27/03/2025 08:24 GMT+7 | Bóng đá Việt
Ngày 23/5/2010, đội tuyển Futsal Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn tại Vòng chung kết Futsal châu Á 2010 diễn ra ở Tashkent, Uzbekistan, khi đánh bại đội tuyển Hàn Quốc với tỷ số đậm 7-3 trong một trận đấu kịch tính có tới 10 bàn thắng.
Chiến thắng này không chỉ là màn trình diễn xuất sắc của thầy trò HLV Sergio Gargelli mà còn là minh chứng cho tinh thần chiến đấu kiên cường của các cầu thủ Việt Nam trước một đối thủ được đánh giá cao hơn.
Trước khi trận đấu diễn ra, giới chuyên môn đều nghiêng về phía Hàn Quốc – đội bóng sở hữu nền tảng thể lực, thể hình vượt trội và lối chơi tấn công mạnh mẽ. Ngay từ những phút đầu, đội bóng xứ Kim Chi đã thể hiện sự áp đảo khi liên tục dồn ép khung thành thủ môn Phước Anh. Phút thứ 2, lưới của Việt Nam rung lên sau pha dứt điểm của Oh Hyunjong, khiến nhiều người lo ngại về một thất bại nặng nề. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ khoảng 40 khán giả Việt Nam có mặt tại nhà thi đấu, các cầu thủ áo đỏ nhanh chóng lấy lại tinh thần và biến trận đấu thành sân khấu của riêng mình.
Chỉ 2 phút sau bàn thua, Trọng Thiện đã gỡ hòa 1-1 từ một pha đá phạt cố định được thực hiện hoàn hảo. Đến phút thứ 10, anh tiếp tục tỏa sáng với pha cướp bóng từ chân hậu vệ Hàn Quốc, tung cú cứa lòng chuẩn xác nâng tỷ số lên 2-1. Lối chơi kỷ luật, tập trung và sự điều chỉnh chiến thuật kịp thời từ HLV Sergio đã giúp Việt Nam hóa giải sức ép từ đối thủ. Phút 24, Trọng Thiện hoàn tất cú hat-trick bằng pha đệm bóng cận thành, đưa tỷ số lên 3-1. Hàn Quốc dù rất nỗ lực nhưng liên tục vấp phải hàng thủ chắc chắn và những pha phản công sắc bén của Việt Nam.
Ngày 23/5/2010, đội tuyển Futsal Việt Nam (áo trắng) từng tạo nên một cơn địa chấn khi đánh bại Hàn Quốc với tỷ số đậm 7-3
Cuối hiệp một, Việt Nam gặp khó khăn khi Anh Dũng nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 27'16'', buộc đội phải chơi thiếu người trong 2 phút. Dù trụ vững trong giai đoạn này, họ vẫn để thủng lưới ở phút 31 từ cú sút phạt 10m của Shin Jonghoon, rút ngắn tỷ số xuống 3-2. Tuy nhiên, sang hiệp hai, Việt Nam đã bùng nổ. Phút 33, Hoàng Giang nâng tỷ số lên 4-2, nhưng Jeongnam nhanh chóng đáp trả ở phút 34, đưa trận đấu về thế giằng co với tỷ số 4-3. Đây cũng là lúc các cầu thủ Việt Nam cho thấy bản lĩnh vượt trội. Hoàng Vinh ghi bàn ở phút 37, Bá Tuấn lập công từ chấm phạt 10m ở phút 38 và ấn định chiến thắng 7-3 ở những giây cuối cùng, khép lại một trận cầu mãn nhãn.
Trọng Thiện là ngôi sao sáng nhất trận đấu với 3 bàn thắng (phút 4, 10, 24), trong khi Hoàng Giang (phút 33), Hoàng Vinh (phút 37) và Bá Tuấn (phút 38, 40) mỗi người góp 1-2 bàn, tạo nên chiến thắng vang dội. Hàn Quốc dù có 3 bàn từ Oh Hyunjong (phút 2), Shin Jonghoon (phút 31) và Jeongnam (phút 34), nhưng không thể ngăn cản tinh thần thép của Việt Nam. Đội hình xuất phát của Việt Nam gồm thủ môn Phước Anh, Minh Giang, Bảo Quân, Hoàng Giang và Hoàng Vinh, cùng các cầu thủ dự bị như Trọng Thiện, Bá Tuấn đã phối hợp ăn ý để làm nên kỳ tích.
Chiến thắng 7-3 không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn giúp Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng C, nhờ hiệu số bàn thắng vượt trội so với Thái Lan (thắng Kyrgyzstan 4-2 cùng ngày). Đây là cú hích tinh thần lớn cho đội tuyển trước trận đấu tiếp theo gặp Kyrgyzstan vào ngày 24/5. HLV Sergio từng tuyên bố đội sẽ cố gắng tạo bất ngờ, và các học trò của ông đã thực hiện xuất sắc lời hứa đó.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất