(TT&VH Online) – HLV Harry Redknapp tin rằng ông đã chỉ cho mọi người thấy rằng các HLV người Anh cũng có thể làm nên chuyện sau khi giúp Tottenham giành vé dự Champions League mùa tới bằng chiến thắng 1-0 trên sân của đối thủ cạnh tranh trực tiếp Man City, đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV người Italia, Roberto Mancini.
Redknapp đã đánh bại Mancini để giành vé dự Champions League cho Spurs. Ảnh: Getty
Với 3 điểm trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Tottenham đã chắc chân ở vị trí thứ 4, đồng nghĩa với một vé dự Champions League mùa sau. Thậm chí, Tottenham còn có thể vươn lên vị trí thứ 3 nếu họ đánh bại Burnley trong trận đấu cuối cùng của mùa giải trong khi Arsenal thất bại trước Fulham. Phát biểu sau khi vượt qua người đồng nghiệp Mancini, HLV Harry Redknapp cho rằng đây là thành tích vĩ đại nhất trong sự nghiệp của ông và nhấn mạnh rằng các HLV người Anh hoàn toàn có thể sánh ngang với các chiến lược gia hàng đầu khác. Redknapp đã lập nên kỳ tích với Tottenham chỉ một tuần sau khi một HLV người Anh lão làng khác là Roy Hodgson đưa Fulham tới trận chung kết Europa League.
“Một hay hai người đã từng nhạo báng tôi khi tôi nói rằng vẫn có những HLV giỏi người Anh. Tôi nghĩ rằng nếu họ được trao đúng việc và có những cầu thủ phù hợp, họ có thể làm tốt như bất kỳ ai khác. Không việc gì phải nghi ngờ về điều đó. Có một vài nhà cầm quân xuất sắc người Anh ở tất cả các cấp độ và thật đáng hổ thẹn khi nhiều người trong số họ không được trao cơ hội dẫn dắt một đội bóng lớn hơn hiện tại”, Redknapp khẳng định trên tờ Telegraph.
Chiến lược gia của Tottenham cũng khẳng định rằng ông thích sử dụng sơ đồ chiến thuật giàu sức tấn công 4-4-2 như trong trận thắng Man City, dù nó không còn mang tính thời thượng trong hai mùa giải gần đây. “Tôi thích xem những đội bóng như M.U thi đấu bởi họ luôn ra sân với hai tiền vệ cánh dâng cao cùng hai tiền đạo ở phía trên, đó cũng là lối chơi mà tôi muốn nhìn thấy ở Tottenham. Chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá đáng xem trong mùa giải này”, Redknapp cho hay.
Về vấn đề nhân sự trong mùa giải tới, HLV Redknapp hy vọng rằng sân White Hart Lane sẽ có chỗ cho những Robbie Keane, Jamie O'Hara và Alan Hutton, những người đang được Tottenham cho các đội bóng khác mượn. Trong khi Keane đang thi đấu tại Scotland cho Celtic, thì O'Hara và Hutton vẫn chơi bóng tại Premier League cho Portsmouth và Sunderland. Ông cho biết: “Chúng tôi chỉ cho mượn họ do đó họ sẽ quay trở lại đây. Cả 3 là những cầu thủ giỏi và tôi hy vọng rằng họ sẽ là một phần của Tottenham trong mùa giải tới”.
Ngày 18/3, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đón mừng sự trở về của hai phi hành gia Butch Wilmore và Suni Williams sau một cuộc hành trình dài 9 tháng đầy thử thách trong không gian.
Dù mùa đông hay mùa hè, mỗi ngày, các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long, Hà Nội biểu diễn trung bình 7 suất diễn, kéo dài đến tận 22h. Họ ngâm mình dưới nước, thầm lặng cống hiến cho khán giả những tiết mục độc đáo, đậm bản sắc văn hóa Việt.
"Nếu cậu để mất bóng, cậu sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nhé", một thỏa thuận ngầm mà chỉ HLV Kim Sang Sik và chuyên gia giữ nhịp, Nguyễn Hoàng Đức, biết rõ tầm quan trọng như thế nào.
Phim Lật mặt 8: Vòng tay nắng của Lý Hải đề cập đến đứa con 17 tuổi đam mê theo đuổi giấc mơ ca sĩ thần tượng nhưng bị bố yêu cầu học tập trung cho việc học để có tương lai ổn định.
XSMN 19/3: Xổ số miền Nam ngày 19/3/2025 gồm các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ và Sóc Trăng. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 19/3 trên giaidauscholar.com.
Mới đây, nữ xạ thủ số 1 của bắn súng Việt Nam đã có tên trong danh sách 10 gương mặt được vinh danh toàn quốc. Đây cũng là một vinh dự rất lớn đối với tay súng người Thanh Hóa.
Sáng ngày 19/3/2025, tại một sự kiện thể thao ra mắt sản phẩm mới, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã gây bất ngờ lớn khi tuyên bố tạm dừng thi đấu quần vợt chuyên nghiệp ở tuổi 28.
Liên tiếp bị loại khỏi các đấu trường cúp chỉ trong vòng hơn 1 tháng chóng vánh. Liverpool thực sự khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối, sau thời gian thăng hoa đầu mùa giải.
Phil Foden, cầu thủ từng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA mùa trước, đang trải qua một mùa giải đáng quên tại Man City. Từ vị trí trung tâm trong kế hoạch của Pep Guardiola, anh giờ đây thường xuyên bị đẩy lên băng ghế dự bị, như chỉ được vào sân 14 phút trong trận hoà Brighton 2-2 gần đây.
Trận đấu giữa Vietinbank của HLV Tuấn Kiệt và LPBank Ninh Bình của HLV Thái Thanh Tùng sẽ mở màn cho giai đoạn 1 giải bóng chuyền VĐQG 2025. Đội nào sẽ thắng?
Ông Đào Viết Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) cho biết, mặc dù đã gần cuối tháng 3, nhưng bất ngờ từ đêm 18/3 đến 7 giờ sáng ngày 19/3, trên đỉnh Tà Xùa thuộc xã Bản Công xuất hiện băng tuyết dày, phủ kín các cành cây.
Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam kể từ sau chức vô địch ASEAN Cup 2024 sẽ không có tiền đạo Nguyễn Xuân Son do chấn thương, nhưng đây lại không phải là thời điểm để nói về vấn đề của một hàng tấn công không có Xuân Son.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Hàn Quốc (14h30, 20/3): giaidauscholar.com cập nhật diễn biến trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U22 Hàn Quốc tại giải giao hữu U22 Quốc tế.