(TT&VH Online) - Hai bộ phim Suy đoán của Lý Mễ và Họa bì do Châu Tấn diễn vai chính ra mắt công chúng gần như cùng thời điểm. Trong Suy đoán của Lý Mễ, Châu Tấn vào vai một cô gái cá tính theo đuổi đến cùng tình yêu của mình, còn trong Họa bì cô lại vào vai một yêu nữ hồ ly ngàn năm tuổi cũng vì yêu mà bỏ mạng.
Hai vai diễn một chính, một tà nhưng chung quy vẫn là những cô gái dám yêu bằng trọn trái tim. Châu Tấn thể hiện tình yêu bằng những hai cách diễn hoàn toàn khác biệt. “Ảnh hậu” Châu Tấn đã được giới phê bình điện ảnh đánh giá rất cao qua hai vai diễn này, còn khán giả đến rạp xem hai phim này có thể cảm động mà rơi nước mắt. Với tư cách là diễn viên thể hiện hai vai diễn này, Châu Tấn đưa ra quan điểm, nhận xét của mình về vai Lý Mễ và Tiểu Duy trong hai phim nói trên.
Về Lý Mễ trong Suy đoán của Lý Mễ
Lý Mễ là một cô gái lái xe taxi, mỗi ngày đều uống rượu, hút thuốc, có thái độ sống độc lập, tự chủ. Suốt bốn năm liền cô không ngừng đi tìm kiếm tin tức về người yêu của mình. Cô dường như vì yêu mà phát cuồng vậy.
Châu Tấnnói:
Kỳ thực việc Lý Mễ yêu và chống chọi với tình yêu đó là cô đang tự đi tìm kiếm chính bản thân mình. Lý Mễ rốt cuộc không phải vì anh người yêu – người đã mang tình yêu của cô đi mà cô muốn đối diện với cuộc sống của chính mình, muốn mình lựa chọn giữa hai đáp án: tiếp tục chờ đợi hay là từ bỏ anh ta. Sự cố chấp của Lý Mễ, sự ương nghạnh đến quật cường của Lý Mễ và cuộc sống đời thực của tôi không giống nhau. Tôi là người thuận theo tự nhiên, từ nhỏ bố tôi thường dạy tôi như vậy. Nơi mà tôi luôn hướng đến chính là nghề biểu diễn.
Về Tiểu Duy trong Họa Bì
Tiểu Duy trong Họa bì là yêu nữ ngàn năm tuổi, chuyên ăn trái tim của con người để nuôi dưỡng sắc đẹp của mình. Vậy nhưng, khi tướng quân Vương Sinh gặp Tiểu Duy lại cho rằng đây là cô gái yếu đuối cần được che chở, từ tình cảm đó dần trở thành tình yêu. Tiểu Duy cũng yêu Vương Sinh chân thật. Cuối cùng, Tiểu Duy cũng không có được người đàn ông mình yêu mà còn mất đi đạo hành ngàn năm tu luyện.
Châu Tấnnói:
Khi mới bước chân vào điện ảnh, vai diễn đầu tiên của tôi cũng là một tiểu hồ ly. Chẳng ngờ, mười mấy năm sau tôi lại một lần nữa vào vai hồ ly, vai diễn này đối với tôi cũng thật có duyên. Quan niệm của mọi người về “hồ ly tinh” lúc nào cũng là kẻ mê hoặc lòng người bằng những lời đường mật, câu hồn, lường gạt… nhưng mà tôi sau khi đọc xong kịch bản này có nói với đạo diễn, tôi sẽ không dùng cách thức đó để biểu đạt. Tiểu Duy trong mắt của Vương Sinh phải là một cô gái tốt, một con người thật thà ngay thẳng, có như vậy Vương Sinh mới tin tưởng cô ấy. Sau khi nghe ý kiến của tôi đạo diễn đã rất tán đồng.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chương trình chính luận nghệ thuật “Khúc ca khải hoàn” sẽ giới thiệu đến công chúng tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung: "Đất ơi nở hoa". Ca khúc do NSƯT Hoàng Tùng thể hiện.
Với chiến thắng 3-0 cuối tuần rồi trên sân Bình Dương, Hà Nội FC nối dài chuỗi 7 trận bất bại, trong đó có 5 chiến thắng, tính từ trận thua Nam Định hồi đầu tháng 2, qua đó “vọt” lên đứng nhì bảng, “nổ phát súng” báo hiệu cuộc đua vô địch giờ mới bắt đầu.
Tháng 4/2025, cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện gần 600 nhãn hiệu sữa bột giả cùng đường dây thuốc giả, thực phẩm giả... kéo theo hàng loạt nghệ sĩ bị chỉ trích vì từng quảng cáo các sản phẩm này.
Sau thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế - Đà Nẵng, ngày 4/4/1975, Quân uỷ Trung ương giao cho Khu 5 và lực lượng hải quân tiến công giải phóng các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.
Loạt thuốc giả, sữa giả, thực phẩm giả... bị cơ quan chức năng phát hiện cùng với nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ... bị khởi tố, bị xử phạt. Trong khi đó, mới đây, nghệ sĩ Quyền Linh lại có đơn "kêu cứu" vì bị cắt ghép hình ảnh quảng cáo dịch vụ, sản phẩm...
Ngày 23/4, Hà Nội, Báo Nhân Dân đã tổ chức lễ giới thiệu đợt thông tin đặc biệt và triển lãm tương tác kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/4 đã rút lại lời đe dọa sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sau nhiều ngày chỉ trích người đứng đầu ngân hàng trung ương này vì không hạ lãi suất.
Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề "50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại". Chủ tịch nước đã tới dự và có bài phát biểu định hướng quan trọng.
Trong thế giới bóng chuyền nữ, nơi những tên tuổi như Tijana Boskovic hay Paola Egonu thống trị, một ngôi sao mới đã vụt sáng rực rỡ ở mùa giải 2024-2025: Marina Markova.
Những nét vẽ sắc sảo, đầy cảm xúc một lần nữa tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam tại triển lãm "Việt Nam, Chiến thắng!", khai mạc ngày 21/4 tại Galería Tomy ở thủ đô La Habana, Cuba.
Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại".
Chung kết Xe của năm quốc tế 2025 (World Car of the Year) vừa kết thúc tại New York Auto Show chứng kiến xe điện và hybrid "càn quét" các giải thưởng, đặc biệt với 2 chiến thắng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.
Chỉ trong 11 tháng gia nhập chính thức thị trường, Omoda & Jaecoo Việt Nam (thương hiệu con của tập đoàn Chery Trung Quốc, phân phối tại Việt Nam qua Geleximco) cho biết đã phát triển hệ thống nhà phân phối trên toàn quốc lên con số 35 và có thể sớm đạt con số mục tiêu của năm 2025 là 39 nhà phân phối.
Thông tin từ Xanh SM cho biết từ hôm nay, 23/4/2025, toàn bộ xe taxi của công ty được trang bị hệ thống giám sát an toàn gồm camera giám sát trong và ngoài xe, nút khẩn cấp ở vị trí tài xế và hành khách
Bỏ xa các đối thủ Nhật, Hàn về doanh số ở phân khúc SUV 7 chỗ, Ford Everest thêm lựa chọn mới cho khách hàng với phiên bản mới, cá tính hơn về thiết kế, sẽ chính thức được bán ra thị trường vào giữa tháng 5 tới.
Môn thể thao pickleball, dù đang trở thành trào lưu được yêu thích tại Việt Nam, lại liên tiếp ghi nhận những vụ chấn thương đáng tiếc của các nghệ sĩ nổi tiếng.
Cô ấy là một trong những “cây trường sinh” trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, Sau rất nhiều năm thi đấu đỉnh cao, cô ấy quyết định chia tay bóng chuyền chuyên nghiệp.
Nằm cách đất liền hơn 230km, Côn Đảo từng là nơi giam giữ các chiến sĩ cách mạng và tù chính trị Việt Nam. Vào ngày 1/5/1975, Côn Đảo chính thức được giải phóng, khép lại một chương lịch sử 113 năm mang tên "địa ngục trần gian", mở ra thời kỳ mới của hòa bình, phát triển.