(TT&VH Online) – Trước sức ép của người hâm mộ Hàn Quốc, Barcelona đã buộc phải sử dụng Messi trong trận đấu giao hữu với các ngôi sao giải K-League.
Messi thi đấu trên đất Hàn Quốc - Ảnh Getty
Trước khi trận đấu giữa Barca với các ngôi sao giải K-League diễn ra, HLV Guardiola dự định cho Messi nghỉ thi đấu vì tiền đạo người Argentina được cho là chưa lấy lại được thể lực cũng như trạng thái tinh thần tốt nhất sau thất bại của đội nhà ở World Cup 2010. Chiến lược gia của Barcelona cho hay: “Cậu ấy sẽ không thi đấu. Cậu ấy mới chỉ tập luyện một lần sau khi trở về Barcelona và chưa sẵn sàng thi đấu. Sử dụng cậu ấy trong trận đấu tới sẽ là một sự mạo hiểm. Lionel vẫn rất muốn ra sân song chúng tôi cần quan tâm tới tình trạng sức khỏe của cậu ấy”.
Tuy nhiên, dư luận và cổ động viên Hàn Quốc đã rất khó chịu khi biết tin không được chứng kiến Messi thi đấu. Trước sức ép từ nhiều phía, HLV Guaridola buộc phải sử dụng Messi, cầu thủ đã góp hai bàn thắng trong chiến thắng 5-2 của Barca trước các ngôi sao giải K-League. Hãng AFP dẫn thông báo của Barca cho hay: “Các đại diện của chúng tôi đã có cuộc thảo luận với những nhà tài trợ cho chuyến du đấu này về việc ra sân của Messi. Theo kết quả có được từ những buổi tập luyện cuối cùng của Lionel Messi, BHL cho rằng cầu thủ người Argentina có thể thi đấu một vài phút trong những trận đấu sắp tới”.
Tuy nhiên, báo chí Tây Ban Nha ngay sau trận đấu của Barca trên đất Hàn Quốc diễn ra đã khẳng định rằng đội bóng ĐKVĐ La Liga buộc phải sử dụng Messi theo những điều khoản đã ký trong hợp đồng nếu không sẽ không nhận được bất cứ đồng nào.
Liên quan tới tình hình của Barca, HLV Guardiola đã có phát biểu về thương vụ chiêu mộ Fabregas, vốn đã rơi vào bế tắc sau khi Arsenal nhất quyết không chịu ngồi vào bàn đàm phán với Barcelona. Ông cho biết: “Thị trường chuyển nhượng sẽ đóng vào cuối tháng này. Chúng tôi không loại trừ bất cứ khá năng nào. Có thể cậu ấy sẽ tới hoặc có thể không. Nếu chúng tôi có thể làm được, chúng tôi sẽ cố gắng. Nhưng nếu chúng tôi phải thi đấu mùa tới mà không có cậu ấy, chúng tôi sẽ buộc phải tiếp tục đặt niềm tin vào hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ”.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1684/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Tuyên Quang năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1678/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Ninh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1679/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Quảng Ninh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Ngày 18/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với ông Daniel Froschauer, Chủ tịch Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Wiener Philharmoniker), một trong những dàn nhạc danh giá nổi tiếng nhất thế giới.
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1665/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Hà Tĩnh năm 2025. Nghị quyết có hiệu lực từ 16/6/2025.
Tối 18/6, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức Lễ tuyên dương "Nhà báo trẻ tiêu biểu" năm 2025.Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), chào mừng Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 – 2030).
Michelin Guide đã vinh danh 341 nhà hàng ở Đức - con số kỷ lục từ trước đến nay. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Đức đạt kỷ lục về số lượng nhà hàng được trao sao Michelin.
Dù để thua 1-3 trước U19 nữ Thái Lan trong trận chung kết Giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 các cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn để lại nhiều cảm xúc với tinh thần thi đấu kiên cường và khát vọng cống hiến.
Marius Hoibraten, đội trưởng Urawa Reds đã gây sốc khi từ chối bắt tay các cầu thủ River Plate trong trận ra quân ở FIFA Club World Cup. Lý do anh đưa ra sau đó cũng khó để chấp nhận.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 1182/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hoá giai đoạn 2025 -2035, giai đoạn 1 từ năm 2025 -2030.
Chiều 18/6, tại Hà Nội, Đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng các nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Chiều 18/6, kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lưu ý, kỳ thi diễn ra vào thời điểm lịch sử của đất nước, các bộ, ngành, địa phương và các chủ thể có liên quan phải tổ chức kỳ thi thật tốt, đảm bảo quá trình "học thật, thi thật, đánh giá thật, chất lượng thật".