(TT&VH) - Tôi là Vua của bóng đá, là Chúa của người Argentina. Bằng cách đoạt Cúp Vàng thế giới để cả thế giới túc cầu phải cúi rạp mình!
Tôi – Maradona mới là Vua
“Pele là Vua bóng đá, với hơn 1000 bàn thắng đã ghi”.
Maradona: Vớ vẩn! Chắc ông ta cộng cả những bàn thắng ở cấp làng! Sao ông không sang châu Âu mà thử xem ông ghi được bao nhiêu bàn, cứ loanh quanh luẩn quẩn ở Brazil và… Mỹ?
“Pele là Vua bóng đá, với 3 chức vô địch thế giới”.
Maradona: Brazil không cần đến Pele cũng đoạt được những danh hiệu đó. Ông ta chỉ là cầu thủ dự bị ở World Cup 1958, và bị chấn thương từ vòng bảng ở World Cup 1962.
Maradona thật sự muốn gì?, Ảnh Getty
Tôi, Maradona, mới là Vua thật sự.
Tôi “một mình” giúp đội bóng nghèo khó ở miền Nam nước Ý Napoli phá thế độc tôn của những CLB nhà giàu miền Bắc. Và cũng gần như thế với chức VĐTG của Argentina năm 1986, với sự bùng nổ thiên tài. Pele có màn solo nào qua 5-6 cầu thủ để ghi bàn như tôi đã làm vào lưới đội Bỉ và Anh chưa? Pele có biết dùng “bàn tay của Chúa” để ghi bàn vào lưới một đội bóng là “kẻ thù của dân tộc” như tôi chưa?
Tôi được người hâm mộ toàn cầu bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 ngay trên website của FIFA, và được toàn thể giới bóng đá Argentina phong Thánh. Trong khi ở Brazil, mọi người vẫn nghĩ rằng Pele chẳng biết gì về bóng đá cả…
Lẽ ra tôi đã có thêm 1 danh hiệu VĐTG nữa nếu như Menotti không loại thiên tài này lúc 17 tuổi khỏi đội tuyển Argentina tại VCK World Cup 1978 mà nước tôi vô địch trên sân nhà. Vì lẽ đó, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho Menotti, dù rất kính trọng ông ta.
Thôi, tạm gác lại chuyện quá khứ, bây giờ thì tôi sẽ tiếp tục sưu tập danh hiệu VĐTG trong tư cách HLV trưởng (dù sao, Brazil chả bao giờ dám nghĩ tới việc đặt Pele lên ghế HLV đội tuyển của họ). Ngộ nhỡ đoạt Cúp Vàng thì càng có cớ ưỡn ngực trước Pele! Nếu không thì đợi 4 năm sau làm trợ lý… tinh thần của đội tuyển vậy. Phải vượt Pele bằng được!
Và tôi cũng là Chúa!
Đừng nhắc lại chuyện “Bàn tay của Chúa” nữa. Chẳng cần đến nó thì tôi vẫn là Chúa đối với toàn thể giới bóng đá Argentina.
Thì đấy, tôi chẳng cần có thành tích gì đặc biệt trong nghề huấn luyện như nhiều HLV người Argentina vẫn đang hành nghề, thậm chí còn bị lão Ardiles rủa là “thằng khùng” khi loại bỏ Zanetti và Cambiasso khỏi đội tuyển, nhưng vẫn được chọn, và được sùng bái, dù đó là Messi. Chỉ cần biểu diễn vài pha bóng, và sút phạt với cái bụng phệ cũng đủ khiến tụi nó tâm phục, khẩu phục rồi!
Nhưng 2 cầu thủ đó chỉ vô địch Champions League chứ đâu đã vô địch thế giới! Và họ cũng đâu giúp Argentina thoát khỏi những trận thua đáng xấu hổ trước Brazil, Paraguay ở loạt cuối vòng loại World Cup?
Tôi đã trao băng đội trưởng cho Mascherano, mà hình như Zanetti cứ nghĩ cậu ấy vẫn là đội trưởng. Cambiasso thì cứ lăm le cạnh tranh vị trí với Mas, và đôi khi còn lấn vai trò của Veron. Họ quên mất rằng Mas là do tôi, do Chúa lựa chọn, nên phải được kính trọng. Cũng như Chúa đã báo mộng cho tôi là Ariel Garce có mặt trong đội hình VĐTG nên tôi cần phải tuyển anh ấy để ứng mộng, dù anh ta có vẻ không hữu dụng lắm.
Chúa có nhiều cách để biến anh thành một nhà vô địch. Tôi không lắm chiêu như Mourinho, tôi khâm phục anh ta trong việc cầm quân. Nhưng Chúa sinh ra tôi là Diego Maradona, chứ không phải là Mourinho.
Sinh ra tôi để làm Vua bóng đá, và làm hiện thân của Ngài trong lòng người hâm mộ bóng đá Argentina!
XSMB 29/4: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 29/4/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Trong chương trình Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam, sáng 29/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân ăn sáng, thưởng thức hương vị cà phê Việt Nam và tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam.
Nhan sắc của các bóng hồng trên sân bóng chuyền luôn là tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên lần này, thay vì các VĐV, rất nhiều sự chú ý lại đổ dồn trên băng ghế huấn luyện.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã trao tặng bộ phim tài liệu Victory Vietnam (Chiến thắng của Việt Nam), ghi lại không khí sôi động tại Stockholm trong ngày 30/4/1975, đồng thời thể hiện tình hữu nghị sâu sắc giữa hai quốc gia.
Jude Bellingham đã không thể giúp Real Madrid tránh khỏi thất bại trong trận chung kết Cúp Nhà Vua, và giờ anh đang trở thành tâm điểm chỉ trích từ người hâm mộ sau khi một đoạn clip lan truyền cho thấy lỗi của anh trong bàn mở tỷ số của Barca.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), sáng 29/4/2025, Đoàn đại biểu Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Kylian Mbappe hiện được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới bóng đá, nhưng một đồng đội cũ khẳng định anh không thể so sánh với Lionel Messi.
Ngày 26/4 vừa qua TP. HCM khởi công dự án cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu (NTĐ) TDTT Phú Thọ, địa điểm từng tham gia cùng đăng cai tổ chức SEA Games 22 năm 2003 và Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG 3) năm 2009.
HLV Nguyễn Đình Hoàng tiết lộ những vấn đề lớn mà đội tuyển futsal nữ Việt Nam gặp phải sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội để nhìn lại mình.
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Cách đây 50 năm, dân tộc Việt Nam đã viết nên một bản anh hùng ca chói lọi bằng ý chí sắt đá và bản lĩnh kiên cường - đó là bản hòa ca của ý chí, quyết tâm, thống nhất và hòa bình.
Vòng 20 V-League, trừ Thanh Hóa để thua, các đội nhóm đầu Nam Định, Hà Nội FC, Thể Công Viettel đều "rủ nhau" thắng, khiến cuộc đua vô địch chỉ xáo trộn đôi chút. Ở chiều ngược lại, chiến thắng quý giá trước Thanh Hóa giúp SHB Đà Nẵng níu kéo hy vọng trụ hạng.
Barcelona đã khởi đầu hành trình chinh phục cú ăn ba danh hiệu châu Âu khi đội trẻ của họ xuất sắc đánh bại Trabzonspor 4-1 trong trận chung kết UEFA Youth League vào thứ Hai.