(TT&VH Online) - Cũng giống như đồng nghiệp Prandelli của tuyển Italia, Blanc đã đánh dấu cho sự khởi đầu triều đại của ông với "Gà trống Gaulois" bằng một thất bại trước Na Uy. Tuy nhiên nhà cầm quân trẻ tuổi của đội bóng áo Lam tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của các học trò.
"Có rất nhiều điều đáng nói sau trận đấu này nhưng nhìn chung thì tôi cảm thấy khá hài lòng với lối chơi của đội. Nỗi thất vọng lớn duy nhất là kết quả trận đấu không như chúng tôi mong muốn. Các cầu thủ đã chơi tốt và tuân thủ những gì tôi đề ra. Có rất nhiều điều tích cực từ trận đấu này nhưng trong thể thao, kết quả mới là điều quan trọng nhất", Blanc tổng kết về trận giao hữu của Pháp với Na Uy.
Tân HLV ĐT Pháp Blanc, Ảnh Getty
Khi phóng viên tờ France Football hỏi xoáy vào chuyện Pháp thua trận thì có thể xem đó là một "thất bại đáng khích lệ" hay không, cựu trung vệ của "Les Bleus" trả lời thẳng thắn: "Không bao giờ có khái niệm thất bại đáng khích lệ cả. Chúng tôi vào trận với mục tiêu giành chiến thắng. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, có những điều rất tích cực. Chúng tôi kiểm soát bóng tốt và đã tạo ra những cơ hội ghi bàn. Nhưng kết quả thì rất đáng thất vọng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng với những gì mà họ đã thể hiện thì chúng tôi lẽ ra đã có thể hy vọng vào một kết quả tốt hơn. Chúng tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn. Na Uy giàu kinh nghiệm hơn chúng tôi. Nếu Pháp không mắc lỗi kỹ thuật vào cuối trận thì chúng tôi đã có thể giành được một trận hòa".
Đánh giá về đối thủ, Blanc cho biết: "Na Uy có thể lực tốt hơn Pháp. Họ tỏ ra nguy hiểm trong các tình huống cố định trong khi chúng tôi lại đánh mất sự tập trung sau khi có bàn thắng mở tỷ số". Đánh giá về lối chơi phòng ngự của các học trò, Blanc nhìn thẳng vào sự thật: "Khi bạn để thủng lưới 2 bàn thì rất khó để nói là bạn hài lòng với hàng phòng ngự của đội nhà nhưng ở trục phòng ngự trung tâm, chúng tôi đã kiểm soát tốt các tiền đạo của Na Uy. Các trung vệ của chúng tôi đã chơi tốt. Nhìn chung thì tôi nhận thấy có nhiều điểm tích cực trong cách chúng tôi chơi phòng ngự ở trận này".
Trước Na Uy, Blanc đã cho thử nghiệm 2 sơ đồ chiến thuật là 4-2-3-1 và 4-4-2 trong đó ông cho biết là cảm thấy hài lòng với cả hai sơ đồ này dù thừa nhận là Pháp đã gây ra nhiều khó khăn cho Na Uy hơn khi đá 4-4-2: "Cả hai sơ đồ này đều tốt, nhưng khi chúng tôi đá 4-4-2 thì Na Uy gặp nhiều rắc rối hơn".
Trả lời câu hỏi của phóng viên France Football rằng ai là những người đã "ghi điểm" với ông sau trận giao hữu này, Blanc tỏ ra rất thận trọng: "Tôi sẽ không nêu ra cái tên nào ở đây cả. Các cầu thủ đều đã thể hiện được những phẩm chất của họ. Tinh thần thi đấu của họ là tốt nhưng để biết ai là những người được chọn thì chúng ta phải chờ tới tháng 9/2010. Hãy kiên nhẫn, tôi đã có danh sách trong đầu, nhưng mọi chuyện sẽ chỉ được quyết định và công bố vào tháng 9".
Tại Tuyên Quang, theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chiều 19/7, mưa giông, gió lớn đã làm gãy đổ nhiều cây xanh, hư hại tài sản của người dân trong tỉnh.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại khu vực Hong Kong (Trung Quốc), Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay đến và đi từ Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 20/7 nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.
Tối 19/7, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long, được đưa đến chữa trị tại bệnh viện.
Ngay sau khi nhận được thông tin tàu du lịch bị lật tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu du lịch bị lật trên vịnh Hạ Long.
Vụ lật tàu du lịch trên vịnh Hạ Long một lần nữa cảnh báo về mức độ rủi ro khi hoạt động du lịch trên biển mà thiếu thông tin cảnh báo về thời tiết nguy hiểm.
Trận giao hữu tiền mùa giải giữa MU và Leeds United tại Strawberry Arena, Stockholm, đã kết thúc với tỷ số 0-0. Tân binh Matheus Cunha có màn chào sân không như kỳ vọng, trong khi hàng công của MU tỏ ra thiếu sắc bén trước khung thành đối phương.
Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Đến 20 giờ 45 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy 28 thi thể, trong đó có 8 trẻ em; đồng thời cứu được 11 người (thông tin ban đầu là 12 người).
Ngày 19/7, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin có nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa to gió lớn trong quá trình tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình. Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, hoàn toàn không có du khách nào bị mắc kẹt trong quá trình tham quan.
Tối 19/7, tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk) diễn ra chương trình nghệ thuật - thời trang với chủ đề “Đắk Lắk - Âm vang ngày mới”. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh; Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024 Đinh Thị Hoa; các hoa khôi, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng và đông đảo nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (19-7) của Giải vô địch judo trẻ và vô địch Đông Nam Á 2025 tại Philippines, đội tuyển judo Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng với thành tích 16 HCV, qua đó tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - giaidauscholar.com cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 20/7/2025.
Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.