(TT&VH Online) – HLV Alex Ferguson cho rằng Wayne Rooney sẽ vượt qua được thành tích ghi bàn kỷ lục 42 bàn thắng trong một mùa bóng của C.Ronaldo cho Man United.
Ngôi sao người Bồ Đào Nha từng ghi được tới 42 bàn thắng trong mùa bóng 2007/2008, vốn giúp Man United đăng quang tại giải ngoại hạng lẫn Champions League. Tuy nhiên, HLV Ferguson cho rằng thành tích ghi bàn đáng nể của Ronaldo có thể sẽ bị người đồng đội cũ san lấp. Tiền đạo chủ lực của Man United hiện nay đã ghi được 27 bàn thắng trên khắp các mặt trận.
Rooney có thể vượt qua được thành tích ghi bàn kỷ lục 42 bàn thắng trong một mùa bóng của C.Ronaldo
Chiến lược gia người Scotland cho biết: “Chúng tôi còn 10 trận đấu nữa và nếu may mắn, chúng tôi sẽ thi đấu thêm sáu trận ở Cúp Châu Âu. Như vậy tổng cộng là 16 trận. Nếu đạt được thành tích 1 bàn/trận, Wayne sẽ nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 43. Tôi hoàn toàn thực tế khi đưa ra nhận định này vì Wayne đang có phong độ cực kỳ ấn tượng. Cậu ấy đã cải thiện đáng kể khả năng dứt điểm trong vòng cấm, cũng như cách chọn vị trí đứng. Đây là một tín hiệu tích cực”.
Dù muốn để cho Rooney nghỉ ngơi trận chung kết Cúp Carling để giữ sức cho giai đoạn khốc liệt sắp tới nhưng HLV Ferguson nhiều khả năng vẫn phải sử dụng cầu thủ này vì cựu cầu thủ của Everton luôn khát khao được thi đấu. HLV Ferguson cho biết: “Đây là vấn đề mà tôi phải cân nhắc kỹ vì còn nhiều trận đấu quan trọng phía trước. Vấn đề nữa là cậu ấy luôn khát khao thi đấu. Cậu ấy luôn muốn được ra sân. Kể cả khi có phải vào sân thi đấu ở vị trí hậu vệ phải, hay tiền vệ thì Wayne cũng sẵn lòng”.
Được biết, trận đấu sắp tới sẽ là trận chung kết thứ 27 của HLV Ferguson và chiến lược gia lão làng này thừa nhận rằng ông vẫn muốn được tham dự vào những sự kiến lớn như vậy: “Thật tuyệt vời khi lọt vào một trận chung kết. Bạn không thể miêu tả được sự háo hức dành cho trận đấu như vậy. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ thật trọn vẹn nếu chúng tôi là đội chiến thắng”.
Về HLV Martin O’Neill, người từng được BLĐ M.U nhắm cho vị trí thay thế chính HLV Ferguson, chiến lược gia người Scotland cho biết thêm: “Đó là một HLV có tài, ông ấy khá sắc sảo. Và tôi nghĩ ông ấy đang sở hữu được một đội bóng gồm nhiều cầu thủ tài năng và luôn tôn trọng Martin. Tôi còn nhớ khi ông ấy dẫn dắt Leicester, Martin là một HLV có tài phát hiện cầu thủ. Ví dụ như trường hợp của Matt Elliott hay Muzzy Izzet. Đó đều là những bản hợp đồng có giá trị cao”.
Ngày 21/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi làm việc với Trường Đại học Ngoại Thương và Đại học Bách khoa Hà Nội về triển khai dự án đầu tư xây dựng, giới thiệu địa điểm cơ sở tại Bắc Ninh.
Thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Renzo Piano, nhà hát Opera Hà Nội được kỳ vọng là một công trình mang tính biểu tượng của Việt Nam. Vậy, thiết kế nhà hát bên Hồ Tây này có gì đặc biệt để có thể vươn tầm thế giới?
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực huyện Đông Anh, Quận Tây Hồ. Vùng mây này tiếp tục di chuyển và mở rộng thêm.
Mang trong mình sứ mệnh tiếp nối thành công của cả dòng game, Lineage2M đã có những đổi mới mang tính thời đại, cung cấp trải nghiệm đặc biệt cho game thủ.
Trực tiếp bóng đá nữ TP.HCM vs Vũ Hán (15h00, 21/5) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận nữ TP.HCM vs Vũ Hán thuộc bán kết Cúp C1 châu Á.
XSMN 21/5: Xổ số miền Nam ngày 21/5/2025 gồm các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng và Đồng Nai. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 21/5 trên giaidauscholar.com.
Rạng sáng 21/5/2025, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của ĐT Việt Nam đã có mặt tại sân Etihad để dự khán trận đấu giữa Man City và Bournemouth trong khuôn khổ vòng 37 Premier League.
Khi lời ru trong đời sống hiện đại dần vắng bóng, À ơi - bản thảo tập thơ ru của tác giả Vũ Thị Thanh Tâm - xuất hiện như một nỗ lực dịu dàng nhưng đầy thức tỉnh để kết nối trẻ thơ với tình mẫu tử, thiên nhiên và thế giới nội tâm đầy cảm xúc.
Sáng 21/5/2025, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cung tiễn xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni từ chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) về tôn trí tại chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình).
Ở Dịu dàng màu nắng - bộ phim khắc hoạ về đời sống những người công nhân ở chung xóm trọ, Lương Thu Trang và Duy Hưng vào vai vợ chồng nhưng hôn nhân của họ không hề êm đềm.
Vào ngày 21 và 22/5/2025, Music Awards Japan (MAJ) lần đầu tiên được tổ chức tại ROHM Theatre Kyoto, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc Nhật Bản.
Chức vô địch Europa League có thể giúp MU giành suất dự Champions League mùa giải tới nhưng điều này không đồng nghĩa với những khó khăn đã vơi bớt với Quỷ đỏ.
Sau thời gian xét xử, ngày 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa (Long An) đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân (sinh năm 1932, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) mức án 3 năm tù về tội loạn luân.