(TT&VH Online) - "Số 10" của Man United tiếp tục nhận được sự "chăm sóc" và quan tâm đặc biệt không chỉ từ giới truyền thông mà còn cả CLB chủ quản của anh. Sir Alex vừa quyết định cho Rooney sang Mỹ 1 tuần.
Như đã biết thì thời gian qua, Rooney là tâm điểm được giới truyền thông Anh Quốc "soi" rất kỹ vì cả những lời nói lẫn hành động gây "sốc" của anh. Đầu tiên, đang yên đang lành đột nhiên Rooney công khai tuyên bố muốn rời sân Old Trafford. Với tất cả những gì mà tiền đạo đến từ Everton đã có với "Quỷ đỏ", cũng như thịnh tình của các fan hâm mộ, rồi mối quan tâm của MU dành cho anh không ai nghĩ rằng Rooney lại nói ra điều đó. Thế rồi sau khi "làm mình làm mẩy" chán đến mức mà ai cũng nghĩ là tiền đạo của MU chắc chắn sẽ thay sắc áo đấu thì Rooney lại khiến tất cả "việt vị" khi quay ngoắt 180 độ ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Man United kèm mức lương "khủng".
MU cho Rooney (đội mũ) sang Mỹ 1 tuần để "tĩnh tâm" trở lại, Ảnh Getty
Đến lúc này thì tất cả mọi ý kiến đều thống nhất là Rooney làm thế cốt chỉ muốn MU phải tăng lương cho anh. Nhưng dù nguyên nhân thực sự của vụ này là gì Wayne đã để lại một hình ảnh đã '"méo mó" đi nhiều trong trái tim các fan của MU, cũng như những người bấy lâu vẫn hâm mộ anh. Không hiểu có phải vì Rooney gặp vấn đề về tâm lý sau tuyên bố "bỏ rồi lại ký" với MU hay không mà Sir Ferguson đã quyết định cho anh sang Mỹ 1 tuần như để "tìm lại sự thanh thản".
Ngày 6/11 Rooney sẽ lên đường sang Mỹ và cuối tuần sau anh mới trở lại Anh. Phía MU khẳng định là tiền đạo con cưng của họ đã hoàn toàn hồi phục sau khi dính chấn thương mắt cá. Đã hồi phục chấn thương rồi mà phải sang tận Mỹ thì rõ ràng là không phải chỉ để luyện thể lực thông thường mà chính xác hơn là "luyện" tâm lý, cũng như tránh sự nhòm ngó của truyền thông Anh vốn vẫn "bám riết" lấy Rooney sau vụ "lùm xùm" về chuyện đi rồi lại ở của anh tại MU. Như vậy, Rooney chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận gặp Wolverhampton, trận derby với Man City vào giữa tuần tới, cũng như cuộc đối đầu với Aston Villa. Trợ lý HLV của MU Mike Phelan nói rằng trong 1 tuần ở Mỹ, Rooney sẽ tập luyện trước sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia y tế và khoa học thể thao của MU. "Đây là quyết định (Rooney sang Mỹ) mà bản thân Wayne, bộ phận y tế và Sir Alex đều nhất trí là tốt nhất.Chúng tôi nghĩ quyết định này phù hợp với lợi ích của Rooney, cũng như của CLB. Cậu ấy bị chú ý quá nhiều trong thời gian gần đây và chúng tôi muốn tạo cho Wayne cơ hội tốt nhất có thể để lấy lại trạng thái tâm lý thăng bằng, cũng như điều kiện thể lực hoàn hảo khi trở lại. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch thì Wayne sẽ sẵn sàng thi đấu khi trở về từ Mỹ. Rooney cần một môi trường để tìm lại trạng thái tâm lý tốt nhất. Ở đây (Mỹ), cậu ấy có thể tập luyện mà không gặp phải sự chú ý thái quá từ giới truyền thông như ở nước Anh".
Ngoài Rooney, MU cũng sẽ không có sự phục vụ của Darron Gibson trong trận đấu với Wolverhampton vì sốt virus. Bản thân Sir Ferguson cũng bị sốt virus. "Gừng già" Ryan Giggs không chắc đá trận gặp Wolverhampton và nhiều khả năng anh sẽ trở lại trong trận derby thành Manchester. Giggs vừa hồi phục chấn thương gân kheo và vẫn đang trong thời gian tích luỹ thể lực. Darren Fletcher dính chấn thương mắt cá và khả năng ra sân trước Wolverhamton vẫn còn để ngỏ.
Tối 19/5 (theo giờ Việt Nam), Nhà Trắng thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc điện đàm nhằm thảo luận giải pháp chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, cũng như các vấn đề liên quan đến thương mại song phương.
Tối 19/5 (nhằm 22/4 Âm lịch), Ban tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025 phối hợp với UBND thành phố Châu Đốc và Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam trang trọng tổ chức Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa Xứ Núi Sam từ bệ đá Bà ngự trên đỉnh núi về Miếu Bà ở dưới chân núi Sam, mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2025.
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từng là người đẹp Việt đầu tiên giành ngôi vị Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Quốc tế năm 2021 tại Thái Lan. Sau đó, cô được vinh danh 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, đại diện cho lĩnh vực nghệ thuật.
Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng" bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2025.
Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
Barcelona vừa đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt khi công bố tài năng trẻ Lamine Yamal sẽ chính thức khoác chiếc áo số 10 huyền thoại của câu lạc bộ từ ngày 13/7/2025, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 18 của anh.
Cơ thủ số 1 Việt Nam, Dương Quốc Hoàng, đã đánh dấu sinh nhật lần thứ 38 bằng chiến thắng đầy thuyết phục tại Vòng loại 2 Kamui Road To World 10-Ball Championship 2025, mang về niềm tự hào lớn cho billiards Việt Nam.
Kể từ khi đăng quang Miss Grand International 2021 cho đến thời điểm hiện tại, Thùy Tiên nhiều lần vướng phải tranh cãi, gây hưởng hình ảnh trong mắt khán giả.
Tại văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng vừa được ban hành ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các cơ sở đào tạo xây dựng quy tắc quy đổi tương đương điểm trúng tuyển, ngưỡng đầu vào giữa các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển khi cơ sở đào tạo sử dụng đồng thời nhiều phương thức, tổ hợp cho một ngành, nhóm ngành đào tạo.
Ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 2457/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng; Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng.
Hậu vệ nhập tịch của đội tuyển Indonesia, Nathan Tjoe-A-On, sẽ tiếp tục gắn bó với Swansea City ở mùa giải 2025/26, dù mùa này anh chỉ được ra sân vỏn vẹn... 2 phút.
Ngày 19/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” đã chính thức khép lại sau nhiều ngày trưng bày, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh rada thời tiết cho thấy một số ổ mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai thuộc thành phố Hà Nội. Các ổ mây này có xu mở rộng thêm sang phía Đông và Đông Bắc
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đề xuất giải pháp chuyển đổi số nhằm cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực vận tải đường bộ. TP. Hồ Chí Minh kiến nghị được triển khai chuyển đổi số toàn diện tiếp nhận và trả kết quả điện tử giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu.
Ngày 19/5/2025, lực lượng làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ của Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình phát hiện, trục vớt, thu hồi 112 vật nổ, bom đạn tồn sót sau chiến tranh tại khu vực lòng sông Đà, nằm cách không xa khu vực giới hạn an toàn của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (vị trí ngang và phía trên cầu ngòi Đúng).
Trong Top 10 chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 6 - 2025 của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam), đáng chú ý có họa sĩ nhí 13 tuổi Phạm Hải Nguyên với bộ tranh vẽ theo phong cách trừu tượng.
Trưa nay 19/5 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Giải Billiards Carom 3 băng Cúp Thế giới TP.HCM 2025 (World Cup TP.HCM) chính thức khởi tranh với loạt trận vòng loại đầu tiên. Tay cơ kỳ cựu Lý Thế Vinh đã tạo ra màn tranh tài kịch tính ngay trong ngày khai mạc.
Để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong việc giải quyết chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngày 19/5, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 5032/UBND-NVKS yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc các chính sách, chế độ trong sắp xếp tổ chức bộ máy.