(TT&VH Online) - Fernando Torres đã phủ một bầu không khí u ám lên sân Anfield trước trận Tứ kết lượt về Europa League giữa Liverpool và Benfica khi thừa nhận rằng mùa giải này của “The Kop” đã thất bại ngay từ trước khi khởi tranh.
Liverpool sẽ tiếp đón Benfica trên sân Anfield vào đêm mai trong khuôn khổ Tứ kết lượt về Europa League với nhiệm vụ lật ngược lại tình thế sau khi đã thất bại 1-2 trong trận lượt đi. Và “The Kop” rất cần một Torres đạt trạng thái cao nhất nhằm vượt qua đội bóng đến từ Bồ Đào Nha. Sở dĩ nói vậy bởi thành tích của Liverpool mùa này phụ thuộc rất lớn vào phong độ của tiền đạo người TBN, người đã ghi 7 bàn trong 6 trận gần nhất, nhưng Torres hiếm khi có được thể lực tốt nhất trong mùa giải này do hậu quả của chấn thương.
Torres tỏ ra thất vọng khi bị thay ra giữa chừng trận gặp Birmingham. Ảnh: Getty
Dù Liverpool đang thi đấu trầy trật ở Premier League và có nguy cơ bị loại khỏi Europa League, nhưng phát biểu trước trận gặp Benfica, Torres vẫn thẳng thắn nói về thực trạng của Liverpool. Tiền đạo người TBN cho rằng Liverpool đã tự bắn vào chân mình trước khi mùa giải này bắt đầu khi bán đi những cầu thủ quan trọng bao gồm Xabi Alonso, Sami Hyypia và Alvaro Arbeloa.
“Sau một mùa giải ấn tượng, đội bóng cần phải tăng cường lực lượng và giữ chân các trụ cột, nhưng trái lại, hoàn cảnh đã khiến chúng tôi phải bán đi những cầu thủ giỏi và mọi thứ bắt đầu trở nên lộn xộn. Việc phải bán đi Arbeloa, Hyypia và Alonso là những mất mát lớn với đội bóng. Arbeloa luôn chơi ở đẳng cấp cao và sự linh hoạt của anh ấy rất quan trọng đối với Liverpool. Hyypia có thể không ra sân hàng tuần nhưng anh ấy luôn đạt điểm 10/10 cả trong và ngoài sân, còn những cầu thủ như Alonso là rất hiếm”, Torres cho biết.
“Trong mùa giải này, chúng tôi đã để top đầu bỏ xa trên bảng xếp hạng quá nhanh. Điều đó đã giết chết chúng tôi về mặt tâm lý và ngăn cản chúng tôi thay đổi tình thế”, Torres thừa nhận.
Trong trận hòa Birmingham tại Premier League cuối tuần qua, Torres đã cảm thấy sốc khi bị HLV Rafa Benitez thay ra trong hiệp 2 dù lúc đó Liverpool rất bàn thắng để đánh bại đội chủ nhà. Ngay cả thủ quân Gerrard cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về quyết định của ông thầy người Tây Ban Nha bởi với trận hòa này, Liverpool đang ngày càng cách xa top 4. Giải thích về việc này, HLV Benitez đã khẳng định rằng ông muốn bảo vệ Torres khỏi chấn thương trước trận đấu quan trọng với Benfica. Và lập luận này của Benitez khiến người hâm mộ “The Kop” cũng như giới chuyên môn lo ngại rằng HLV người Tây Ban Nha đã từ bỏ mục tiêu theo đuổi vị trí thứ 4 tại Premier League để tập trung cho Europa League.
Chính Benitez đã nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu với Benfica khi tuyên bố: "Hiện tại, Europa League rất, rất quan trọng đối với chúng tôi do đó chúng tôi muốn đánh bại Benfica”.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? giaidauscholar.com cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.