(giaidauscholar.com) - Đêm chung kết toàn quốc cuộc thi tìm kiếm tài năng ban nhạc The Band by Vinaphone vừa diễn ra tối qua (6/5) và đã chọn ra những gương mặt đầy tiềm năng. Noo Phước Thịnh và Hương Tràm là hai khách mời đặc biệt của chương trình.
Sau 3 đêm chung kết khu vực tại 3 miền Bắc - Trung - Nam, 11 ban nhạc xuất sắc nhất đã tụ họp về sân khấu chung kết toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh.
Thể hiện sự sáng tạo cùng nội lực âm nhạc khá đồng đều, toàn bộ các ban nhạc đã mang đến một đêm chung kết sôi động và đa sắc màu. Sau 11 phần trình diễn của các ban nhạc, BGK đã lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất.
Chân Tiên là ban nhạc đầu tiên được xướng danh với Giải thưởng bình chọn
3 cô gái được đánh giá là khá thông minh khi luôn biết cách tạo bất ngờ cho khán giả
Ban nhạc Empty Space đến từ miền bắc được trao hai giải: Nghệ sĩ trình diễn xuất sắc nhất dành cho Guitar và Giải Ba toàn quốc dành cho ban nhạc. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn không ngại bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ tư duy âm nhạc rõ ràng của ban nhạc, dù các thành viên còn rất trẻ mới chỉ 21 tuổi.
Empty Spaces mang đến đêm chung kết một màn trình diễn độc đáo với chất liệu ma mị nhưng đầy hấp lực đúng như cá tính âm nhạc của band thông qua 2 ca khúc tự sáng tác. Đặc biệt là ca khúc "Không trọng lực" với chất liệu âm nhạc đặc biệt mà band gọi là psychedelic rock
Ban nhạc hùng hậu với 17 thành viên đến từ trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội đem đến một sân khấu đậm chất Broadway cuốn hút và đã xuất sắc giành giải Nhì
Nữ chính của nhóm được biên đạo Trần Ly Ly khen ngợi vì phong thái biểu diễn chuyên nghiệp
Cuối cùng, cái tên xuất sắc nhất giành ngôi vị quán quân chung cuộc chính là Dolphin. Không chỉ vậy, ban nhạc còn "ẵm" thêm 2 giải thưởng nữa là Ban nhạc có sáng tác hay nhất và Giọng ca hay nhất
Hai sáng tác của nhóm trình diễn trong đêm chung kết là "Xám" và "Sau bao năm" ghi được dấu ấn đặc biệt. Nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ đây là phần trình diễn khiến anh rung động nhiều nhất. Những nốt rơi, bỏ lỡ, trễ nải, bung phá khiến BGK rất ấn tượng với giọng ca nữ
Khá đáng tiếc cho ban nhạc G2M, dù được nhiều khán giả ủng hộ nhưng lại không có tên trong hạng mục nhận giải
Xuất hiện với vai trò khách mời trong đêm chung kết, Hương Tràm mang đến bản hit "Ngốc" được phối lại đầy sôi động
Một vị khách mời đặc biệt khác là Noo Phước Thịnh. Khán đài gần như vỡ oà khi nam ca sĩ trình diễn lần lượt các bản hit "Đến với nhau là sai" và "Chạm khẽ tim anh một chút thôi"
Đêm chung kết The Band by Vinaphone đã khép lại cuộc hành trình tìm kiếm tài năng ban nhạc với những cảm xúc vô cùng tuyệt vời. Và đặc biệt, thông qua cuộc thi, rất nhiều nhân tố ban nhạc tiềm năng đã được đưa ra ánh sáng để tiếp tục phát triển, mang đến sắc màu trẻ trung, mới lạ cho thị trường âm nhạc Việt Nam.
Ngày 12/3 “The Band by Vinaphone”, cuộc thi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam cũng như nước ngoài đã được chính thức khởi động.
Để kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), một đội bóng rất giàu thành tích của Nhật Bản với 4 lần vô địch J League sẽ đặt chân tới dải đất hình chữ S để thi đấu giao hữu.
Đọc lại ca dao, thích thú nhất là đôi lúc chúng ta bắt những câu thơ toàn bích, không chê vào đâu được. Có thể ban đầu còn thô ráp, sau khi lưu truyền, người tiếp nối đọc theo và tự ý chỉnh sửa để hay hơn, hoàn hảo hơn.
Nằm sâu trong lòng Quảng Trị, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng không chỉ là Di sản Thiên nhiên Thế giới được mệnh danh "vương quốc hang động" mà còn là điểm đến hàng đầu cho du lịch mạo hiểm.
Chiều 2/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Ali Ijaz Ahmad, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và các cộng sự lãnh đạo Tập đoàn Makara Capital Partners (Singapore) đang tìm hiểu, tiến hành xúc tiến đầu tư tại Việt Nam.
Chiều ngày 2/7/2025, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang-sik đã có màn trình diễn ấn tượng, đè bẹp U23 Đài Loan với tỷ số 5-0 trong trận đấu tập ở sân Bà Rịa.
Tại buổi lễ hưởng ứng Giải thưởng Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025 tại TP.HCM vài ngày trước, chàng trai khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi xuất hiện thật đặc biệt. Anh đã thay mặt các vận động viên khuyết tật có một phát biểu rất hay về hạnh phúc.
Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu (EURO) 2025 không chỉ là một đại tiệc thể thao đỉnh cao mà còn là hành trình khám phá vẻ đẹp đa dạng của Thụy Sĩ – từ dãy Alps hùng vĩ đến các di sản văn hóa lâu đời.
Sở hữu 3 bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nguyễn Thị Huyên - người đẹp vừa được trao danh hiệu Á hậu Mrs Grand Vietnam - đã được đề cử dự thi Mrs Supranational 2025.
Mới đây, tập đoàn truyền thông và giải trí khổng lồ của Mỹ - Paramount - đã đồng ý trả 16 triệu USD để dàn xếp vụ kiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến nội dung cuộc phỏng vấn bà Kamala Harris khi còn là Phó Tổng thống.
Chiều 2/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
Nhằm thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan hơn đến Malaysia (Ma-lai-xi-a) trước thềm Năm du lịch Malaysia 2026 "Visit Malaysia 2026", đồng thời quảng bá đất nước này là điểm đến hàng đầu cho những trải nghiệm du lịch bền vững và toàn diện, Malaysia đã phát động một chiến dịch quảng bá du lịch lớn tại Bangkok, Thái Lan.
Trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ III, ngày 2/7 đã diễn ra Hội thảo “Dấu ấn phim chiến tranh của Việt Nam từ sau ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)”.
Thất bại 0-2 trước Fluminense đã chính thức khép lại một mùa giải trắng tay của Inter Milan. Nhưng nỗi buồn thua trận có lẽ không thể sánh bằng sự cay đắng khi những rạn nứt nội bộ bị phơi bày ngay sau tiếng còi mãn cuộc.
Ít ai biết rằng, golf còn là “tấm vé vàng” giúp nhiều địa phương Việt Nam “thay da đổi thịt”, trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch và nâng tầm hình ảnh điểm đến trên bản đồ quốc tế.