Phát biểu sau cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Van Rompuy ngày 4/6 nói rằng Nga và EU phải vượt qua những bất đồng về cuộc khủng hoảng ở Syria nhằm ngăn chặn một cuộc nội chiến toàn diện xảy ra ở nước này.
Chủ tịch EU Van Rompuy, Chủ tịch châu Âu Jose Mauen Barroso và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Nguồn: TTXVN
Chủ tịch Rompuy, đang ở Nga cùng Chủ tịch châu Âu Jose Mauen Barroso để gặp Tổng thống Putin, thừa nhận rằng EU và Nga "có thể có một số đánh giá bất đồng" trong vấn đề Syria, song cho biết hai bên đã nhất trí rằng việc thực thi kế hoạch hòa bình của phái viên quốc tế Kofi Annan là cách thức duy nhất cho vấn đề Syria. Ông Rompuy nói: "Chúng tôi hoàn toàn nhất trí rằng kế hoạch của ông Annan là cơ hội tốt nhất để chấm dứt vòng xoáy bạo lực ở Syria, tránh một cuộc nội chiến và tìm kiếm giải pháp hòa bình lâu dài".
Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin không đề cập cụ thể tới vấn đề Syria và không một câu hỏi nào của phóng viên tại cuộc họp báo được kiểm soát nghiêm ngặt đụng tới vấn đề này. Ông Putin chỉ bóng gió tới những bất đồng với EU mà không đi vào chi tiết trong cuộc thảo luận kín ở St. Petersburg.
Ông nói: "Chúng tôi đã thảo luận về những vấn đề chính trị quốc tế và khu vực nổi cộm nhất. Đó là vấn đề Syria, Iran, Trung Đông và nhiều khu vực khác. Tất nhiên, không phải trong tất cả các vấn đề chúng tôi có cùng quan điểm".
Cũng liên quan vấn đề Syria các quan chức Liên đoàn Arập (AL) cùng ngày cho biết Tổng Thư ký AL Nabil El-Araby ngày 6/6 sẽ tới New York để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và đại sứ 5 nước thường trực HĐBA LHQ.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 và 12/6/2025.
Sau một năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Mắt Sông Tiền - Bến Tre đã thực hiện thành công hơn 5.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco không đau, giúp cải thiện thị lực cho hàng nghìn người dân địa phương.
Đặt mục tiêu truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh và tự tin cho cộng đồng, dàn thí sinh Miss & Mister Fitness Supermodel World 2025 đang có một tuần lễ sôi động tại Quy Nhơn (từ 7-14/6).
Số ca mắc sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói chung đang tăng nhanh trong thời gian gần đây.
Ngày 11/6, tỷ phú Elon Musk đăng thông điệp bày tỏ cảm thấy hối tiếc về một số nội dung đã đăng tải trong cuộc tranh cãi vừa qua liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.
XSMB 12/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 12/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Như nhiều đội khác, Inter Miami cũng đối mặt với Messi-dependencia (Hội chứng phụ thuộc Lionel Messi). Nhưng ở FIFA Club World Cup 2025, có vẻ như "số 10" sẽ phát tiết hết năng lực nhờ được nghỉ ngơi khá nhiều ở MLS.
Laila Hasanovic – người mẫu và là bạn gái cũ của tay đua F1 Mick Schumacher – đã khiến dư luận dấy lên tin đồn đang có quan hệ tình cảm với tay vợt Jannik Sinner khi cô bị bắt gặp có mặt tại trận chung kết Pháp Mở rộng mới rồi.
Trong bối cảnh người dùng ngày càng yêu cầu sự linh hoạt và đa nhiệm từ smartphone, các thiết bị màn hình gập như Samsung Galaxy Z Fold 7 đang dần khẳng định vị thế là lựa chọn tối ưu.
Chiến thắng Paraguay 1-0 có thể không làm nhiều cổ động viên Brazil thỏa mãn, nhưng chừng đó là đủ để Carlo Ancelotti hoàn thành chiến công đầu tiên: Đảm bảo chỗ đứng cho đội tuyển Brazil ở World Cup 2026.
Một doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Cần Thơ là Công ty cổ phần Mekolor vừa có văn bản đề xuất tới Chính phủ về việc tham gia đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tổng vốn lên tới 100 tỷ USD, theo hình thức đầu tư trực tiếp bằng vốn tự có. Thông tin này đang nhận được sự quan tâm từ dư luận trong những ngày qua.
Nắng tháng Sáu rải vàng trên những cánh đồng thơm mùi lúa chín. Trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Canh Nông, xã Quang Trung (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), bà Phạm Thị Đường, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Năng vẫn nén nỗi nhớ thương như đã hóa thành hình hài suốt hơn nửa thế kỷ.
HLV trưởng Peter Cklamovski đánh giá chiến thắng 4-0 trước đội tuyển Việt Nam chỉ là bước nhỏ trong hành trình dài mà đội tuyển bóng đá Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chỉ còn hai vòng đấu nữa là LPBank V-League 2024/25 sẽ khép lại, nhưng cuộc chiến trụ hạng vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng. Số phận dường như đang run rủi gọi tên những Bình Định, SHB Đà Nẵng và SLNA cho 1,5 vé xuống hạng mùa này.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 12/6, Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch 11/6 sau khi lạm phát Mỹ thấp hơn dự kiến, củng cố kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất từ tháng 9/2025.
Sau trận đấu đáng quên với đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027, nhiều CĐV mong rằng bóng đá Việt Nam kiên trì với con đường đào tạo trẻ và học hỏi từ nền bóng đá của Nhật Bản.
Tin nóng thể thao sáng 12/6: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa ghi dấu ấn lịch sử khi lần đầu tiên leo lên vị trí thứ 29 trên bảng xếp hạng thế giới của FIVB; FIFA cân nhắc mở rộng Club World Cup lên 48 đội.