(TT&VH) - Nhiều CĐV nhiệt tình của Messi không tin rằng thần tượng của mình chính là một trong những vấn đề gây hại cho ĐT Argentina. Nhưng ngay tại xứ sở Tango, người ta cũng đã dũng cảm thừa nhận thực tế đó, Dưới đây là phần bình luận của BLV hàng đầu Argentina, Juan Pablo Varsky trên tờ La Nacion.
“Nhiều người cho rằng khi trở về khoác áo ĐTQG, Messi chưa bao giờ phát huy được hết những phẩm chất mà anh có được khi đá cho Barcelona. Điều đó đúng. Messi có vẻ quá chú trọng các pha đi bóng cá nhân và thường không vượt qua nổi bức tường phòng ngự chơi rất kỷ luật của Brazil. Nhưng tại Nou Camp anh cũng thường xuyên có những pha rê bóng và vẫn ghi bàn đều đặn. Tuy nhiên, ở Barca, Messi vẫn phối hợp với các đồng đội và tất cả chơi bóng vì anh. Xem Messi chơi bóng ở ĐT Argentina, có cảm giác như anh lúc nào cũng tìm cách lặp lại bàn thắng kinh điển trong trận gặp Getafe năm nào (đi bóng qua 6 cầu thủ và ghi bàn).
Messi có thể là một thiên tài bóng đá bẩm sinh nhưng với lối chơi đậm chất cá nhân, chàng trai sinh ra ở Rosario này chưa thể đóng vai thủ lĩnh một đội bóng ở thời điểm hiện tại. Messi có thể trở thành một người làm bóng ở khu vực giữa sân trong tương lai, nhưng ở độ tuổi 22, anh vẫn cần có những người làm bóng thực thụ hỗ trợ bên cạnh, như vai trò của Xavi tại Barcelona hay Riquelme ở ĐT Argentina trước đây. Đó chính là những bàn đạp giúp Messi phát huy hết khả năng bùng nổ từ bên cánh phải.
Còn nhớ dưới thời của “Coco” Basile, vị HLV lão làng này vẫn luôn dành cho Messi một vị trí trong đội hình xuất phát nhưng không bao giờ quá coi trọng vai trò của chàng tiền đạo trẻ này. Con át chủ bài lúc đó của Basile luôn là Riquelme. Chính điều này cũng giúp Messi không bị quá nhiều áp lực và luôn chơi với phong độ vốn có ở Barcelona.
Nhưng vấn đề của Messi không phải là tất cả nguyên nhân lớn nhất dẫn tới thất bại của Argentina. Những chiến thắng đầu tay của Maradona trong các trận giao hữu “vô bổ” trước Scotland và Pháp khiến nhiều CĐV tưởng rằng cứ tập hợp các cầu thủ dưới trướng của “Cậu bé vàng” là Argentina sẽ trở thành đội bóng bất khả chiến bại. Cho tới thất bại trước Bolivia thì những khiếm khuyết trong cách cầm quân của Maradona bắt đầu lộ diện, và ngày càng trầm trọng.
Trong thất bại trước Brazil, rõ ràng người ta thấy ở Maradona một “el Diego” nhiều hơn là một HLV. Từ những quyết định ngẫu hứng chuyển trận đấu về ở Rosario cho tới những tuyên bố rằng Argentina là đội bóng bao gồm Messi, Mascherano, Jonas và 8 cầu thủ khác. Các cầu thủ được Maradona triệu tập phần lớn cũng được dựa trên tình cảm cá nhân chứ không phải do phong độ thực tế. Chính vì vậy mà trong danh sách các cầu thủ được gọi lần này, mặc dù có tới 6 trung vệ, 6 tiền vệ trung tâm và 7 tiền đạo, nhưng ở vị trị bên cánh phải lại không có lấy một người dự bị cho Zanetti đã ở bên kia sườn dốc.
Có thể, Maradona thừa hiểu rằng nếu không có tập thể thì Messi sẽ không bao giờ có thể tỏa sáng được, đặc biệt nếu số 10 của Barca vẫn chỉ muốn giải quyết các tình huống một mình. Nhưng vấn đề là Maradona vẫn chỉ biết dẫn dắt đội bóng một cách đầy ngẫu hứng. Vậy có thể mong gì ở ĐT Argentina hiện nay.
Theo Ban Tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, tính đến 17 giờ ngày 24/5, có 655 Đoàn (khoảng 9.300 lượt người) đã đến viếng, gửi vòng hoa, chia buồn cùng gia đình nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Ngày 24/5, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu đã tới Đại sứ quán Việt Nam Lào ở thủ đô Viêng Chăn đặt vòng hoa viếng, ghi sổ tang bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Hàng nghìn người hâm mộ Napoli đã xuống đường, pháo hoa rực sáng khắp thành phố khi đội bóng giành chức vô địch Serie A sau chiến thắng 2-0 trước Cagliari tại sân Stadio Diego Armando Maradona tối 23/5/2025.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo nghi thức Quốc tang.
Ngày 24/5, một sự cố mất điện lớn đã xảy ra tại khu vực xung quanh khu nghỉ dưỡng French Rivera của Cannes (Pháp) vào ngày cuối cùng của liên hoan phim Cannes. Tuy nhiên, Ban Tổ chức khẳng định lễ bế mạc sẽ không bị ảnh hưởng.
Đảo Hòn Chuối thuộc địa bàn thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời, nằm cách đất liền 17 hải lý về hướng Tây Nam. Hiện, trên đảo có 46 hộ dân sinh sống bằng nghề nuôi thuỷ hải sản, khai thác biển.
Chiều 24/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp về tình hình thị trường vàng.
Ngày 24-5, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng đã tổ chức giao lưu và ra mắt sách "Kỳ công diệu nghệ – một số kỹ thuật và công nghệ trên dải đất hình chữ S trước thế kỷ XX" của hai tác giả Đông Nguyễn và KaoVjets Ngujens.
Chiều 24/5, chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, hiệp hội, ngân hàng, doanh nghiệp về tình hình thị trường bất động sản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết liệt xử lý các hành vi tạo giá áo, đầu cơ, thao túng trục lợi, lũng loạn thị trường bất động sản.
Lewis Hamilton đã gặp tai nạn trong buổi tập cuối cho Monaco Grand Prix với tốc độ 175 dặm/giờ, buộc đội Ferrari chỉ còn hai tiếng rưỡi để sửa chữa xe trước vòng loại.
Sáng 24/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe báo cáo, đánh giá tình hình và cho ý kiến về các định hướng, giải pháp, công việc tiếp theo sau vòng đàm phán lần thứ 2 Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.