31/05/2025 10:02 GMT+7 | Bóng đá Việt
Chuyên gia bóng đá Trung Quốc Ma Dexing đã lên tiếng khi chứng kiến U16 Việt Nam hòa 2-2 U22 Trung Quốc.
Tại lượt trận thứ hai giải U16 quốc tế CFA ngày 30/5, U16 Việt Nam xuất sắc cầm hòa U16 Trung Quốc 2-2 dù bị dẫn trước hai bàn. Đội chủ nhà ghi liền hai bàn trong 17 phút đầu trận do công của Liang Shiyu và Wan Xiang, tạo ra nhiều khó khăn cho U16 Việt Nam.
Sang hiệp hai, thầy trò HLV Cristiano Roland đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Phút 47, Nguyễn Văn Dương đánh đầu rút ngắn tỷ số sau pha đá phạt của Chu Ngọc Nguyễn Lực. Trận đấu thay đổi khi Zhang Junhao của Trung Quốc nhận thẻ đỏ, giúp Việt Nam tận dụng lợi thế hơn người. Phút 85, Sỹ Bách ghi bàn ấn định tỷ số 2-2.
U16 Việt Nam hòa 2-2 với U16 Trung Quốc
Ở thời điểm nghỉ giải lao, chuyên gia bóng đá Ma Dexing đưa ra bình luận khi thấy U16 Trung Quốc dẫn trước 2 bàn. "Hôm nay chúng ta đã chơi rất tốt trong hiệp 1. Chiến thuật được triển khai tương đối thành công, ba tuyến giữ cự ly hợp lý. Khi cần thì tấn công biên, khi cần thì phối hợp trung lộ! Cũng tận dụng cơ hội rất tốt", Ma Dexing bình luận.
VIDEO Sỹ Bách ghi bàn san bằng tỉ số 2-2 cho U16 Việt Nam
Ma Dexing nhận xét về màn trình diễn của U16 Việt Nam trong hiệp 1: "U16 Việt Nam chắc hẳn đã có toan tính trước trận nhưng đã bị bắt bài hoàn toàn và chơi lúng túng".
Sang hiệp 2, chứng kiến U16 Trung Quốc và U16 Việt Nam thi đấu, Ma Dexing bình luận: "U16 Trung Quốc chơi kém hơn trong hiệp 2. Vị trí thủ môn là một vấn đề lớn".
Một CĐV Trung Quốc bình luận trên mạng xã hội: "Cả 2 bàn thua của U16 Trung Quốc đều do thủ môn gây ra, nhất là khi đội đang chơi thiếu người. Cậu ấy hoàn toàn không kiểm soát được bóng. Cứ hễ hậu vệ chuyền về là thủ môn lại sút mạnh lên dù không hề có áp lực nào".
Tuy nhiên một CĐV khác đưa ra ý kiến: "Bàn thua đầu tiên của U16 Trung Quốc đến từ một pha phạm lỗi không cần thiết của cầu thủ số 8, điều này đã giúp U16 Việt Nam có một tình huống đá phạt dẫn tới bàn thắng. Sau khi tỷ số là 2-0, các cầu thủ U16 Trung Quốc chơi quá hời hợt và tuyến giữa gây áp lực quá lỏng lẻo".
Sau trận hòa U16 Trung Quốc, U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Saudi Arabia vào ngày 1/6 (13h00).
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất