Sở GTVT Hà Nội khẳng định, việc gia cố để tăng tải trọng của cầu vượt nhẹ nút Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng với 10 tỷ đồng là hợp lý. Hơn nữa, đây cũng là đề xuất của Ngân hàng thế giới (WB) để tuyến buýt nhanh số 1 (BRT1) được đi lên cầu vượt. Xe buýt chạy trên cầu vượt nhẹ
Những ngày qua, dư luận không khỏi bàn tán về việc, cầu vượt nút giao Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng vừa đưa vào sử dụng được 1 năm đã phải gia cường tải trọng. Lý do, khi thiết kế cầu vượt qua đây, các Sở, ngành không tính toán đến lộ trình của tuyến BRT 1 chạy qua nút giao này. Do vậy, mới có việc chi 10 tỷ đồng để gia cố tải trọng cầu cho xe buýt BRT 1 chạy qua.
Dự án xây dựng BRT 1 có tổng mức đầu tư 49 triệu USD là một trong những hợp phần của Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội do WB tài trợ. Tuyến BRT này có chiều dài 14,7km, điểm đầu từ Yên Nghĩa (Hà Đông), điểm cuối tại bến xe Kim Mã. Lộ trình tuyến từ bến xe Kim Mã - Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương - Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Quốc lộ 6 - bến xe Yên Nghĩa và ngược lại. Tuyến BRT 1 chạy qua nút giao Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, trong khi ở đây đang tồn tại cầu vượt nhẹ được khánh thành, đưa vào sử dụng hồi tháng 4-2012. Tuy nhiên, cầu vượt nút giao này chỉ dành cho xe máy và ô tô có tải trọng nhẹ dưới 3,5 tấn, xe buýt không đi qua được, bao gồm cả xe buýt BRT.
Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội), tuyến BRT 1 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2015 với năng lực vận chuyển khoảng 2.000 hành khách/giờ/chiều, góp phần giảm ùn tắc giao thông.
WB không tài trợ thêm kinh phí gia cường
Đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định: “Dự án BRT 1 được phê duyệt năm 2007, lúc này chưa có ý tưởng xây cầu vượt nhẹ, nên xe buýt BRT sẽ chạy chung đường với các phương tiện, chỉ có ưu tiên về tín hiệu đèn tại các nút giao”. Năm 2009-2010, trước tình trạng giao thông ùn tắc ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Chính phủ đã chỉ đạo 2 TP này phải nghiên cứu, xây cầu vượt lắp ghép tại các nút giao để giải quyết ùn tắc. 9 cầu vượt tại 9 nút giao ban đầu đưa ra phương án dành cho tất cả các loại phương tiện. Song, khi bàn bạc thì không được chấp thuận vì một số lý do như phá vỡ cảnh quan, quy hoạch, kinh phí lớn và đặc biệt, tiến độ sẽ kéo dài, ảnh hưởng đến đi lại. “Năm 2011, Chính phủ chỉ đạo xây dựng cầu vượt lắp ghép dành cho xe tải trọng nhẹ, dưới 3,5 tấn. Các bên thống nhất, lấy nút giao Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng xây dựng thí điểm, rút kinh nghiệm triển khai tại các nút giao khác. Như vậy, có thể khẳng định, khi xây cầu vượt nhẹ qua đây, các Bộ, ngành từ Trung ương tới địa phương đã bàn bạc phương án rất kỹ”, đại diện Sở GTVT nói.
Khi tính toán xây cầu vượt tại nút giao này, tất cả các cơ quan quản lý, chuyên gia giao thông đều thống nhất, làm cầu vượt nhẹ, xe buýt BRT 1 đi bên dưới như phê duyệt ban đầu năm 2007. Lý giải về việc tại sao đến giờ lại điều chỉnh để xe buýt BRT 1 đi qua cầu, đại diện Sở GTVT cho biết, WB cho rằng, cần tạo mọi điều kiện tối ưu, ưu tiên cho loại hình phương tiện công cộng này. WB cũng đã đặt vấn đề chính thức với UBND TP Hà Nội và TP đã đồng ý. Việc gia cường tải trọng cho cầu vượt Láng Hạ- Huỳnh Thúc Kháng cũng được WB thông qua về chủ trương. Thời gian tiến hành gia cường từ 1-1,5 tháng, không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của các phương tiện qua đây. Kinh phí gần 10 tỷ đồng chi cho việc gia cường nằm trong gói hỗ trợ 49 triệu USD mà WB tài trợ cho toàn dự án BRT 1.
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT, người có nhiều năm nghiên cứu về giao thông Hà Nội cho rằng, việc chi 10 tỷ đồng để gia cố tải trọng cho cầu vượt nhẹ Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng là hợp lý. Điều này cũng chứng tỏ tính linh hoạt của loại cầu vượt lắp ghép. Trong khi, BRT là giải pháp hữu hiệu cho giao thông Hà Nội trong bối cảnh hiện nay, mà lý ra phải làm từ 5-7 năm trước.
Nhìn nhận dưới góc độ quy hoạch, ông Phạm Sĩ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, điều này thể hiện sự hạn chế trong tầm nhìn quy hoạch giao thông của Thủ đô. “Quy hoạch giao thông đã có, nhưng cứ vài ba năm lại phát sinh, lại điều chỉnh, bổ sung, uốn nắn. Quy hoạch mà chắp vá, nay sửa một tí, mai điều chỉnh một ít thì rất đáng lo”.
Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tọa lạc tại Nhà số 13 (nay là số 248 -250), phố Văn Minh, quận Đông Sơn, thành phố Quảng Châu, nằm trong một khu phố lớn và yên tĩnh. Đây là địa danh gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng Châu, Trung Quốc từ năm 1924 - 1927.
Trong hành trình phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Thụy Điển, giao thoa văn hóa luôn là sợi dây bền chặt, gắn kết hai dân tộc từ những ngày đầu gian khó cho đến hiện tại và hướng tới tương lai.
Chiều 11/6/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân kết thúc chuyến tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 diễn ra tại thành phố Nice và các hoạt động song phương tại Paris, Cộng hòa Pháp, tiếp tục sang thăm chính thức Thuỵ Điển.
Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng trong tháng 5 vừa qua, băng tại Greenland đã tan chảy với tốc độ nhanh gấp 17 lần so với mức trung bình trong quá khứ. Mạng lưới khoa học World Weather Attribution (WWA) đã công bố thông tin trên trong báo cáo ngày 11/6.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ 3 và hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, sáng 11/6/2025, (giờ địa phương), tại Thủ đô Paris, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Pháp.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình hoạt động song phương tại Cộng hòa Pháp, trưa 11/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Paris, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Pháp để thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực: hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin, dược phẩm, đường sắt, năng lượng…
Chiều 11/6/2025, tại Thủ đô Paris, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đến tham quan Bảo tàng Quai Branly, nơi trưng bày và lưu trữ hơn 900 hiện vật về văn hoá và lịch sử Việt Nam.
Lionel Messi đã có những khoảnh khắc gay gắt với James Rodriguez, trong trận hòa 1-1 giữa Argentina và Colombia gần đây. Anh thậm chí còn không thèm bắt tay đối phương.
Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1969, Việt Nam và Thụy Điển đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trên nhiều lĩnh vực; trong đó, kinh tế - thương mại luôn là điểm sáng, không ngừng được củng cố và mở rộng.
Tối 11/6/2025, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, họa sỹ Phạm Duy Quỳnh chính thức ra mắt triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên "Chân Dung Thời Gian", giới thiệu tới công chúng 36 tác phẩm hội họa mang đậm chiều sâu ký ức và phong cách cá nhân.
Sử dụng đội hình trẻ và cho Thanh Thúy lẫn Bích Tuyền nghỉ ngơi, HLV Tuấn Kiệt vẫn dẫn dắt ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng có chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ ở vòng bảng AVC Nations Cup 2025.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – giaidauscholar.com cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 11/6/2025.
Tối 11/6, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân Diana Nausediene cùng Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Litva đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam. Sự nghiệp báo chí của Người chính là nguồn cảm hứng bất tận, tạo nền tảng vững chắc để phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam.