(TT&VH) - Trái ngược với Jose Mourinho, Pep Guardiola hội quân chuẩn bị cho chuyến du đấu trước mùa giải với một tâm lý có phần bi quan. Tuy nhiên, bi quan không có nghĩa là tuyệt vọng và hèn nhát, ông thầy 39 tuổi nhấn mạnh. Bi quan vì Barca hiểu mình đang ở đâu trên hành trình bảo vệ vinh quang. “Sau hai mùa bóng trắng tay, Real Madrid chẳng khác nào con hổ đói. Và giờ đây, con hổ ấy còn được chắp thêm cánh khi Người đặc biệt có mặt trên băng ghế huấn luyện. Sẽ chẳng có cách nào để ngăn cản họ chiến thắng và tiến lên, nhưng Barca cũng không bao giờ đứng yên, chúng tôi sẽ thi đấu với tất cả nhiệt huyết của mình”, HLV trưởng Barca phát biểu.
Pep với bản hợp đồng mới Adriano - Ảnh Reuters
Đối thủ lớn nhất của Barcelona đương nhiên sẽ là Real Madrid. Nhưng không chỉ có vậy, đội quân xứ Catalunya sẽ phải chiến đấu chống lại một kình địch thứ hai, còn hung tợn và mạnh mẽ hơn Real đó chính là bản thân họ. Guardiola nhấn mạnh chỉ có một cách duy nhất để tiếp tục vượt qua Real và bảo vệ ngai vàng tại Liga là phải thi đấu tốt hơn cả mùa trước, mùa bóng mà Barca của Pep chỉ có thể lên ngôi ở vòng đấu cuối cùng với số điểm kỷ lục 99. Bên cạnh đó, Pep cũng bày tỏ sự bi quan về canh bạc mang tên Cesc Fabregas. Barca đã làm tất cả những gì có thể với mục tiêu duy nhất đưa cầu thủ này hồi hương. Vậy nên, Barca vẫn sẽ du đấu và luyện tập với đội hình sẵn có chứ không trông đợi quá nhiều vào kết quả chuyến đi London của tân Chủ tịch Barca Sandro Rosell đầu tuần tới. Đưa “đứa con lưu lạc” trở về là ý nguyện của xứ sở Catalunya, nhưng theo Pep không phải tất cả đều muốn như vậy, đặc biệt là các ngôi sao trong đội hình Barca. Sự có mặt ở Fabregas ở Nou Camp chỉ khiến mảnh đất ở tuyến giữa thêm chật chội, ngân khố của Barca thêm nghèo nàn. Tài chính sẽ trở thành vấn đề nan giải không chỉ với ban lãnh đạo Barca, và cuộc sống của các cầu thủ sẽ bị đe dọa nếu đội bóng tiếp tục rơi vào tình cảnh nợ lương. Trong hoàn cảnh đó, mục đích chính của Barca của các chuyến du đấu đơn giản là để kiếm tiền. Tuy nhiên, không vì thế mà Pep sao nhãng những nhiệm vụ chuyên môn. Sau vòng kiểm tra sức khỏe, 17 cầu thủ không dự World Cup bước vào một ngày luyện tập tuy không không căng thẳng nhưng hết sức nghiêm túc, từ 9h sáng đến tận 6h chiều. Việc phải di chuyển hàng ngàn km qua nhiều múi giờ khác nhau, với những điều kiện khí hậu trái ngược sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các cầu thủ. Vì vậy, điều quan trọng là phải tích lũy thể lực, không chỉ có chuyến du đấu, mà còn cho mùa giải kéo dài và căng thẳng. Khó khăn với Pep là việc các nhà tân vô địch thế giới sẽ chỉ trở lại vào ngày 9/8, nghĩa là thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ bị rút ngắn. Nhưng điều mà Pep lo ngại hơn cả có lẽ là trạng thái tự mãn của các cầu thủ, sau khi đã quá no nê danh hiệu. Do đó, những cầu thủ còn lại sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đặc biệt là Ibra, ngôi sao lớn duy nhất của Nou Camp không được đến Nam Phi. Hy vọng, khi lòng tự ái bị thiêu đốt, tiền đạo 28 tuổi này sẽ tỏa sáng mang lại sức mạnh cho hàng công Barca.
Bình Minh
Mùa Hè của Barca 30/07 Na Uy Valarenga - Barcelona 04/08 Hàn Quốc Các ngôi sao K-League - Barcelona 08/08 Trung Quốc Bắc Kinh Quốc An - Barcelona 08/10 Sevilla Sevilla - Barca 10/08 Barcelona Barcelona - Sevilla 26/08 Barcelona Barcelona - AC Milan
MC song ngữ Thu Hà vừa đảm nhận vai trò dẫn chương trình đêm chung kết Miss Grand Business World – Hoa hậu Doanh nhân Hòa Bình Thế giới 2025, diễn ra tối 20/5 tại Đài Loan(Trung Quốc).
Danh họa Bùi Trang Chước là họa sĩ tài năng của nền hội họa, một bậc thầy trong nghệ thuật đồ họa Việt Nam. Cả cuộc đời nghệ thuật của mình, ông đã sáng tác rất nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mang giá trị sử dụng lớn, trong đó tiêu biểu là mẫu Quốc huy Việt Nam.
Tỉnh Bạc Liêu tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026 sớm nhất cả nước, từ ngày 22 - 24/5/2025. Phần lớn các tỉnh, thành phố tổ chức thi trong khoảng thời gian từ ngày 1 - 9/6/2025. Tỉnh Vĩnh Long là địa phương duy nhất tổ chức kỳ thi vào tháng 7/2025. Tại Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ diễn ra trong tháng 6 và kết thúc muộn nhất vào ngày 9/6/2025, dành cho học sinh thi chuyên.
Trực tiếp bóng đá nữ TP.HCM vs Vũ Hán (15h00, 21/5) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận nữ TP.HCM vs Vũ Hán thuộc bán kết Cúp C1 châu Á.
Với mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy việc đưa văn hóa dân tộc vào phim hoạt hình Việt Nam, PGS.TS Bùi Hoài Sơn đã nhận lời đồng hành cùng bộ phim hoạt hình 3D Trạng Quỳnh nhí: Truyền thuyết Kim Ngưu trong vai trò Đại sứ Hoạt hình.
Khi G-Dragon, “ông hoàng K-pop”, tuyên bố trở lại Việt Nam sau 13 năm với màn trình diễn tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 21/6/2025, một biểu tượng đã “bùng nổ” trên mạng xã hội: hoa cúc khuyết cánh.
Sau khi Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố vì liên quan đến vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm, nhiều câu hỏi liên quan tới pháp lý cũng được đặt ra.
Không chỉ cuộc đua đến ngôi vô địch V-League, mà ngay cả cuộc chiến trụ hạng – tưởng chừng sẽ diễn ra theo hướng “mạnh được, yếu thua” cũng đang có những diễn biến khó lường.
Sáng ngày 20/5/2025, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học chuyên đề “Công nghệ điện cơ trong phân tích sinh cơ học thể thao” với sự tham dự của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, HLV và lãnh đạo thể thao từ TP.HCM và các tỉnh, thành bạn.
Tối qua, Đài Hà Nội đã sóng phát trực tiếp chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt Người là niềm tin tất thắng nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2025).
Sự kiện khai trương showroom monobrand đầu tiên của Minotti tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên hành trình mở rộng thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á.
Sáng 20/5, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, tại Nhà dân tộc ở thành phố St. Peterburg đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam của cố họa sĩ Tuman Zhumabaev, với chủ đề "Chúng ta cùng trong một hành tinh".
Ngay trong ngày khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) thường niên lần thứ 78 tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 19/5, với đa số phiếu ủng hộ, các nước thành viên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ủng hộ một thỏa thuận toàn cầu có tính đột phá nhằm cải thiện công tác ứng phó với đại dịch trong tương lai.
Khai trương Bộ môn nghiên cứu về Việt Nam "Hồ Chí Minh" trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm ngày Anh hùng dân tộc José Martí hy sinh.
Nhiều năm qua, họa sĩ Nguyễn Hoàng Anh được biết đến là “cha đẻ” của hàng nghìn cô búp bê mặc trang phục dân tộc – những sản phẩm thủ công mang đậm bản sắc văn hóa, được bạn bè quốc tế yêu thích. Thế nhưng, ít ai biết rằng, hội họa mới là "hơi thở cuộc sống" đối với người nghệ sĩ này.