(TT&VH Online) - Cũng giống như đồng nghiệp Prandelli của tuyển Italia, Blanc đã đánh dấu cho sự khởi đầu triều đại của ông với "Gà trống Gaulois" bằng một thất bại trước Na Uy. Tuy nhiên nhà cầm quân trẻ tuổi của đội bóng áo Lam tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của các học trò.
"Có rất nhiều điều đáng nói sau trận đấu này nhưng nhìn chung thì tôi cảm thấy khá hài lòng với lối chơi của đội. Nỗi thất vọng lớn duy nhất là kết quả trận đấu không như chúng tôi mong muốn. Các cầu thủ đã chơi tốt và tuân thủ những gì tôi đề ra. Có rất nhiều điều tích cực từ trận đấu này nhưng trong thể thao, kết quả mới là điều quan trọng nhất", Blanc tổng kết về trận giao hữu của Pháp với Na Uy.
Tân HLV ĐT Pháp Blanc, Ảnh Getty
Khi phóng viên tờ France Football hỏi xoáy vào chuyện Pháp thua trận thì có thể xem đó là một "thất bại đáng khích lệ" hay không, cựu trung vệ của "Les Bleus" trả lời thẳng thắn: "Không bao giờ có khái niệm thất bại đáng khích lệ cả. Chúng tôi vào trận với mục tiêu giành chiến thắng. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, có những điều rất tích cực. Chúng tôi kiểm soát bóng tốt và đã tạo ra những cơ hội ghi bàn. Nhưng kết quả thì rất đáng thất vọng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng với những gì mà họ đã thể hiện thì chúng tôi lẽ ra đã có thể hy vọng vào một kết quả tốt hơn. Chúng tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn. Na Uy giàu kinh nghiệm hơn chúng tôi. Nếu Pháp không mắc lỗi kỹ thuật vào cuối trận thì chúng tôi đã có thể giành được một trận hòa".
Đánh giá về đối thủ, Blanc cho biết: "Na Uy có thể lực tốt hơn Pháp. Họ tỏ ra nguy hiểm trong các tình huống cố định trong khi chúng tôi lại đánh mất sự tập trung sau khi có bàn thắng mở tỷ số". Đánh giá về lối chơi phòng ngự của các học trò, Blanc nhìn thẳng vào sự thật: "Khi bạn để thủng lưới 2 bàn thì rất khó để nói là bạn hài lòng với hàng phòng ngự của đội nhà nhưng ở trục phòng ngự trung tâm, chúng tôi đã kiểm soát tốt các tiền đạo của Na Uy. Các trung vệ của chúng tôi đã chơi tốt. Nhìn chung thì tôi nhận thấy có nhiều điểm tích cực trong cách chúng tôi chơi phòng ngự ở trận này".
Trước Na Uy, Blanc đã cho thử nghiệm 2 sơ đồ chiến thuật là 4-2-3-1 và 4-4-2 trong đó ông cho biết là cảm thấy hài lòng với cả hai sơ đồ này dù thừa nhận là Pháp đã gây ra nhiều khó khăn cho Na Uy hơn khi đá 4-4-2: "Cả hai sơ đồ này đều tốt, nhưng khi chúng tôi đá 4-4-2 thì Na Uy gặp nhiều rắc rối hơn".
Trả lời câu hỏi của phóng viên France Football rằng ai là những người đã "ghi điểm" với ông sau trận giao hữu này, Blanc tỏ ra rất thận trọng: "Tôi sẽ không nêu ra cái tên nào ở đây cả. Các cầu thủ đều đã thể hiện được những phẩm chất của họ. Tinh thần thi đấu của họ là tốt nhưng để biết ai là những người được chọn thì chúng ta phải chờ tới tháng 9/2010. Hãy kiên nhẫn, tôi đã có danh sách trong đầu, nhưng mọi chuyện sẽ chỉ được quyết định và công bố vào tháng 9".
Kylian Mbappe hiện được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới bóng đá, nhưng một đồng đội cũ khẳng định anh không thể so sánh với Lionel Messi.
Ngày 26/4 vừa qua TP. HCM khởi công dự án cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu (NTĐ) TDTT Phú Thọ, địa điểm từng tham gia cùng đăng cai tổ chức SEA Games 22 năm 2003 và Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG 3) năm 2009.
HLV Nguyễn Đình Hoàng tiết lộ những vấn đề lớn mà đội tuyển futsal nữ Việt Nam gặp phải sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội để nhìn lại mình.
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Cách đây 50 năm, dân tộc Việt Nam đã viết nên một bản anh hùng ca chói lọi bằng ý chí sắt đá và bản lĩnh kiên cường - đó là bản hòa ca của ý chí, quyết tâm, thống nhất và hòa bình.
Vòng 20 V-League, trừ Thanh Hóa để thua, các đội nhóm đầu Nam Định, Hà Nội FC, Thể Công Viettel đều "rủ nhau" thắng, khiến cuộc đua vô địch chỉ xáo trộn đôi chút. Ở chiều ngược lại, chiến thắng quý giá trước Thanh Hóa giúp SHB Đà Nẵng níu kéo hy vọng trụ hạng.
Barcelona đã khởi đầu hành trình chinh phục cú ăn ba danh hiệu châu Âu khi đội trẻ của họ xuất sắc đánh bại Trabzonspor 4-1 trong trận chung kết UEFA Youth League vào thứ Hai.
Sớm mai, 30/4, trên toàn Việt Nam, chúng ta sẽ cùng đón một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử: Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin nóng thể thao: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui khi các cầu thủ được ban huấn luyện cho phép “xả trại” nghỉ lễ trước khi tập trung trở lại. HLV Ancelotti chia tay Real Madrid ngay sau mùa giải 2024-2025.
Link xem trực tiếp bóng đá Arsenal vs PSG (02h00, 30/4): giaidauscholar.com cập nhật các link trực tiếp trận Arsenal vs PSG thuộc bán kết lượt đi Champions League.
Ngày 29/4/1975, trong khí thế hào hùng của Chiến dịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân cùng lực lượng phối hợp của Quân khu 5 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng quần đảo Trường Sa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29/4, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Tờ nhật báo cánh tả lớn nhất Mexico La Jornada ngày 28/4 có bài viết "50 năm sau chiến thắng quân sự của Việt Nam trước Washington" trong đó đăng tải hình ảnh và ca ngợi chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã giúp đất nước thống nhất, giành lại hòa bình và phát triển kinh tế trở thành "con hổ châu Á mới" như ngày nay.
Trước thềm trận bán kết lượt đi Champions League giữa Paris Saint-Germain (PSG) và Arsenal tại sân Emirates, huấn luyện viên Luis Enrique đã không ngần ngại chỉ trích truyền thông Pháp vì những gì ông cho là sự tiêu cực không công bằng nhắm vào đội bóng của mình.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong không khí trang trọng của lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), phóng viên Canal Caribe - kênh truyền hình quốc gia Cuba - đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong mối quan hệ song phương.