Thực ra, mầm mống của sự rắc rối này đã xuất hiện từ chiều ngày 25/8, khi HLV Calisto và ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó Trưởng phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ, mất hàng giờ đồng hồ mà vẫn chưa gút lại được danh sách chính thức, và thậm chí họ còn phải tính tới việc nhờ TTK Trần Quốc Tuấn đứng ra dàn xếp với các CLB để ĐT U23 QG không bị thiếu hụt lực lượng.
Tuy nhiên, trao đổi với báo chí vào chiều qua, HLV Calisto vẫn tỏ ra rất bình thản khi nói rằng ông không hay biết gì về chuyện các CLB không cho cầu thủ tập trung ĐT U23 QG, và ông cũng không lo lắng về nguy cơ thiếu quân. HLV Calisto cũng nói ông tin tưởng rằng ĐT U23 QG sẽ tập trung đúng hạn với đầy đủ cầu thủ, và việc chậm trễ công bố danh sách chỉ là do cần phải kiểm tra lại một số trường hợp mà thôi.
Trọng Hoàng (phải) liệu có cần thiết để “trui rèn” ở giải U21 nữa hay không
Chuyện CLB xung đột quyền lợi với ĐTQG là vấn đề không mới, đặc biệt là trong những năm diễn ra SEA Games, bởi trước thềm SEA Games 23, HLV Alfred Riedl cũng gặp phải sự cố tương tự khi một loạt trụ cột khi đó của ĐT U23 QG như Quốc Anh, Phước Vĩnh… bị CLB chủ quản giữ lại để chuẩn bị cho giải U21 QG.
Khi đó, HLV Riedl đã nói với vẻ rất cáu kỉnh: “Tôi không hiểu tại sao những cầu thủ đã đủ năng lực khoác áo ĐTQG lại phải về đá ở giải U21, hoặc thậm chí là vòng loại giải U21. Đây là điều mà tôi không sao lý giải nổi”.
Mặc dù cả VFF lẫn HLV Calisto đều từ chối tiết lộ lý do dẫn tới việc chậm trễ công bố danh sách ĐT U23 QG, nhưng theo tìm hiểu của TT&VH, nguyên nhân chính yếu là việc va chạm quyền lợi giữa ĐT U23 QG với các CLB đang đặt tham vọng giành thứ hạng cao ở giải U21 QG. Trong thời buổi bóng đá gắn liền với đồng tiền như hiện nay, thành tích tại 1 giải trẻ như U21 cũng có thể giúp đội bóng dễ ăn dễ nói hơn với nhà tài trợ, nên hầu hết các CLB có khả năng đều máu mê với sân chơi này.
Tuy nhiên, sẽ là 1 nghịch lý khi những cầu thủ đã khẳng định được tên tuổi của mình ở ĐTQG như Trọng Hoàng, hay thậm chí là Thành Lương (các đội bóng tham dự VCK U21 QG có quyền mượn quân từ các CLB khác, miễn là nằm trong độ tuổi quy định), lại xỏ giày ra sân thi đấu ở giải U21, đấu trường được coi là chỉ nên dành cho những cầu thủ trẻ tiềm năng nhưng chưa có nhiều cơ hội thể hiện.
Sự có mặt của những gương mặt như Trọng Hoàng hay Thành Lương sẽ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của giải U21, nhưng đồng thời điều này lại đồng nghĩa với việc cơ hội dành cho các cầu thủ trẻ hơn, ít nổi tiếng hơn sẽ không còn nữa. Chẳng hạn, nếu như Văn Quyến không phải là thành viên trụ cột của ĐT U23 QG trước thềm SEA Games 22 thì chắc chắn cầu thủ này vẫn có tên trong danh sách tham dự giải U21 năm 2003, dù ở những kỳ giải U21 trước đó, Văn Quyến đã tỏa sáng rực rỡ.
Cũng nhờ sự vắng mặt của Văn Quyến mà Công Vinh mới có cơ hội trình làng, và thành tích Vua phá lưới tại giải U21 năm 2003 cộng với phong độ xuất sắc của Vinh ở JVC Cup sau đó đã đưa tiền đạo này vào danh sách ĐT U23 QG tham dự SEA Games 22. Giả sử Văn Quyến có mặt tại giải U21 năm 2003 thì liệu Công Vinh có cơ hội như vậy không, nhất là khi ở thời điểm đó tiền đạo Phan Thanh Hoàn cũng đang có phong độ cực tốt và chỉ kém hơn Văn Quyến về độ nổi tiếng.
Nhắc lại câu chuyện này để thấy ngoài việc đặt nhiệm vụ quốc gia làm ưu tiên hàng đầu, người ta cần có sự quan tâm đúng mức với các giải trẻ như U21, để nó bảo đảm tiêu chí đích thực của mình là sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ, chứ không phải là nơi tranh tài của các tuyển thủ quốc gia hay các ngôi sao đã thành danh để phục vụ cho căn bệnh thành tích của một số đội bóng.
Tối 20/7/2025, tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, xã Minh Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Công an phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Giữ trọn lời thề-Bản hùng ca từ cội nguồn".
Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 117/CĐ-TTg về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 (bão Wipha).
Sau chiến thắng thuyết phục trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, Jannik Sinner đã chia sẻ góc nhìn của mình về sự khác biệt giữa anh và đối thủ người Tây Ban Nha.
Thủ thành Ederson đã đồng ý các điều khoản cá nhân với CLB Galatasaray, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và hiện tại đại diện của Super Lig đã bắt đầu đàm phán với Man City để thống nhất mức phí chuyển nhượng.
Indonesia đánh bại Thái Lan 3-2 trong trận đấu quyết định để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League 2025. Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức giành ngôi á quân còn Thái Lan xếp thứ 3 chung cuộc.
Ngày 20/7, cơn bão Wipha đã càn quét các khu vực ven biển phía Nam Trung Quốc cùng hai Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau (Trung Quốc), gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và làm gián đoạn hệ thống giao thông.
Theo dự báo, bão số 3 (WIPHA) có tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14, đe dọa trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ; trong đó có Quảng Ninh.
Liverpool sắp chính thức cho ra mắt ngôi sao Hugo Ekitike sau khi đồng ý trả Frankfurt 95 triệu euro. Chúng ta cùng xem tiền đạo cao 1m91 này đặc biệt cỡ nào?
Liên quan đến tàu Vịnh Xanh 58, bị lật trên vịnh Hạ Long khi gặp dông lốc khiến 35 người chết, 4 người mất tích, 10 người bị thương và đã hồi phục sức khỏe, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ninh cho biết, tàu còn đăng kiểm và có chất lượng an toàn đảm bảo cao hơn tiêu chuẩn quy định.
Ngày 20/7, theo thông tin từ Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến hết ngày 19/7, cả nước đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 266.511 căn, trong đó, khánh thành 231.513 căn, đang khởi công, xây dựng 34.998 căn.
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 05, cấm biển từ 8 giờ ngày mai (21/7).
Lúc 19 giờ ngày 20/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21.7 độ Vĩ Bắc; 112.2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 473 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 20/7/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng, gia đình chính sách được hỗ trợ nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Bình Mỹ và phường Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Trận Việt Nam vs Campuchia diễn ra khi nào? giaidauscholar.com cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Campuchia thuộc vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Ngày 20/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 4596/BNNMT-ĐĐ gửi 13 Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 và mưa lũ.