(TT&VH Online) - Người làm được điều này không phải ai khác mà chính là “huyền thoại” hacker mới nổi có bí danh Geohot, người Mỹ.
Hình ảnh chiếc iPhone 4 đã bị Geohot hack thành công Ảnh: iPhonejtag
Vừa qua, trên blog chính thức của mình, Geohot đã làm giới công nghệ phải lên cơn sốt vì cho biết anh đã có thể jailbreak iPhone 4, thế hệ di động mới nhất của Apple trình làng hè 2010.
Trong khi đó, trên thế giới từ khi iPhone 4 ra mắt đến nay vẫn chưa một hacker nào dám khẳng định đã hack được siêu phẩm này nên tuyên bố của Geohot càng thêm phần hấp dẫn với các tín đồ iPhone 4 nói riêng và giới hacker nói chung.
Để có bằng chứng xác thực cho việc bẻ khóa thành công iPhone 4, Geohot đã tung hình iPhone 4 bị hacker đã có ứng dụng Cydia, một ứng dụng mà chỉ có iPhone jailbreak mới có.
Tuy nhiên, Geohot không tiết lộ thêm bất kì thông tin nào về thời điểm ra mắt công cụ này mà khuyên mọi người muốn xài “lậu” hãy chờ đợi thêm.
Geohot có tên thật là George Francis Hotz, sinh vào 2/10 năm 1989, đến nay (2010) anh mới 21 tuổi. Hotz lớn lên ở Glen Rock, New Jersey, nơi anh đã tham dự Bergen County Academies, một tường trung học danh tiếng.
Geohot hiện đang theo học tại học viện công nghệ Rochester. Trở nên nổi tiếng sau khi là người duy nhất lúc đó bẻ khóa thành công chiếc iPhone, cho phép chiếc điện thoại này có thể sử dụng với những nhà cung cấp mạng khác, ngoài ý đồ độc quyền của AT&T và Apple.
Hacker này cũng là người đầu tiên bẻ khóa iPhone 2G thành công và máy chơi game PS3. Trong đó, Geohot đáng chú ý nhất là anh này đã hack thành công chiếc PlayStation 3 sau 3 năm, 2 tháng, 11 ngày từ khi PS3 ra mắt. Điều đáng nói chính là ở chỗ PS3 từng được coi là pháo đài bất khả xâm phạm, trước khi bị Geohot hack thành công.
Djokovic đang chuẩn bị tham dự Wimbledon 2025, giải Grand Slam anh từng 7 lần vô địch. Tuy nhiên, tay vợt Serbia vừa tiết lộ kế hoạch sự nghiệp rất bất ngờ.
Tối 15/6, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vòng chung kết toàn quốc Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ III năm 2025 với chủ đề "Tiếng hát từ trái tim”.
Chiều 15/6, một cây cầu bắc qua sông Indrayani ở thành phố Pune, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ, đã bất ngờ bị sập, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 25 người bị nước cuốn trôi.
Thép Xanh Nam Định chính thức giành chức vô địch V-League mùa 2024-2025 sau chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Quảng Nam ở vòng 25. Các CĐV và cầu thủ đội bóng thành Nam tranh thủ nâng cúp “giả” ăn mừng, trước khi nhận cúp chính thức từ ban tổ chức giải.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 153/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2023/NĐ-CP ngày 26 tháng 9 năm 2023 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.
Sun World Ba Na Hills – không chỉ là "chốn bồng lai tiên cảnh" với Cầu Vàng trứ danh hay Làng Pháp cổ kính, mà còn là một thiên đường giải trí bất tận với thế giới trò chơi "cực đỉnh, cực chất" dành cho mọi lứa tuổi, thách thức mọi giới hạn và mang đến những trải nghiệm khó quên.
Trong nhịp sống sôi động của Thủ đô, nơi mỗi sự kiện là một cơ hội để khẳng định vị thế và ghi dấu ấn thương hiệu, việc tìm kiếm một đối tác tổ chức đáng tin cậy là yếu tố then chốt dẫn đến thành công.
Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Atletico Madrid (02h00, 16/6) - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận PSG vs Atletico Madrid.
Ngày 15/6, Hiệp hội Phổ cập, Giao lưu Ngôn ngữ các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản đã tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt lần thứ 8 tại khuôn viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản ở Thủ đô Tokyo.
Link xem trực tiếp bóng đá Bayern Munich vs Auckland City (23h00, 15/6) - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận Bayern Munich vs Auckland City.
Chiều 15/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Nghệ An cho biết, Thượng úy Tạ Quang Quyết, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Tổ Cảnh sát giao thông Quỳ Châu, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An vừa có hành động dũng cảm khi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đoạn qua địa bàn xã Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) đã cứu sống một nam sinh đuối nước trên sông Hiếu.
Chiều 15/6/2025, Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức khai mạc Triển lãm “Ngôn ngữ nghệ thuật Điềm Phùng Thị - sự tiếp biến và sáng tạo”, nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh của Bà (1920-2025).
Sáng 15/6, trận chung kết Giải bóng đá 5G mở rộng chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam diễn ra sôi nổi tại Hà Nội. Liên quân TTXVN (VNA media và Báo Thể thao & Văn hóa - TTVH) đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng để thua Đông Anh Media trên loạt sút luân lưu, giành ngôi Á quân với phần thưởng 5 triệu đồng.
Vòng áp chót của V-League đã mang đến những kết quả đáng chú ý ở cả hai đầu bảng xếp hạng. Trong khi Nam Định chính thức đăng quang thì SLNA thoát hiểm với màn ngược dòng quả cảm trước HAGL.
Chiều 15/6, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bất ngờ bị đội bóng Đại học Sức khỏe, Thể thao & Khoa học Osaka cầm hòa 1-1 trong trận giao hữu thứ ba tại chuyến tập huấn ở Nhật Bản, dù HLV Mai Đức Chung chỉ thực hiện một sự thay đổi trong đội hình xuất phát.