(TT&VH) - Màn thể hiện xuất sắc của Thành Lương và đồng đội, đã mở toang cánh cửa vào bán kết cho ĐTVN, thậm chí là chung kết, tiền vệ nhỏ con này còn khẳng định, đội bóng vẫn còn có thể chơi tốt hơn nữa.
“Phải tiếp nhận và tìm cách vượt qua sức ép”
* Thành Lương đã là người chuyền bóng quyết định để Vũ Phong ghi bàn vào lưới Singapore, nhưng thoạt nhìn, rất nhiều người đã tưởng là Trọng Hoàng? - Có thể là góc máy truyền hình quá xa (với những người theo dõi qua truyền hình), hoặc tình huống diễn ra quá nhanh, khiến trực giác bị đánh lừa (cười)?! Thậm chí, khi trận đấu đã kết thúc hàng giờ đồng hồ, vẫn có các PV gọi cho tôi và hỏi lại pha bóng ấy. Pha bóng lột tả những kỹ năng tốt nhất của đội bóng: Nhanh, mạnh và chính xác. Nó cũng tựa như pha đập nhả tam giác dẫn đến bàn thắng của Quang Hải trong trận bán kết lượt về trên đất Sing, cách đây 2 năm. Đây là bài miếng mà chúng tôi đã tập luyện rất kỹ, rèn giũa và trở thành phản xạ vô điều kiện. * Lương có thể nói cụ thể hơn không? - Là thế này! Trong một tình huống tổ chức tấn công nhanh, những tiền về như tôi sẽ phải tìm được không gian lý tưởng nhất, phù hợp với pha phát bóng (bằng chân hoặc tay) của thủ môn. Lúc ấy, đội hình đối phương sẽ phải lệch sang hẳn một bên để chống đỡ, mà có thể sẽ “bỏ quên” một tiền vệ của mình ở phía đối diện. Sau khi nhận bóng từ Trọng Hoàng, tôi mở tốc độ và cố gắng tạo góc chuyển bóng sang phía bên kia, bởi chắc chắn Vũ Phong đã nhô lên rồi. Đó là một lập trình và nếu để ý, sẽ thấy chúng tôi lặp lại rất nhiều lần những pha bóng như thế. Vũ Phong đã xử lý quá tốt ở khâu kết thúc.
Thành Lương (19) là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của ĐTVN ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2010
* Kể từ sau khi đoạt QBV, Thành Lương đã trải qua một quá trình dài, tính bằng đơn vị năm, nhưng bàn thắng vẫn là thứ xa xỉ? - Tôi đã ngỡ ngàng khi mình được nhận QBV, bởi trong đầu tôi lúc ấy, phải là anh Vũ Phong. Tôi đã cảm nhận được sức ép ngay từ trước khi bước lên bục nhận phần thưởng cá nhân, và mỗi ngày một tăng. Nhưng, tôi sẽ không bao giờ cố gắng để giải tỏa sức ép bằng mọi giá, chỉ vì mình là QBV?! Tôi chơi bóng với năng lực và động lực tốt nhất, để có thể lại là một phần trong chiến thắng của đội bóng. Có đôi khi, tôi không thuyết phục được những người khó tính, nhưng quan trọng nhất phải là thành tích chung của ĐT, chứ chẳng phải vấn đề cá nhân. Tôi chơi cho HN.ACB, ghi những bàn thắng quan trọng và đội bóng của tôi giành quyền thăng hạng V-League. U23 VN vào tới chung kết SEA Games 25, với tôi là một phần của đội bóng. Cũng giống như ĐTVN bây giờ, chúng tôi là một tập thể gắn kết và giàu khát vọng chiến thắng. Tôi tự hào khi được đứng trong hàng ngũ ấy, được chơi bóng và được cống hiến. “Mohd Sabre là của tôi” * Thành Lương hẳn vẫn lưu giữ những ký ức (có tốt đẹp lẫn tồi tệ) với cái tên Malaysia, đối thủ sắp tới của ĐTVN ở bán kết AFF Suzuki Cup 2010? - Trước trận đấu với Malaysia ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2008 tại Phuket, không hiểu sao tôi lại nảy ra ý định “giấu” sẵn lá cờ Tổ quốc mô phỏng trong ống quyển để ăn mừng nếu mình ghi được bàn thắng. Và tôi đã gặp may, với bàn thắng mở tỷ số. Đó là một kỷ niệm đẹp. Nhưng, trận chung kết SEA Games 1 năm sau đó, chúng tôi đã nếm phải chén đắng, với đội hình lúc ấy là U23 VN. Cho đến thời điểm này, rất nhiều người trong chúng tôi vẫn còn cảm thấy uất ức với trận đấu ấy. * U23 VN đã gục ngã trước cổng thiên đàng, nhưng trận thua ngỡ ngàng của U23 VN còn phải kể đến cái tên Mohd Sabre, người đã được giao bắt chết Thành Lương? - Tôi đã lưu cái tên này trong bộ nhớ từ rất lâu rồi và vẫn chờ ngày gặp lại. Thực tế, trước SEA Games 25 và AFF Suzuki Cup 2008, chúng tôi đã từng đối đầu với nhau rất nhiều lần trong hệ thống các giải trẻ dành cho lứa tuổi “U” cấp khu vực. Nhưng, chưa bao giờ tôi thấy Sabre (hậu vệ phải, đeo áo số 2 của U23 Malaysia và ĐT Malaysia) xấu chơi như thế. Anh ta nói với tôi đại ý rằng: “Tao sẽ không đá bóng, mà chỉ đá chân mày thôi”. Anh ta đã không đùa, mà đá thật! Mọi chuyện thật tồi tệ, bởi không ai có thể chơi bóng được trong hoàn cảnh ấy. Nếu công tâm hơn trong trận đấu đó, trọng tài đã phải cho Sabre vài cái thẻ. * Thành Lương có nghĩ rằng, ĐTVN sẽ giành chiến thắng ngay trên đất Mã ở trận lượt đi? - Không chỉ có mình tôi, mà tất cả các thành viên ĐT, hàng triệu người hâm mộ cũng đang mong điều đó. Chúng tôi đã và đang làm việc cật lực cho mục tiêu này. Malaysia sẽ trở nên nguy hiểm hơn nhiều, khi được chơi trên sân nhà, nhưng ĐTVN sẽ giành chiến thắng chung cuộc, để đi đến trận đấu cuối cùng. * Xin cảm ơn Thành Lương, chúc anh và ĐTVN thành công!
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 299/TB-VPCP ngày 11/6/2025 thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính tại cuộc họp nghe báo cáo về Đề án "Quốc tế hoá văn hoá Việt Nam và Việt Nam hoá văn hoá quốc tế".
Ngày 9/6, Tòa án Quận tại Oakland, California đã bác bỏ một vụ kiện tập thể chống lại Google, trong đó nguyên đơn cáo buộc công ty thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng trình duyệt Chrome một cách bất hợp pháp, ngay cả khi họ không đồng bộ hóa với tài khoản Google.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – giaidauscholar.com cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 11/6/2025.
Trận thua 1-3 trước Turkmenistan tại sân Ashgabat vào tối 10/6/2025 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027 đã đẩy đội tuyển Thái Lan vào tình thế nguy hiểm, khi cơ hội giành vé dự vòng chung kết bị đe dọa nghiêm trọng.
Lợi dụng thời điểm các sĩ tử lớp 12 đang bước vào giai đoạn "nước rút" chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2024-2025, nhiều thủ đoạn lừa đảo trực tuyến đã xuất hiện khiến nhiều học sinh không kịp cảnh giác.
XSMN 11/6: Xổ số miền Nam ngày 11/6/2025 gồm các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ và Sóc Trăng. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 11/6 trên giaidauscholar.com.
Canelo Alvarez và Terence Crawford đã chính thức xác nhận trận siêu quyền Anh tranh đai vô địch tuyệt đối hạng siêu trung tại Las Vegas được phát sóng trên Netflix.
Thiền viện Trúc Lâm An Giang (thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là một trong những công trình tâm linh lớn của miền Tây Nam Bộ, thu hút đông đảo du khách và Phật tử đến chiêm bái, hành hương.
Trưa ngày 11/6/2025, HLV Nguyễn Đức Thắng đã khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam bất ngờ khi đăng tải tâm thư chia tay CLB Thể Công Viettel trên trang cá nhân. Sau hơn một năm gắn bó với đội bóng áo lính, vị chiến lược gia 49 tuổi quyết định khép lại hành trình đầy cảm xúc, để lại những dấu ấn đáng tự hào cả trong vai trò huấn luyện viên lẫn cựu cầu thủ.
Sao trẻ của Barcelon Lamine Yamal đã bị huyền thoại Real Madrid Guti công kích vì phong cách thời trang trong các buổi họp báo của đội tuyển Tây Ban Nha, ngay sau trận thua Bồ Đào Nha ở chung kết UEFA Nations League.
Hà Giang vào mùa lúa chín rực rỡ sắc vàng, trải dài dưới chân núi. Giữa khung cảnh ấy, người nông dân rộn ràng gặt hái với nụ cười tươi rói trên cánh đồng, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của giữa thiên nhiên và người lao động.
Ngày 11/6/2025, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ giỗ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh năm 2025 và Trao quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ giỗ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 11/6/2025. giaidauscholar.com cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, vòng loại World Cup, giao hữu quốc tế...