(TT&VH) - Ferrara không phải F.Capello, nhưng cách hành xử và nói năng của anh với Del Piero không khác gì ông HLV sắt đá, nổi tiếng với việc nghiêm khắc và “không thèm nhìn mặt bất cứ ai” đó.
Trong 14 mùa giải Serie A với Juve, không tính đến mùa đầu tiên (1993-94) còn bị coi là cầu thủ tiềm năng, những mùa giải sau, chỉ có 2 lần Del Piero không ra sân trong 2 trận đầu tiên. Có Ibrahimovic, Capello đã gạt Del Piero ra khỏi đội hình xuất phát trong 2 trận đầu tiên của mùa giải 2005/06: trận mở đầu với Chievo (thắng 1-0), Del Piero ngồi dự bị trong cả 90 phút, trận thứ 2 gặp Empoli (thắng 4-0), Del Piero bị bắn lên tận khán đài, với lí do chấn thương nhẹ. 4 năm sau, điều tương tự lặp lại. Người bạn thân của Del Piero đã đưa anh lên khán đài ở trận đầu tiên (cũng thắng Chievo 1-0), và để anh ngồi trên ghế dự bị trong cả trận đấu thứ 2 (thắng Roma 3-1). Phát biểu sau khi Del Piero vắng mặt trận thứ 2 liên tiếp, Ferrara trả lời một cách rất ngoại giao: “Mùa bóng còn dài và mọi cầu thủ đều có cơ hội ra sân, kể cả Del Piero. Anh ấy biết rõ điều này”.
Với Ferrara, Del Piero cần phải nhẫn nại chờ cơ hội
Ở Italia, người ta cho rằng, Ferrara đã thực hiện những lựa chọn không đơn giản. Không dễ dàng gạt bỏ Del Piero ra khỏi đội, nếu như những kết quả thi đấu không có anh không ủng hộ Ferrara. Vị HLV Juve đã phải bố trí một đội hình đầy cơ bắp, tốc độ và tính chiến đấu, đòi hỏi những người Brazil chơi theo kiểu châu Âu nhất có thể, để đem đến những chiến thắng mà anh đang hết sức mong đợi: sức ép phải thắng để xác lập vị trí cho Juve và chính mình còn lớn hơn nhiều sức ép nội bộ, từ một cựu binh có ảnh hưởng rất lớn đến các đồng đội, đã từng ra các điều kiện với Ranieri và có vai trò quan trọng trong việc lật đổ ông mùa trước.
Nhưng Ferrara còn nhìn thấy một điều khác nữa: Juve sẽ ra sao nếu cùng lúc cả Diego lẫn Del Piero ra sân, dù họ không cùng vị trí, nhưng liệu Diego có mất không gian hoạt động và sáng tạo của anh và Del Piero có chấp nhận chia sẻ những khoảng trống với cầu thủ người Brazil? Họ chưa đá bên nhau trận nào mùa này, kể cả trong các trận giao hữu mùa hè, và một thử nghiệm không đem lại kết quả tốt không chỉ làm mờ đi ngôi sao Diego mà còn có thể tạo ra một cuộc nội chiến.
Diego đã tỏa sáng rực rỡ mà không có Del Piero (hay là vì không có Del Piero?) và “Mật mã ADP” sẽ không còn ai đọc? Không, con người có bí quyết hồi sinh của Juve, người mà mùa nào cũng bị đặt ra dấu hỏi về tương lai, luôn biết cách chiến đấu để quay lại đỉnh cao. Chờ đợi câu trả lời của anh, Del Piero.
Ngày 13/6, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1830/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars (2025 - 2026).
ĐT bóng chuyền nữ Philippines giành chiến thắng kịch tính trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa để vào chung kết AVC Nations Cup 2025 gặp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.
Tại Công văn số 5256/VPCP-KGVX ngày 12/6/2025, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi với Ban lãnh đạo, các nhà nghiên cứu xuất sắc của Đại học Uppsala cũng như trao đổi với thành viên Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, Thư ký Ủy ban Nobel Thụy Điển về giải thưởng danh giá này.
Trần Thị Thanh Thúy đã gặp mặt và nói chuyện riêng với HLV người Nga, Giliazutdinov Rishat sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết AVC Nations Cup 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành trao trả cho các gia đình thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra vào chiều 12/6 ở Ahmedabad, bang Gujarat.
Ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Công an liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) do Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho diễu binh, diễu hành.
Tại WDSF World Championship 2025, Nguyễn Trọng Nhã Uyên xuất sắc giành huy chương đồng nội dung Solo Latin. Ít ai biết rằng, trước vinh quang ấy là hành trình đầy gian truân và nếu không có sự đồng hành của HLV Hoàng Thu Trang, nhà vô địch SEA Games 30 đã không thể tạo bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp thi đấu.
Ngày 13/6, tại Khu du lịch sinh thái Kolia (huyện Nguyên Bình), đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO do ông Kupetz Manfred Reinhard, Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ Công viên địa chất Muskauer Faltenbogen làm Trưởng đoàn đã tổng kết công tác đánh giá thực địa kỳ tái thẩm định danh hiệu Công viện địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng lần 2.