(TT&VH) - Cần phải nhắc lại chuyện ăn ở, tập luyện, di chuyển, cũng như các chế độ chăm sóc đặc biệt khác mà nước chủ nhà dành cho ĐTVN, là rất tốt.
Đội bóng đang trải qua cuộc sống trong "nhung lụa", nói thế cũng không ngoa. Không có cảnh cúp điện giữa đêm, hay trong giờ ngủ trưa, hoặc đánh trống thổi kèn loạn xị, nhằm uy hiếp tinh thần đối thủ, mà một số CLB VN vẫn cho đó là một chiêu thức. Khách sạn 5 sao, nằm yên trong khu rừng nguyên sinh, quá lý tưởng để người ta tĩnh tâm, suy nghĩ về điều gì đó xa xôi hay vẽ ra cả một kế hoạch.
Các cầu thủ Việt Nam đi mua sắm ở Malaysia
Cả ngày qua, cho đến trước giờ ra sân Persada Plus tập luyện, cầu thủ được thoải mái tự do đi lại và mua sắm, cũng như thăm thú thủ đô Kuala Lumpur xinh đẹp. Vài người trong đoàn cứ cố nán lại Trung tâm mua sắm thuộc loại sầm uất nhất Malaysia, SURIA KLCC (nằm trong khuôn viên của tòa tháp đôi nổi tiếng Petronas), đến tận chiều, vì không nỡ xa nó, khi mới mua được vài chục kg quần áo, đồ đạc… Một buổi dã ngoại rất đúng lúc, nhằm cân bằng trạng thái tâm lý cho “binh sỹ”, trước giờ xuất quân.
Được sống trong Hoàng cung Palace of The Golden Horses, được thỏa thích mua sắm ở nơi sầm uất nhất và được chăm sóc đến tận răng…, ĐTVN khiến nhiều người phải ganh tỵ. Đây là tâm lý có thật. Tất nhiên, nếu đội bóng đem chiến thắng trở về, sẽ chẳng còn ai bận tâm đến những chuyện này nữa. Nhưng ngược lại, tất cả sẽ chẳng là gì, nếu chúng ta lại thua tan nát trước Malaysia, trong trận đấu chiều mai. Không ai muốn nhắc điều xui rủi, trước trận đánh. Vậy thầy trò HLV Calisto, hãy chứng minh đi!
"Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị tòa soạn thông minh" là tên hội thảo được Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức vào sáng nay (15/5) tại Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bộ phim hoạt hình Việt Nam Trạng Quỳnh nhí: Truyền thuyết Kim Ngưu chính thức ra mắt trailer và poster, hứa hẹn mang đến một câu chuyện hấp dẫn đậm chất văn hóa dân gian cho mọi lứa tuổi.
Ngoài hình ảnh trung tâm người cha là ông Phước (Long Đẹp Trai đóng), "Lật mặt 8: Vòng tay nắng" không quên đề cập đến hình ảnh người mẹ. Đó là bà Hiền do NSƯT Tuyết Thu khắc họa.
HLV Mai Đức Chung khẳng định, trận giao hữu gặp CLB Werder Bremen là cơ hội tốt để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam học hỏi về chuyên môn, vì thế toàn đội sẽ cố gắng hết sức.
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Hằng đề nghị tiếp tục rà soát, đánh giá hạn chế, bất cập hiện hữu để bịt lỗ hổng pháp lý, cũng như có chế tài xử lý nghiêm khắc hơn, không để quảng cáo sai sự thật tiếp tục tồn tại.
MU đang lên kế hoạch cho một cuộc tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng hè sau mùa giải bết bát tại Premier League, khi họ vừa để thua trận thứ 17 và rơi xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng.
Được ra mắt đúng dịp sinh nhật Bác, cuốn sách 135 chuyện kể về Bác Hồ hé lộ chân dung giản dị, vĩ đại của Chủ tịch kính yêu qua lời kể của những nhân chứng từng tiếp xúc và ở gần Người.
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ kết hôn với bạn trai hơn chị 2 tuổi, ở quê nhà Quảng Ninh vào 15/5. Cặp đôi sẽ tổ chức tiệc cưới riêng tư, thông tin về chú rể cũng được giấu kín.
Thủ môn Nguyễn Filip khẳng định CLB CAHN xứng đáng giành chiến thắng trước Buriram United trong trận chung kết lượt đi Cúp C1 Đông Nam Á 2025, thay vì chỉ có được kết quả hòa 2-2 đầy tiếc nuối.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Thông tư quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh. Dự kiến, nếu được ban hành, thông tư này sẽ thay thế Thông tư 08/TT của Bộ GD-ĐT (hướng dẫn về việc khen thưởng và thi hành kỷ luật học sinh các trường phổ thông), từng ban hành năm 1988.
Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), cùng điểm lại những phim điện ảnh khắc hoạ chân dung Người. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện về những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại.
Ca sĩ Ân Thiên Vỹ vừa hoàn tất liveshow Ân tình xứ Đài tại Đài Loan kỷ niệm 15 đi hát với dàn nghệ sĩ đến từ Việt Nam sang trình diễn. Điều đặc biệt là toàn bộ lợi nhuận được Ân Thiên Vỹ dành trọn cho việc trao quà lan tỏa yêu thương đến người neo đơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 14/5, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 78, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức thành công hội thảo "Việt Nam - Thị trường năng động châu Á và điểm đến mới cho các đoàn làm phim quốc tế".
Ajax, đội bóng cũ của Erik Ten Hag, tưởng như đã cầm chắc chức vô địch Hà Lan sau khi hơn kình địch PSV đến 9 điểm ở vòng 29. Nhưng tình thế đã đảo ngược đến khó tin chỉ sau vài vòng đấu.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, người đứng đầu lĩnh vực truyền thông của Cộng đồng Wallonie-Brussels (Bỉ) - bà Jacqueline Galant vừa đưa ra đề xuất cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội. Động thái này nối tiếp bước đi của Pháp, quốc gia đang thúc đẩy một khuôn khổ pháp lý cấp châu Âu nhằm bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng.