Với chiến thắng áp đảo hơn 71% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ không còn đối thủ tại bang Texas. Ngày 29/5, cựu Thống đốc Mitt Romney đã hội đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử tổng thống Mỹ. Kết quả này cũng đã chính thức khép lại cuộc đua trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Ông Romney đã hội đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử - Nguồn: politico.com
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn các hãng tin Fox, CNN và kênh NBC cho biết ông Romney đã giành thêm được 155 phiếu đại biểu tại bang Texas, đảm bảo đủ 1.144 số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng Con Voi (biểu tượng của những người Cộng hòa) ra tranh cử tổng thống Mỹ với đối thủ gần như chắc chắn của đảng Dân chủ - đương kim Tổng thống Barack Obama, vào ngày 6/11 tới.
Phát biểu với báo giới ngay sau khi biết kết quả nói trên, ông Romney nhấn mạnh: “Ngày đầu tiên khi lên cầm quyền, nhiệm vụ số một của tôi sẽ là đưa nước Mỹ trở lại vị trí truyền thống là quốc gia số một về tạo việc làm cho người dân.”
Trong khi đó, cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ hầu như không được dư luận chú ý vì gần như không có đối thủ. Ngay từ ngày 3/4 vừa qua, Tổng thống Obama đã giành đủ 2.778 suất ghế đại biểu tối thiểu (theo quy định của đảng Dân chủ), để được đại hội toàn quốc của đảng này nhất trí bầu chọn làm ứng cử viên tranh cử tổng thống.
Ông Obama đã lập kỷ lục đầu tiên khi giành đủ số lượng ghế tối thiểu chỉ trong vòng một năm kể từ khi tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ hai vào ngày 4/4/2011. Nỗ lực tranh cử nhiệm kỳ hai của Obama đang có chiều hướng thuận lợi khi các kết quả thăm dò mới nhất đều cho thấy uy tín của ông tăng lên.
Theo kết quả thăm dò ngày 14/3 của hãng Reuters/Ipsos, có 50% số phiếu thăm dò tán thành những gì ông Obama đã và đang làm trên cương vị tổng thống, tăng 2% trong vòng một tháng và có 54% nghĩ rằng ông Obama sẽ đắc cử nhiệm kỳ hai, tăng 8% so với tháng 1/2012 và tăng 17% so với thời điểm tháng 10/2011.
Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với ông Obama là những khó khăn kéo dài của nền kinh tế. Kết quả thăm dò ngày 22/5 của hãng Washington Post/ABC News cho thấy cả ông Obama và ông Romney đều nhận được sự ủng hộ của 47% số người được hỏi về năng lực điều hành và giải quyết các vấn đề kinh tế.
Một chiều hướng có lợi cho nỗ lực tái tranh cử của ông Obama là có tới 48% những người ủng hộ ông đang rất háo hức chờ đợi ngày bỏ phiếu trong khi chỉ có 23% những người ủng hộ ông Romney có tâm trạng này.
Theo kết quả thăm dò, có tới 52% cử tri xác định kinh tế là yếu tố số một chi phối lá phiếu của họ trong năm tổng tuyển cử 2012. Đây là vấn đề lo ngại nhất đối với ông Obama vì ở thời điểm hiện tại mới chỉ có 17% cử tri có sự nhìn nhận tích cực về thực trạng và viễn cảnh kinh tế Mỹ trong khi có tới 83% cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện “không tốt lắm và cũng không xấu lắm”.
"Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị tòa soạn thông minh" là tên hội thảo được Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức vào sáng nay (15/5) tại Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bộ phim hoạt hình Việt Nam Trạng Quỳnh nhí: Truyền thuyết Kim Ngưu chính thức ra mắt trailer và poster, hứa hẹn mang đến một câu chuyện hấp dẫn đậm chất văn hóa dân gian cho mọi lứa tuổi.
Ngoài hình ảnh trung tâm người cha là ông Phước (Long Đẹp Trai đóng), "Lật mặt 8: Vòng tay nắng" không quên đề cập đến hình ảnh người mẹ. Đó là bà Hiền do NSƯT Tuyết Thu khắc họa.
HLV Mai Đức Chung khẳng định, trận giao hữu gặp CLB Werder Bremen là cơ hội tốt để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam học hỏi về chuyên môn, vì thế toàn đội sẽ cố gắng hết sức.
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Hằng đề nghị tiếp tục rà soát, đánh giá hạn chế, bất cập hiện hữu để bịt lỗ hổng pháp lý, cũng như có chế tài xử lý nghiêm khắc hơn, không để quảng cáo sai sự thật tiếp tục tồn tại.
MU đang lên kế hoạch cho một cuộc tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng hè sau mùa giải bết bát tại Premier League, khi họ vừa để thua trận thứ 17 và rơi xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng.
Được ra mắt đúng dịp sinh nhật Bác, cuốn sách 135 chuyện kể về Bác Hồ hé lộ chân dung giản dị, vĩ đại của Chủ tịch kính yêu qua lời kể của những nhân chứng từng tiếp xúc và ở gần Người.
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ kết hôn với bạn trai hơn chị 2 tuổi, ở quê nhà Quảng Ninh vào 15/5. Cặp đôi sẽ tổ chức tiệc cưới riêng tư, thông tin về chú rể cũng được giấu kín.
Thủ môn Nguyễn Filip khẳng định CLB CAHN xứng đáng giành chiến thắng trước Buriram United trong trận chung kết lượt đi Cúp C1 Đông Nam Á 2025, thay vì chỉ có được kết quả hòa 2-2 đầy tiếc nuối.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Thông tư quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh. Dự kiến, nếu được ban hành, thông tư này sẽ thay thế Thông tư 08/TT của Bộ GD-ĐT (hướng dẫn về việc khen thưởng và thi hành kỷ luật học sinh các trường phổ thông), từng ban hành năm 1988.
Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), cùng điểm lại những phim điện ảnh khắc hoạ chân dung Người. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện về những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại.
Ca sĩ Ân Thiên Vỹ vừa hoàn tất liveshow Ân tình xứ Đài tại Đài Loan kỷ niệm 15 đi hát với dàn nghệ sĩ đến từ Việt Nam sang trình diễn. Điều đặc biệt là toàn bộ lợi nhuận được Ân Thiên Vỹ dành trọn cho việc trao quà lan tỏa yêu thương đến người neo đơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 14/5, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 78, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức thành công hội thảo "Việt Nam - Thị trường năng động châu Á và điểm đến mới cho các đoàn làm phim quốc tế".
Ajax, đội bóng cũ của Erik Ten Hag, tưởng như đã cầm chắc chức vô địch Hà Lan sau khi hơn kình địch PSV đến 9 điểm ở vòng 29. Nhưng tình thế đã đảo ngược đến khó tin chỉ sau vài vòng đấu.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, người đứng đầu lĩnh vực truyền thông của Cộng đồng Wallonie-Brussels (Bỉ) - bà Jacqueline Galant vừa đưa ra đề xuất cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội. Động thái này nối tiếp bước đi của Pháp, quốc gia đang thúc đẩy một khuôn khổ pháp lý cấp châu Âu nhằm bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng.