(TT&VH Online) - "Mất cái chai nhưng vẫn cố đòi cái lọ". Đó là những gì mà các ông chủ người Mỹ bị lật đổ của Liverpool đang làm nhằm vớt vát chút gì đó dù thừa nhận thất bại trong việc ngăn cản "The Kop" thuộc về chủ sở hữu mới.
Liverpool có chủ sở hữu mới chỉ là vấn đề thời gian, Ảnh Getty
Cho tới lúc này (ngày 15/10/2010) việc chuyển đổi chủ sở hữu ở Liverpool vẫn chưa được chính thức hóa nhưng Tom Hicks và Gillett trong lúc tuyên bố là họ sẽ không tìm cách ngăn cản ông chủ của NESV John W Henry mua lại Liverpool nữa thì lại "chua" thêm rằng họ sẽ kiện ra tòa vụ này để đòi bồi thường 1 tỷ bảng vì cho rằng tập đoàn NESV đã mua lại Liverpool một cách bất hợp pháp, rằng đội bóng thành phố cảng đã được định giá quá thấp.
Trước đó Ngân Hàng Hoàng gia Scotland (RBS) đã bác bỏ cam kết của Tom Hicks và Gillet là họ sẽ trả hết nợ cho RBS để đổi lấy việc tiếp tục nắm quyền sở hữu Liverpool. Trong lúc đó các luật sư đại diện cho NESV tuyên bố là họ sẵn sàng theo đuổi vụ này tới cùng, kể cả là ở tòa án vì tin rằng NESV không làm gì sai và luật pháp đứng về phía họ. 15/10/2010 là ngày mà Liverpool phải trả cho RBS số tiền vay nợ 240 triệu bảng cộng với 40 triệu bảng lệ phí, nhưng trong khi cam kết trả hết nợ của Tom Hicks và Gillet không được RBS chấp thuận thì các cổ đông lớn trong HĐQT của Liverpool đã đồng ý bán lại đội bóng này cho NESV.
Bộ đôi ông chủ người Mỹ bị lật đổ của Liverpool dĩ nhiên là không muốn thế nên họ tìm mọi cách ngăn cản vụ chuyển quyền sở hữu này. Bây giờ ngăn không được thì Tom Hicks và Gillet lại đòi bồi thường 1 tỷ bảng từ vụ chuyển nhượng mà họ cứ khăng khăng là bất hợp pháp. Nhưng trong lúc chuyện Tom Hicks và Gillet có thắng kiện để lấy 1 tỷ bảng mà họ đòi hỏi hay không còn chưa biết, chắc chắn là Liverpool sẽ có chủ sở hữu mới sau khi ông chủ của NESV John W Henry và các cổ đông lớn trong HĐQT của "The Kop" thỏa thuận xong vụ chuyển nhượng này.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, ngày 12/5, nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức buổi giới thiệu, ra mắt cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” bằng tiếng Hy Lạp, được dịch từ bản tiếng Anh do Nhà xuất bản Thế giới cung cấp bản quyền.
Tối 13/5, tại quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính Bắc sông Cấm, Thủy Nguyên (Hải Phòng), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố (13/5/1955-13/5/2025), đón nhận danh hiệu "Thành phố Anh hùng" và khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2025.
Ngày 13/5, Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn cho biết, trong quý I/2025, Trung tâm đã thu hơn 90 tỷ đồng tiền tác quyền. Trung tâm đã phân phối khoảng 85 tỷ đồng tiền bản quyền âm nhạc cho các tác giả là hội viên, trong đó nhạc sĩ được nhận tiền tác quyền âm nhạc nhiều nhất là hơn 1 tỷ đồng.
Theo tiết lộ từ tờ SPORT, Barca đã lập danh sách 9 cầu thủ họ sẵn sàng đẩy đi trong kỳ chuyển nhượng hè, trong đó có cả hai cái tên đình đám là Frenkie de Jong và Gavi.
Thứ Ba, ngày 13/5/2025, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ tám tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Ngày 13/5/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 187/2025/QH15 ngày 19/2/2025 của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (Dự án).
Chỉ trong vòng 24 giờ qua, hàng loạt nguồn tin uy tín tại Đức như Bild và Kicker đều đồng loạt khẳng định Liverpool đã đạt thỏa thuận miệng với hậu vệ phải Jeremie Frimpong từ Bayer Leverkusen.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp của Liên bang Nga là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược hội nhập quốc tế.
Francesco Calvo, Giám đốc điều hành phụ trách quan hệ thương mại của Juventus, đã chính thức từ chức chỉ hai vòng đấu trước khi mùa giải 2024-25 khép lại.
Thủ môn Man United, Altay Bayindir, đã gây bão trên mạng xã hội sau khi một đoạn video cho thấy anh dường như "ăn mừng" bàn thua trong trận thua 0-2 trước West Ham cuối tuần qua tại Old Trafford. Hành động kỳ lạ này khiến người hâm mộ phẫn nộ, đặt ra nhiều câu hỏi về thái độ và động cơ của thủ thành người Thổ Nhĩ Kỳ.
Ghi lại hành trình cảm xúc của các anh tài tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai, dù chưa ra rạp, phim Mưa lửa đã lập kỉ lục khi bán ra 20.000 vé vào ngày đầu mở bán, 13/5.
Dưới cơn mưa nặng hạt ở thành phố Turin, Inter đã đánh bại đội chủ nhà Torino bằng 2 bàn thắng của Nicola Zalewski và Kristjan Asllani, 2 cầu thủ trẻ nhất của đội bóng này.
Việc Arsenal chỉ hơn Newcastle 2 điểm và Man City 3 điểm khiến nhiều người nghĩ đến hy vọng về một cuộc đua gay cấn cho vị trí á quân Premier League. Tuy vậy, thầy trò Mikel Arteta có đủ bản lĩnh để giữ vững vị trí thứ 2.
Bài đăng trên mạng xã hội của Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã nói lên tất cả. Việc bổ nhiệm Carlo Ancelotti làm HLV đội tuyển quốc gia Brazil không chỉ là một "động thái chiến lược" mà còn là một "tuyên ngôn với thế giới".