(TT&VH) - “Bây giờ tôi trực tiếp cầm còi ngoài sân rồi đây, nhưng vẫn chưa làm gì cả. Cả đội bóng, một tập thể bao gồm chủ tịch, BHL… tự nhiên anh đến, thay đổi, làm theo ý anh thế nào được. Chuẩn bị thế nào phải có tiến trình. Cái gì cũng phải từ từ”. HLV Lê Thụy Hải đã bắt đầu buổi trò chuyện với TT&VH như vậy, bằng cách nói về công việc của ông trong ngày đầu tiên trực tiếp nắm đội bóng mới.
* Nói như thế, trận đấu tới đây với HP.HN, ông đã trực tiếp chỉ đạo đội hay chưa? - Tôi vẫn để những người cũ làm. Đội bóng có anh Đại (GĐĐH Trần Tiến Đại-PV), anh Thuần (trợ lý Phạm Như Thuần-PV), anh Cảnh (trợ lý Nguyễn Đức Cảnh-PV), còn tổ chức, đi lại… anh Lệ giải quyết. Chứ tôi còn cần phải xem mọi thứ được chưa, kỹ-chiến thuật của cầu thủ ra sao, người nào hợp với người nào, rồi có làm mới làm. Nếu tới đây đội thắng, mình được thơm lây một tí. Thua, mình thiệt một tí. Người ta cũng có thể bảo là, đấy, ông Hải đến rồi mà đội có khác đâu. * Bỏ qua chuyện đó, xin hỏi ông đánh giá thế nào về chất lượng cầu thủ của The Vissai Ninh Bình? - Hiện nay họ đang ở tốp trung bình, tôi nhớ không nhầm thì là kém đội đầu bảng 4 điểm, như vậy cũng không kém lắm. Nhưng bảo nhuần nhuyễn thì chưa. Vì sao? Vì một là họ luôn luôn thay đổi HLV. Hai nữa, tất cả các cầu thủ tốt đến đây đều là cầu thủ mới, chưa có thời gian tập luyện cùng nhau nhiều, chưa hiểu rõ nhau. Cộng thêm phải nói thẳng là quân của Ninh Bình không có nhiều người hay. Hiện đội đang khó khăn, chỉ có khoảng 14, 15 cầu thủ tập luyện được. Còn đa số chấn thương. Ngoại binh yếu, nếu không muốn nói là có người còn kém. Phần lớn họ là hàng “thải” hoặc dự bị ở các đội bóng. Như thế thì tất nhiên là họ phải trục trặc rồi chứ chả có vấn đề gì cả.
HLV Lê Thuỵ Hải
nói rằng ông thích làm việc ở những nơi có khó khăn và thử thách.
* Ông đánh giá như vậy có ngại bị va chạm quá không? - Va chạm ai? Ông Hải nói thế, không thêm bớt. Nếu họ không hài lòng với mình, họ có thể bảo mình về. Thì mình về. Tại sao đi làm lại phải khiến ai hài lòng? Quan điểm của tôi, hài lòng hay không là ở công việc, ở cách cư xử, chứ không phải nịnh nọt nhau. Có phải tôi cần nịnh nọt để ngồi lên cái ghế HLV trưởng đâu. Tôi xin nói rõ, tôi làm không phải vì tiền. Tôi làm vì muốn đem kinh nghiệm của mình truyền lại cho các em, mang lòng yêu nghề của mình để các em cùng yêu, để cùng nhau phấn đấu. * Lực lượng như vậy, nhưng mục tiêu Ninh Bình đặt ra với ông là phải đưa đội vào tốp 5? - Chả có nhẽ họ mời tôi về để đặt mục tiêu vào tốp “bét”? Khi người ta đã mời mình, đã tin mình thì họ đương nhiên sẽ đặt ra chỉ tiêu. Nên hiểu đấy chỉ là, cái đích để phấn đấu. Mà không phải mình tôi có thể làm được. Phải cần sự nỗ lực cua cả tập thể. Nếu bảo tôi đến mà không có mục đích nào thì không đúng. Cuộc sống không có đích phấn đấu thì buồn lắm. Nhưng có thành công hay không, đạt được hay không thì còn nhiều vấn đề lắm, cộng thêm % may mắn nữa. Như tôi nói ở trên, ở giai đoạn 2, Ninh Bình phải có sự thay đổi, tăng cường về ngoại binh mới có thể hoàn thành mục tiêu BHL đề ra. * Cá nhân ông có đích nào cho riêng mình không? - Tôi? Đích của tôi là phải đưa Ninh Bình vô địch. Tất nhiên phải cần có thời gian, chứ không phải làm ngay được. Được hay không tôi chưa dám nói, nhưng chỉ tiêu như vậy là để mình phấn đấu, vượt khó khăn. * Người ta nói ở các đội bóng ông từng làm, ông đều yêu cầu được tự quyết về chuyên môn, các ông chủ không được can thiệp? - Tôi lại phải hỏi lại, là ở Ninh Bình người ta hay xen vào công việc chuyên môn lắm hay sao? Việc ai người đó làm. Tôi là HLV, đương nhiên việc của tôi phải là chuyên môn. Nếu họ không tin tôi, họ mời tôi về làm gì? * Xin hỏi ông một câu cuối, Ninh Bình là đội bóng hay thay HLV. Liệu ông có e ngại? - Tôi là người tự trọng rất cao, nếu không làm được thì phải ra đi. Chuyện đấy chẳng vấn đề gì. Bóng đá chuyên nghiệp là thế. Tôi rất trân trọng việc Ninh Bình mời tôi. Họ đang khó khăn và tôi lại thích vào những chỗ như thế. Tôi chỉ có yêu cầu là về chuyên môn, quyết định thế nào là ở tôi. Tôi phải được toàn quyền. * Xin cảm ơn và chúc ông thành công!
Đoàn quân của HLV Alexandre Polking vẫn không thể “giải mã” được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở mùa giải V-League 2024/25. Kết quả chia điểm với đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công trong tối ngày 10/2 khiến CAHN dậm chân ở giữa bảng xếp hạng.
Màn đối đầu trên sân Jose Alvalade đêm nay trở nên đặc biệt bởi cả hai đội bóng đều đã trải qua biến động trên ghế huấn luyện, trong đó Sporting đã thay tới thuyền trưởng thứ ba từ đầu mùa.
Tự bản thân Real Madrid không lo lắng quá nhiều trước khi làm khách của Man City, bởi vì Man City này thật sự rất yếu. Nhưng những người yêu mến đội bóng Hoàng gia mới là những người cảm thấy bất an.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 11/2/2025 - giaidauscholar.com cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay
Giải bóng chuyền hội làng Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh luôn thu hút sự chú ý nhờ chất lượng chuyên môn cao và đặc biệt là những phần thưởng hấp dẫn. Năm nay, Viettinbank là đội lên ngôi vô địch.
HLV Man City Pep Guardiola tiết lộ rằng, Man City dự kiến sẽ biết kết quả về cuộc điều tra 115 cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính của Premier League trong vòng 1 tháng tới.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 11/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Zoe Saldana tiếp tục củng cố vị thế ứng cử viên hàng đầu cho giải Oscar khi vừa giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải lựa chọn của các nhà phê bình (Critic's Choice Awards) 2025.
XSMN 10/2: Xổ số miền Nam ngày 10/2/2025 gồm các tỉnh Đồng Tháp, Cà Mau và TP Hồ Chí Minh. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Hai ngày 10/2 trên giaidauscholar.com.
Câu chuyện của Miron Muslic với Plymouth đang gây sốt ở Anh. Một HLV Miron Muslic xuất thân từ người tị nạn đã giúp đội cuối bảng Championship tạo cú sốc ở Cúp FA.
Một thảm kịch giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngoại ô thủ đô của Guatemala vào sáng sớm 10/2, khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sau va chạm liên hoàn, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.