó, không mưu cầu để trở thành điều gì lớn lao hoặc nổi tiếng, nhưng văn chương là một điểm tựa để tôi kể chuyện người, kể chuyện mình, gửi gắm ước muốn nào đó..." - Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ.
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và dự Lễ ra mắt Tủ sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 14/5, tại phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình, tiếp thu một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
XSBTH 15/5: Phát hành bởi công ty xổ số kiến thiết Bình Thuận quay thưởng vào lúc 16h10 ngày thứ Năm hàng tuần. Trực tiếp kết quả XSMN cập nhật nhanh nhất trên giaidauscholar.com.