(TT&VH Online) - "Mất cái chai nhưng vẫn cố đòi cái lọ". Đó là những gì mà các ông chủ người Mỹ bị lật đổ của Liverpool đang làm nhằm vớt vát chút gì đó dù thừa nhận thất bại trong việc ngăn cản "The Kop" thuộc về chủ sở hữu mới.
Liverpool có chủ sở hữu mới chỉ là vấn đề thời gian, Ảnh Getty
Cho tới lúc này (ngày 15/10/2010) việc chuyển đổi chủ sở hữu ở Liverpool vẫn chưa được chính thức hóa nhưng Tom Hicks và Gillett trong lúc tuyên bố là họ sẽ không tìm cách ngăn cản ông chủ của NESV John W Henry mua lại Liverpool nữa thì lại "chua" thêm rằng họ sẽ kiện ra tòa vụ này để đòi bồi thường 1 tỷ bảng vì cho rằng tập đoàn NESV đã mua lại Liverpool một cách bất hợp pháp, rằng đội bóng thành phố cảng đã được định giá quá thấp.
Trước đó Ngân Hàng Hoàng gia Scotland (RBS) đã bác bỏ cam kết của Tom Hicks và Gillet là họ sẽ trả hết nợ cho RBS để đổi lấy việc tiếp tục nắm quyền sở hữu Liverpool. Trong lúc đó các luật sư đại diện cho NESV tuyên bố là họ sẵn sàng theo đuổi vụ này tới cùng, kể cả là ở tòa án vì tin rằng NESV không làm gì sai và luật pháp đứng về phía họ. 15/10/2010 là ngày mà Liverpool phải trả cho RBS số tiền vay nợ 240 triệu bảng cộng với 40 triệu bảng lệ phí, nhưng trong khi cam kết trả hết nợ của Tom Hicks và Gillet không được RBS chấp thuận thì các cổ đông lớn trong HĐQT của Liverpool đã đồng ý bán lại đội bóng này cho NESV.
Bộ đôi ông chủ người Mỹ bị lật đổ của Liverpool dĩ nhiên là không muốn thế nên họ tìm mọi cách ngăn cản vụ chuyển quyền sở hữu này. Bây giờ ngăn không được thì Tom Hicks và Gillet lại đòi bồi thường 1 tỷ bảng từ vụ chuyển nhượng mà họ cứ khăng khăng là bất hợp pháp. Nhưng trong lúc chuyện Tom Hicks và Gillet có thắng kiện để lấy 1 tỷ bảng mà họ đòi hỏi hay không còn chưa biết, chắc chắn là Liverpool sẽ có chủ sở hữu mới sau khi ông chủ của NESV John W Henry và các cổ đông lớn trong HĐQT của "The Kop" thỏa thuận xong vụ chuyển nhượng này.
UNESCO đã chính thức công nhận Vườn quốc gia Hin Nam No là Di sản thiên nhiên thế giới liên biên giới cùng với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của Việt Nam.
Vietravel Airlines cho hay, hãng đang tích cực xử lý tàu bay sau sự cố va chạm với chim trên chuyến bay mang số hiệu VU302, khởi hành từ Phú Quốc (PQC) – TP. Hồ Chí Minh (SGN) vào tối 13/7.
Ngày 14/7, Công an phường Tân Bình phối hợp cùng Tổ địa bàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa xác minh, giải cứu thành công trường hợp một nam thanh niên nghi bị bắt cóc "online" trên địa bàn.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, với nòng cốt là nhiều cầu thủ trẻ đã thua trắng 0-3 trước đội chủ nhà U21 Trung Quốc ở lượt trận thứ hai giải bóng chuyền quốc tế Shanghai Future Stars 2025.
Chiều 14/7, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) tổ chức Lễ công bố các tiện ích trên VNeID và một số nội dung học liệu trên nền tảng bình dân học vụ số.
Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc, với Phật giáo Trúc Lâm làm cốt lõi - được thành lập vào thế kỷ XIII bởi các vua nhà Trần, đặc biệt là vai trò của Phật hoàng Trần Nhân Tông.
Một không gian nghệ thuật đầy hoài niệm, sâu lắng và đậm chất thơ đang được giới thiệu tới công chúng Thủ đô qua triển lãm “Những chiếc lông công” của họa sĩ Dương Xuân Quyền. Đây là dấu mốc đặc biệt, đánh dấu 15 năm hoạt động nghệ thuật của anh.
Một cuộc gặp gỡ của những cá tính nghệ thuật. Một không gian trưng bày đầy màu sắc, đa chất liệu và đa chiều cảm xúc. Triển lãm nhóm “Hành trình” lần thứ 6 không đơn thuần là sự tổng hòa của hơn 50 tác phẩm, mà là sự cộng hưởng của 8 con đường sáng tạo – mỗi người một thế giới, một tiếng nói riêng biệt.
Các diễn viên lồng tiếng và chuyên gia trong lĩnh vực nghe nhìn ở Mexico đã tổ chức tuần hành phản đối mối đe dọa ngày càng gia tăng của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với ngành công nghiệp của họ.
Ba tập đoàn ngân hàng hàng đầu Nhật Bản đang tham gia nhiều hơn vào nghệ thuật, tổ chức các cuộc triển lãm để tăng cường mối quan hệ với lĩnh vực này và khám phá những cách sử dụng nghệ thuật trong các dịch vụ tài chính.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7/2025 thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU), bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
Ngày 14/7, đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Xây dựng) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lắp đặt bổ sung các biển cấm, chặn các lối ra, vào tại Dự án cao tốc đường bộ Vạn Ninh- Cam Lộ đoạn đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị, không cho các phương tiện lưu thông khi tuyến chưa đưa vào khai thác và công nhân vẫn đang thi công.
Ngày 14/7, giới chức cứu hỏa Mỹ cho biết nhiều người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra trước đó một ngày tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở thành phố Fall River, bang Massachusetts.
Trần Thị Hải Linh và Lê Thị Bảo Trâm đều tỏ ra hào hứng và thể hiện quyết tâm cao khi được HLV Mai Đức Chung triệu tập vào đội tuyển nữ Việt Nam, chuẩn bị cho Giải vô địch Đông Nam Á 2025 diễn ra trên sân nhà.
XSMB 14/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 14/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.