(TT&VH Online) – Dù Pep Guardiola và Barca sẽ là đối thủ “không đội trời chung” của Jose Mourinho trong mùa giải tới nhưng HLV người Bồ Đào Nha vẫn bày tỏ sự khâm phục tới người từng đưa đội bóng xứ Catalunya tới cú “ăn 6” vĩ đại trong năm 2009. Theo Mourinho, Guardiola là người thích hợp nhất để dẫn dắt Barca.
Mourinho và Guardiola trong trận Bán kết Champions League mùa trước - Ảnh: AP
“Guardiola là một HLV hoàn hảo để dẫn dắt Barca. Anh ấy là một người Catalan, được sinh ra ở đó và rất được người hâm mộ yêu quý. Khi Sandro Rosell được bổ nhiệm, ông ấy đã trao cho Guardiola một bản hợp đồng có thời hạn 6 năm…nhưng nếu là tôi, tôi sẽ đề nghị anh ấy ở lại đây thêm 10 năm”, Mourinho cho biết trên tờ El Pais.
Nhiều người cho rằng Real Madrid dưới thời Mourinho sẽ trình diễn một lối chơi thực dụng và đặt hiệu quả lên trên hết như những gì mà HLV người Bồ Đào Nha đã làm trong quá khứ. Tuy vậy, cựu HLV của Porto, Chelsea và Inter Milan nhấn mạnh rằng Real của ông sẽ chơi tấn công trong mùa giải sắp tới. “Tôi có một nỗi ám ảnh về một lối chơi hấp dẫn, về bóng đá tấn công nên tôi không muốn thấy một Real Madrid với 5 cầu thủ phòng ngự”, Mourinho khẳng định.
Ở một diễn biến khác, tiền vệ Rafael van der Vaart vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng anh đang được liên hệ để chuyển sang khoác áo M.U.
Mới đây, tờ Daily Express của Anh đã tung tin rằng nếu nhận được lời đề nghị từ M.U, Van der Vaart sẽ “rất khó để từ chối” sau khi tương lai của tiền vệ người Hà Lan ở sân Bernabeu không còn chắc chắn với sự có mặt của Mesut Oezil. Tuy vậy, Van der Vaart đã phủ nhận hoàn toàn thông tin trên thông qua tờ AS: “Những phát biểu đó đã được báo chí tạo ra. Tôi chưa hề nói với bất kỳ tờ báo Anh nào về việc này. Tôi muốn ở lại Real để giành lấy một vị trí cho mình”.
Van der Vaart đang nằm trong tầm ngắm của M.U và Bayern Munich sau khi tiền vệ người Hà Lan được cho là không nằm trong kế hoạch của HLV Mourinho. Năm ngoái, Van der Vaart cũng gặp phải một tình huống tương tự khi Real chiêu mộ Kaka nhưng cuối cùng tiền vệ người Hà Lan vẫn ở lại. Nhưng phải tới khi Kaka dính chấn thương trong giai đoạn cuối mùa trước, tiền vệ người Hà Lan mới thường xuyên được ra sân. Một cuộc trưng cầu ý kiến mới đây cho thấy, cầu thủ mà người hâm mộ Real Madrid muốn bán đi nhất trong mùa Hè này là Mouhamadou Diarra hoặc Royston Drenthe, chứ không phải Van der Vaart.
Thanatorn Santhanaprasit, HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Thái Lan, tỏ ra tiếc nuối sau khi các cô gái xứ chùa vàng lỡ cơ hội giành chức vô địch châu Á.
Thủ môn Đặng Văn Lâm bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng CLB Phù Đổng Ninh Bình vô địch giải hạng Nhất sớm 3 vòng đấu, đồng thời giành quyền lên chơi tại V-League mùa giải 2025/26.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 50 phút ngày 17/5 đến khoảng 00 giờ 50 phút ngày 18/5, khu vực các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm...
Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), tối 17/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".
Ngày 17/5, Giải bóng rổ Hà Nội mở rộng lần thứ VI – năm 2025 (gọi tắt là 3x3 HOC 2025) đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là giải đấu thường niên của Thủ đô Hà Nội và đã thu hút đông đảo số lượng VĐV tham gia.
Ngày 17/05, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Anh "Hồ Chí Minh trong nghệ thuật tạo hình", giới thiệu tới công chúng 135 tác phẩm của 100 tác giả.
Quảng Nam FC đã để thua trong trận đấu "6 điểm" trước SHB Đà Nẵng ở cuộc chiến trụ hạng V-League 2024/25. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Văn Sỹ Sơn đã xin từ chức với mong muốn đội bóng có luồng sinh khí mới trong cuộc chiến trụ hạng.
Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan về xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục, đào tạo.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 17/5, Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra.
Trẻ Thông Tin đã chính thức giành vé vào chung kết Giải Bóng Chuyền Trẻ Nữ Quốc Gia 2025 sau chiến thắng kịch tính 3-1 (19-25, 26-24, 25-9, 31-29) trước Trẻ Bắc Ninh.
Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hoàng Đức tự hào, xúc động trong thời khắc CLB Phù Đổng Ninh Bình đăng quang chức vô địch giải hạng nhất sớm, đồng thời sở hữu tấm vé thăng hạng trực tiếp.