Ngày 30/3, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi toàn thế giới thực hiện Giờ Trái Đất để thể hiện tình đoàn kết với 20% nhân loại hiện chưa được sử dụng điện.
Ảnh minh họa. (Nguồn: unescovietnam.vn)
Năm 2012, kỷ lục 147 nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó các nước Libya, Algeria, Bhutan và vùng lãnh thổ Guinea thuộc Pháp lần đầu tiên tham gia, đã cam kết tắt điện vào thời khắc lịch sử này nhằm gửi đi thông điệp thống nhất toàn cầu rằng đã đến lúc cộng đồng thế giới cần hành động vì hành tinh.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc khẳng định Giờ Trái Đất là biểu tượng của cam kết toàn cầu vì năng lượng bền vững cho tất cả mọi người và hướng tới tương lai năng lượng sạch, hiệu quả và khả thi. Bằng hành động tập thể tắt điện từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày thứ Bảy 31/3, nhân loại đã tiếp sinh lực cho một ngày mai tươi sáng hơn.
Liên hợp quốc sẽ thực hiện Giờ Trái Đất bằng việc tắt điện 1 giờ tại trụ sở chính của Liên hợp quốc ở New York, Mỹ và tất cả các trụ sở của các cơ quan Liên hợp quốc trên toàn cầu.
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Sha Zukang, Tổng Thư ký Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về phát triển bền vững (Rio+20), nhấn mạnh Giờ Trái Đất là sự kiện quan trọng và phổ quát nhắc nhở mọi người trên thế giới sự cần thiết phải tư duy lại cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên, tăng cường phúc lợi và bảo vệ môi trường cũng như sự cần thiết phải hành động để thúc đẩy phát triển bền vững.
Giờ Trái Đất được Quỹ toàn thế giới vì tự nhiên (WWF), một tổ chức bảo tồn môi trường toàn cầu, phát động năm 2007 ở Australia nhằm kêu gọi người dân, các tổ chức và các thành phố tắt điện trong 1 giờ bắt đầu từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30.
Năm 2011, hơn 5.250 thành phố, thị trấn ở 135 nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu với 1,8 tỷ người đã tắt điện để thực hiện Giờ Trái Đất nhằm ủng hộ hành động toàn cầu chống biến đổi khí hậu. Năm 2012 là năm thứ 3 Liên hợp quốc cùng với hàng trăm triệu người trên thế giới tham gia hành động tập thể toàn cầu này.
Giờ Trái Đất năm 2012 sẽ lần lượt diễn ra suốt 24 giờ trên toàn cầu với nước đầu tiên thực hiện tắt điện là Samoa và nước cuối cùng tắt điện sẽ là Đảo Cook.
Filip Nguyễn thực hiện tới 5 pha cứu thua trước Buriram United nhưng anh vẫn không thể bảo toàn tỉ số có lợi cho CAHN ở chung kết lượt đi Shopee Cup vào tối 14/5.
Ngày 14/5, trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov, cho biết Nga sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5 tới.
Tối 14/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp với Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
CLB Công an Hà Nội (CAHN) vừa chính thức gửi lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ sau sự cố đáng tiếc về vé trong trận chung kết lượt đi Shopee Cup với Buriram United tối 14/5/2025 tại sân Hàng Đẫy.
CAHN hòa 2-2 trước Buriram United ở chung kết lượt đi của Shopee Cup mùa này. Dù 2 lần vượt lên dẫn trước, đại diện của V-League vẫn không thể có được chiến thắng.
Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh – điểm du lịch tâm linh bậc nhất Đông Nam Bộ hiện đang thu hút đông đảo Phật tử và du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng không khí linh thiêng.
Ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký ban hành Quyết định số 923/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” (Kế hoạch).
Ngày 14/5, UBND Thành phố ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, nhằm thực hiện các biện pháp hỗ trợ hộ dân có khó khăn về đất ở, góp phần xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Ruben Amorim, được bổ nhiệm giữa mùa giải, đã đưa MU vào chung kết Europa League với thành tích bất bại. Tuy nhiên, tại Premier League, United đang chìm trong khủng hoảng, có nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất trong nửa thế kỷ.
Bóng đá luôn cung cấp những hình ảnh ngoạn mục. Hiện tượng bóng đá thú vị nhất của xứ đấu bò mùa trước Girona hiện đang ngụp lặn ở vị trí thứ 15. Truyện cổ tích Leicester xuống hạng lần thứ 2 trong vòng 3 năm. Cũng ở xứ sở sương mù, ai mà tin được rằng 2 đội vào chung kết Europa League MU và Tottenham chia nhau vị trí thứ 16 và 17 tại Premier League.
Rất đông cổ động viên đã không thể vào sân Hàng Đẫy để xem trận CAHN vs Buriram United trong khuôn khổ chung kết lượt đi Cúp Đông Nam Á (Shopee Cup) 2025
"Tôi không có quá nhiều áp lực khi viết một điều gì đó, không mưu cầu để trở thành điều gì lớn lao hoặc nổi tiếng, nhưng văn chương là một điểm tựa để tôi kể chuyện người, kể chuyện mình, gửi gắm ước muốn nào đó..." - Nguyễn Thị Việt Hà chia sẻ.
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và dự Lễ ra mắt Tủ sách điện tử Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 14/5, tại phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình, tiếp thu một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
XSBTH 15/5: Phát hành bởi công ty xổ số kiến thiết Bình Thuận quay thưởng vào lúc 16h10 ngày thứ Năm hàng tuần. Trực tiếp kết quả XSMN cập nhật nhanh nhất trên giaidauscholar.com.