HTML clipboard(TT&VH) - Bồ Đào Nha từng xếp thứ 4 ở World Cup 2006 dưới thời Scolari. Nhưng lần này, dưới sự dẫn dắt của Carlos Queiroz, họ không được đánh giá cao như 4 năm về trước, dù có cầu thủ đắt giá nhất thế giới Ronaldo. Bồ Đào Nha đã trải một vòng loại khốn khổ và khi nhìn lại, họ nhận ra rằng những nghi ngờ che mờ hy vọng. Nghi ngờ lớn nhất là dành cho HLV Carlos Queiroz, người đã mắc nhiều sai lầm về chiến thuật lẫn cách sử dụng con người. Bất chấp Chủ tịch liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha, Gilberto Madail, cho rằng đội bóng của Queiroz mạnh hơn hẳn so với thời mà họ xếp thứ 4 tại World Cup 2006, ĐT Bồ thậm chí đối mặt với nguy cơ không thể vượt qua vòng bảng khi rơi vào bảng tử thần có sự hiện diện của Brazil và Bờ Biển Ngà.
ĐT Bồ Đào Nha - Ảnh Reuters
Queiroz từng khiến CĐV Benfica, đội bóng thi đấu thành công ở giải nội địa lẫn Cúp châu Âu mùa này khi từ chối sử dụng thủ môn Quim của họ (thay vào đó, ông chọn Hilario cho vị trí thủ môn số 2, với mục đích để số 1 Eduardo khỏi lo... mất vị trí chính thức). Bên cạnh đó, ông đã gây ra tranh cãi khi bỏ qua hậu vệ trái của Benfica là Fabio Coentrao, lựa chọn cầu thủ được đánh giá thấp hơn là Duda.
Quyết định lớn nhất và sáng suốt nhất của Queiroz là triệu tập chân sút Liedson của Sporting trong giai đoạn cuối của vòng loại. Với Liedson đóng vai trò tiền đạo cắm, siêu sao Cristiano Ronaldo được đẩy lùi về cánh phải quen thuộc trong sơ đồ 4-3-3. Queiroz từng mạo hiểm khi đẩy trung vệ Pepe lên đá tiền vệ trụ, hỗ trợ khâu phòng ngự cho Deco và Raul Meireles. Giải pháp này đã mang lại thành công và giúp Bồ Đào Nha cân bằng được công - thủ.
Dù vậy, ít ai tin rằng Bồ Đào Nha có thể thi đấu thành công ở Nam Phi nếu như Ronaldo không bùng nổ để khỏa lấp những điểm yếu đã hiện rõ ở vòng loại. * Tin ở họ Với Pepe được đẩy lên đá tiền vệ trụ, Carvalho và Bruno Alves vững chắc ở vị trí trung vệ, phòng ngự được xem là điểm mạnh nhất của Bồ Đào Nha. Trên hàng công, Ronaldo không chơi quá cá nhân như khi đá ở cấp CLB trong khi Nani vụt sáng trong màu áo M.U trong giai đoạn cuối mùa. * Không tin ở họ
Chấn thương đang làm suy yếu sức mạnh của Bồ Đào Nha. Với chấn thương của Jose Bosingwa, Queiroz đành phải đặt niềm tin ở Paulo Ferreira. Cầu thủ chạy cánh trái Varela gãy chân từ hồi tháng Ba và không thể đến Nam Phi. Việc triệu tập khẩn cấp Liedson cho thấy vị trí tiền đạo vẫn là điểm yếu truyền thống của Bồ Đào Nha.
P.V
HLV Carlos Queiroz
Nổi bật trong vai trò trợ lý nhưng vẫn chưa thể khẳng định được mình khi phải chịu trách nhiệm lớn nhất. Một số cầu thủ tỏ ra bất bình trước cách thức huấn luyện của ông, đã phàn nàn rằng ông như một thầy giáo trường học, bắt họ phải xem các băng ghi hình nhiều giờ.
Biệt danh: Seleccao das Quinas Đứng thứ 3 trên BXH FIFA
giaidauscholar.com cập nhật Bảng xếp hạng bóng chuyền AVC Nations Cup 2025 - BXH thứ hạng chung cuộc giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 của ĐT Việt Nam
Phong độ ấn tượng của Thanh Thúy và Bích Tuyền giúp ĐT Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch AVC Nations Cup 2025, qua đó chính thức giành vé dự giải Vô địch nữ châu Á 2026.
Tối 14/6, trong tiết trời đẹp và mát mẻ, dòng sông Hàn lung linh thơ mộng lại được thắp sáng với đêm thi thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2025, với chủ đề "Hành trình kết nối".
Chiều 14/6 tại Hà Nội, ca sĩ Mai Diệu Ly chính thức ra mắt album mới mang tên Gió qua mùa Thu nhớ – một dự án âm nhạc đặc biệt được cô ấp ủ và thực hiện từ năm 2024.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 1159/QĐ-TTg ngày 14/6/2025 phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trương Việt Dũng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
"Về với gia đình" là tiểu thuyết mới được NXB Văn học và Công ty Đông A ấn hành, gắn với một tác giả rất quen thuộc với độc giả Việt Nam - Hector Malot.
Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hội nhập sâu rộng, vấn nạn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái không chỉ là nguy cơ bóp méo môi trường kinh doanh, thất thu ngân sách mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.
Thông tin mới nhất từ Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), mưa lũ do bão số 1, tính đến 18 giờ ngày 14/6 đã làm 5 người chết (Quảng Trị 3, Quảng Bình 2) và 2 người mất tích ở Quảng Bình.
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam (địa chỉ số 7, đường 17A, Khu Công nghiệp Biên Hoà II, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Vận động viên (VĐV) thể dục dụng cụ thuộc biên chế TP.HCM là Nguyễn Thị Quỳnh Như đã xuất sắc giành huy chương bạc (HCB) ở nội dung nhảy ngựa tại Giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2025, tổ chức tại TP. Jecheon, Hàn Quốc.
Ngày 14/6, lễ kỷ niệm Ngày Báo chí Quốc gia Malaysia (HAWANA 2025) đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Kuala Lumpur với chủ đề "Báo chí trong kỷ nguyên mới: Sử dụng AI, Gìn giữ đạo đức".