Liên doanh Renault Samsung Motor sẽ tự nguyện thu hồi 59.410 xe do lỗi van xả khí trong bình xăng, Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết hôm 12/7.
Một mẫu SM3 của liên doanh Renault Samsung.
Theo AFP, mẫu xe nằm trong diện thu hồi lần này là SM3 compact sedan, được sản xuất từ ngày 6/5/2009 tới 15/6/2010. Việc thu hồi sẽ được thực hiện từ ngày 28/7.
“Vấn đề này không tới mức quá nghiêm trọng, nhưng chúng tôi vẫn áp dụng biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho khách hàng”, phát ngôn viên của Renault Samsung cho hay.
Trong khi đó, theo trang tin Zacks, hai tập đoàn sản xuất ôtô của Mỹ là Ford và Chrysler sẽ phải thu hồi hơn 55.000 sản phẩm lỗi.
Cụ thể, Ford sẽ tiến hành thu hồi 33.700 xe van thương mại cỡ nhỏ Transit Connect, do vấn đề ở lớp lót nội thất không đảm bảo một số điều kiện an toàn.
Những mẫu xe bị lỗi được sản xuất trong khoảng từ tháng 12/2008 đến tháng 5 năm nay. Nhà sản xuất xe hơi Mỹ sẽ yêu cầu đại lý ngừng bán loại xe trên, tới khi vấn đề lỗi được khắc phục.
Còn Chrysler sẽ thu hồi 22.000 chiếc SUV Jeep Liberty, Jeep Wrangler và Dodge Nitro, cùng với xe tải Ram 1500, do nguy cơ rò rỉ chất lỏng ở phanh.
Chrysler cũng quyết định ngừng bán những sản phẩm trên, cho tới khi lỗi được sửa chữa.
Tại Tuyên Quang, theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chiều 19/7, mưa giông, gió lớn đã làm gãy đổ nhiều cây xanh, hư hại tài sản của người dân trong tỉnh.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại khu vực Hong Kong (Trung Quốc), Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay đến và đi từ Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 20/7 nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.
Tối 19/7, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long, được đưa đến chữa trị tại bệnh viện.
Ngay sau khi nhận được thông tin tàu du lịch bị lật tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu du lịch bị lật trên vịnh Hạ Long.
Vụ lật tàu du lịch trên vịnh Hạ Long một lần nữa cảnh báo về mức độ rủi ro khi hoạt động du lịch trên biển mà thiếu thông tin cảnh báo về thời tiết nguy hiểm.
Trận giao hữu tiền mùa giải giữa MU và Leeds United tại Strawberry Arena, Stockholm, đã kết thúc với tỷ số 0-0. Tân binh Matheus Cunha có màn chào sân không như kỳ vọng, trong khi hàng công của MU tỏ ra thiếu sắc bén trước khung thành đối phương.
Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Đến 20 giờ 45 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy 28 thi thể, trong đó có 8 trẻ em; đồng thời cứu được 11 người (thông tin ban đầu là 12 người).
Ngày 19/7, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin có nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa to gió lớn trong quá trình tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình. Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, hoàn toàn không có du khách nào bị mắc kẹt trong quá trình tham quan.
Tối 19/7, tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk) diễn ra chương trình nghệ thuật - thời trang với chủ đề “Đắk Lắk - Âm vang ngày mới”. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh; Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024 Đinh Thị Hoa; các hoa khôi, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng và đông đảo nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (19-7) của Giải vô địch judo trẻ và vô địch Đông Nam Á 2025 tại Philippines, đội tuyển judo Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng với thành tích 16 HCV, qua đó tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - giaidauscholar.com cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 20/7/2025.
Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.