(TT&VH Online) - Cuộc chiến Real-Barca không chỉ diễn ra trên sân cỏ mà còn nóng bỏng cả ở ngoài sân với những cuộc "bắn tỉa" qua lại giữa cầu thủ và HLV hai bên dù cho mùa giải mới chỉ bắt đầu.
Valdes: "Mourinho sẽ giúp báo bán chạy hơn nhiều", Ảnh Getty
Mới nhất, thủ thành Victor Valdes của Barca đã "chọc ngoáy" Mourinho sau khi HLV người Bồ Đào Nha trả lời phỏng vấn báo chí có nói rằng "tôi không phải là Harry Potter". "Điều chắc chắn là có Mourinho thì truyền thông sẽ có nhiều điều để nói. Báo chí sẽ bán chạy hơn nhiều. Mỗi ngày ông ta mang đến một câu chuyện, một tuyên bố mới mẻ và cái nào nghe cũng mùi mẫn cả. Số lượng phát hành của các tờ báo nhờ thế mà tăng vọt. Phải nói là Mourinho rất giỏi. Không phải ai cũng làm được như vậy. Thậm chí là hiếm người làm được như vậy", Valdes "châm chọc" HLV của Real Madrid.
Đề cập tới cuộc đua Real-Barca mà báo chí Tây Ban Nha đã nói tới nhiều suốt từ khi Mourinho tới Bernabeu, Valdes tỏ ra tự tin vào sức mạnh của đội nhà nhưng không quên dành sự tôn trọng cần thiết cho đối thủ truyền kiếp và cả những kẻ ngáng đường tiềm tàng khác.
"Trước hết tôi không muốn nói đây là chuyện nội bộ giữa Real và Barca. Cả chúng tôi lẫn họ còn phải đối đầu với những đối thủ khó chơi khác như Atletico Madrid, Valencia, hay cả Sevilla nữa. Để trở thành nhà vô địch, bạn phải chơi tốt trong suốt cả mùa giải với sự tập trung cao nhất. Mọi sự chủ quan và mất tập trung đều phải trả giá đắt. Dĩ nhiên là Real thực sự rất mạnh. Họ được dẫn dắt bởi một HLV danh tiếng và đã có những sự tăng cường đáng kể về lực lượng. Họ luôn là đối thủ lớn của chúng tôi từ trước tới nay và mùa giải này cũng vậy. Tôi không ngạc nhiên nếu Real sẽ quyết đấu tới cùng vì ngôi vô địch La Liga. Nhưng muốn đăng quang thì họ cũng phải vượt qua nhiều đối thủ, trong đó dĩ nhiên có Barca. Chúng tôi tin vào sức mạnh của mình và lúc nào cũng thèm muốn chiến thắng nhiều hơn nữa. Đội bóng này được xây dựng để chiến thắng. Chúng tôi đã làm được điều đó, nhưng còn muốn mang về nhà thêm nhiều chiếc cúp nữa. Sức mạnh của Barca không nằm ở Messi, ở Xavi, Iniesta hay bất kỳ một cá nhân nào. Trên hết, nó nằm ở 11 cầu thủ trên sân. Đội bóng này là một khối vững chắc", vẫn lời Valdes.
Đánh bại Amanda Anisimova với tỷ số... 6-0, 6-0 ở chung kết Wibledon 2025, Iga Swiatek đã trở thành tay vợt hiếm hoi trong lịch sử vô địch Grand Slam trên cả 3 mặt sân.
Vào hồi 13h2 ngày 12/ 7/2025 (giờ Paris), tức 18h2 ngày 12/ 7/2025 (giờ Việt Nam), tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Paris, Pháp, Giáo sư Nikolay Nenov đã chính thức gõ búa công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa Thế giới.
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (đến từ Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch với màn biểu diễn tuyệt vời, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
Triển lãm ảnh về Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức đang được tổ chức tại Vườn Thế giới ở trung tâm thủ đô Berlin trong hai ngày 12-13/7.
Ngày 12/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen chỉ trích các mức thuế quan mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cùng ngày, song cho biết EU vẫn muốn hợp tác để đạt được một thỏa thuận thương mại với Washington.
Tối 12/7, Đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 với chủ đề "Đón kỷ nguyên mới" diễn ra với phần tranh tài giữa hai đội pháo hoa Z121 Vina Pyrotech - Việt Nam và đội Jiangxi Yangfeng - Trung Quốc.
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) chính thức giới thiệu thẻ F-card – sản phẩm tài chính hướng tới nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sở hữu hoặc quản lý nhiều phương tiện vận tải.
Chỉ thị 20 yêu cầu Hà Nội thực hiện lộ trình đến ngày 1/7/2026 không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1...
Chiều tối nay 7/12 tại Paris (Pháp), Giáo sư Nikolay Nenov (Bulgaria) - Chủ tịch kỳ họp lần thứ 47 của UNESCO - đã chính thức gõ búa công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa Thế giới.
giaidauscholar.com cập nhật chi tiết Lịch thi đấu bóng chuyền SEA V.League 2025 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 13/7.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - giaidauscholar.com cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 13/7.
Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2025–2030 của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của đất nước trong bối cảnh kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.