(TT&VH) - Chỉ cần 6 phút để lấy lại được niềm tự hào. Bàn thắng thứ 8 của Ronaldinho mùa này, bàn thứ 65 ở các Cúp châu Âu trong sự nghiệp của Inzaghi và Milan bước vào vòng knock-out của Cúp UEFA dù còn một trận chưa đấu.
Portsmouth không phải là một đối thủ dễ đá. Đội bóng hạng trung của nước Anh đã chọc thủng hàng thủ Milan 2 lần chỉ trong 10 phút của hiệp 2, và những tưởng Milan, được báo chí Ý gọi là “Old Milan” vì sự có mặt trở lại của cặp Shevchenko-Inzaghi trên hàng công, sẽ thất bại trên SVĐ Old England khi đang bị dẫn 0-2 đến tận phút 83. Nhưng vào những giây phút khó khăn nhất, Old Milan đã trở lại nhờ một người mới (Ronaldinho) và một người cũ (Inzaghi). Vấn đề của Milan không mới: Cúp châu Âu, dù là Champions League hay Cúp UEFA, luôn là động lực để Milan giải quyết những trục trặc ở Serie A. Chính những chiến thắng ở Cúp UEFA mùa này đã tiếp thêm sức mạnh cho Milan vượt qua cuộc khủng hoảng lúc đầu mùa.
Vị trí thứ 2 hiện tại ở Serie A không phải là một điều gì đó quá tồi tệ đối với Milan, nhất là khi họ đã có một mùa bóng thất bại 2007/08 và bóng ma của mùa bóng ấy đã sống lại mạnh mẽ sau 2 trận thua liên tiếp lúc đầu mùa. Nhưng những gì thể hiện trong suốt một tháng qua là dấu hiệu cho thấy đang có rất nhiều điều không ổn với Milan ở giải quốc nội: số trận thắng chênh lệch không xuất hiện, sơ đồ chiến thuật được tạo ra để phù hợp với lối chơi của Ronaldinho hóa ra chỉ phục vụ cho riêng anh chứ không đem lại nhiều điều tích cực cho đội bóng, những tiếng xì xào cũng như chỉ trích của Milan về vấn đề trọng tài cho thấy sự thắng và bại của họ đã không còn do chính họ quyết định mà nó liên quan đến những quả penalty không chính đáng mà họ được biếu cũng như những quả penalty chính đáng mà họ không được hưởng.
Kaka và Ronnie đang có phong độ trái ngược nhau trong màu áo Milan
Không phải đến bây giờ người ta mới nhận ra được điều ấy. Nó đã xảy ra kể từ đầu mùa, khi Kaka chơi với một phong độ thiếu ổn định và trở nên nghiêm trọng hơn khi Ronaldinho đã hòa nhập được vào đội. Trong khi Ancelotti đang phải giải quyết các vấn đề về chiến thuật với sự trở lại của Pirlo, hàng thủ lại bắt đầu thủng lưới (4 bàn trong 2 trận gần nhất với Torino và Portsmouth) thì phong độ và tâm lí bất ổn của Kaka đang khiến ông đau đầu. Anh đang có vấn đề gì với Milan? Lương ư? Anh lĩnh những 9 triệu euro/năm, chỉ sau Ibrahimovic. Tương lai ư? Milan không bao giờ bán anh đi, vì họ đâu thiếu tiền. Có trục trặc trong quan hệ với các đồng đội, nhất là Ronaldinho? Ghen ăn tức ở ư? Không ai biết.
Một khi các tiền đạo không ghi bàn, một người mới đến là Ronaldinho lại trở thành nhân vật then chốt cho mọi thắng lợi của Milan thay vì một người cũ và là biểu tượng của đội bóng, đấy là vấn đề. Kaka trở nên chói sáng ở Serie A và Champions League trong 2 năm qua một phần là nhờ Shevchenko ra đi, nhưng anh trở nên mờ nhạt trong thời điểm Ronaldinho tỏa sáng (mà Ronaldinho bị cho là đã hết thời, trong khi Kaka vẫn đang ôm trong tay Quả bóng vàng 2007) khiến người ta đặt dấu hỏi về cá tính và bản lĩnh của anh. Việc đột nhiên Kaka xuất hiện trên kênh tin tức Sky Sport News của Anh trước trận gặp Portsmouth đã đánh động Milan, khi tuyên bố anh cũng thích Premier League và “một ngày nào đó sẽ đến đấy”.
Đưa ra tuyên bố ấy trong thời điểm này là hết sức nhạy cảm. Anh muốn đánh tín hiệu gì cho Milan hay Ronaldinho, người đang chơi hay hơn anh? Không ai rõ điều này là gì, nhưng Ronaldinho đã ghi 6 bàn ở Serie A, tất cả đều có ý nghĩa quyết định, 2 bàn khác ở Cúp UEFA, đều xoay đổi cục diện trận đấu. Và điều rõ ràng hơn nữa: Kaka là cầu thủ được chấm điểm thấp nhất trận này cùng với Zambrotta (5 điểm). Anh chơi kém đến mức bị Ancelotti thay ra ở hiệp 2, và người thay anh, trớ trêu thay là Ronaldinho, đã giúp Milan tránh khỏi thất bại bằng một quả đá phạt kinh điển (bàn thứ 2 từ đá phạt trong 4 ngày).
Kaka sẽ nghỉ đá trước Palermo (bị treo giò), tạo thêm cơ hội để Ronaldinho tỏa sáng một lần nữa (anh sẽ đá cặp với Seedorf phía sau Pato). Không ai muốn nhìn thấy một cuộc chiến tranh ngầm giữa 2 người (nếu có), hoặc một người nổi, một người chìm, trong một mối liên hệ chung sống khó khăn như đã xảy ra với ĐT Brazil. Điều đó, xét cho cùng, có thể giúp Milan thu bộn tiền nhờ bán áo đấu, nhưng trắng tay trong cuộc đua Scudetto.
Pickleball đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích. Dưới đây là 5 VĐV nữ pickleball nổi bật nhất Việt Nam, với những thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế và trong nước.
Cristiano Ronaldo tiếp tục phong độ ấn tượng khi ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Al Nassr trước Al Feiha tại giải VĐQG Saudi Arabia vào tối 7-2. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của anh sau khi bước sang tuổi 40.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/2, rạng sáng 9/2 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu và lịch trực tiếp bóng đá: V-League, Cúp FA, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1.
Thông tin về cái chết của Từ Hy Viên khiến không ít người cảm thấy bàng hoàng. Không ít người lại nhớ về khoảnh khắc trong Vườn sao băng, khi Sam Thái (do cô thủ vai) hét lên giữa trời: "Tôi sống rất khổ sở" kèm theo lời chú thích: "Cuối cùng, cô ấy không cần phải gắng gượng nữa rồi".
Không mấy cái Tết mà trời đẹp như năm nay. Ngày nào trời cũng sáng, lạnh nhưng cái lạnh vừa phải cho nồi đông không rã. Có hôm sớm dậy thấy mặt sân ẩm ướt. Thì ra gần sáng có mưa Xuân nhẹ nhàng.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, vào tối 6/2 (giờ địa phương), một vụ việc đáng báo động đã xảy ra tại khu công nghiệp Marquain ở thành phố Tournai, Bỉ, khi cảnh sát phát hiện khoảng 15 người di cư, bao gồm cả một phụ nữ mang thai và trẻ vị thành niên, bị mắc kẹt trong một xe tải đông lạnh.
Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), tổ chức quốc tế của các ngân hàng trung ương, đã đưa ra cảnh báo công khai đầu tiên về những rủi ro từ cuộc chiến thương mại và kế hoạch bãi bỏ quy định của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.
Ngày 8/2/2025 hứa hẹn là một ngày đầy biến động và cơ hội cho 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là những dự đoán chi tiết về tình yêu, sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, màu sắc may mắn và con số may mắn cho từng cung, giúp bạn có một ngày chủ động và thành công.
Ngày 8/2/2025, theo lịch âm là ngày Mậu Thân, tháng Mậu Dần, năm Ất Tỵ, sẽ mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho từng con giáp. Dưới đây là những dự đoán chi tiết cho từng con giáp về tình yêu, sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, màu sắc và con số may mắn.