(TT&VH) - Do đang bận học lớp HLV do AFC tổ chức tại Indonesia, nên HLV trưởng Lê Huỳnh Đức không kịp bay về để tham dự buổi tập trung đầu tiên của SHB.ĐN vào sáng qua. Chẳng biết có phải vì vậy không mà bầu không khí hôm qua trên sân Chi Lăng khá thoải mái và tự do.
Sân Chi Lăng lâu ngày thiếu dấu giày cùng sự chăm sóc như khi đá giải nên cỏ tốt bời bời và khá gồ ghề. Tít trên khán đài C, tấm bảng báo tỷ số vẫn còn nguyên kết quả SHB.ĐN thua Al Riffa 3-5 trận tứ kết lượt về trong khuôn khổ AFC Cup 2010. Đấy là trận đấu SHB.ĐN đá trong tâm trạng chia tay cái giải “của nợ”, được chỉ là nguyên nhân chính dẫn đến một mùa giải thất bát đến kinh hoàng, nhưng tréo ngoe thay đấy cũng là trận đấu mà các cầu thủ sông Hàn đã đá tốt. Nhìn tấm bảng đấy, một cột mốc đánh dấu khóa sổ mùa giải 2010 đầy ám ảnh, cầu thủ SHB.ĐN có ai bâng khuâng? Buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho một mùa giải mới của SHB.ĐN lại vắng Huỳnh Đức. Thế nên, mở màn, 20 cầu thủ nhóm lại giữa sân để nghe TGĐ Công ty CP thể thao SHB.ĐN Bùi Xuân Hòa phát biểu “nội dung ý nghĩa” buổi tập. Ông Hòa nói khoảng vài phút, cũng lâu rồi ông mới có điều kiện để thể hiện vai trò của mình với cầu thủ. Cầu thủ vỗ tay đôm đốp, sau đó chia 3 nhóm đá bóng “ma” với nhau. Ngoài sân, Quốc Anh, Văn Mẹo, Nguyên Sa tập riêng do chấn thương chưa bình phục hẳn.
20 cầu thủ hẳn mang 20 tâm trạng khác nhau trong ngày tập trung. Ảnh: Hữu Quý
Cầu thủ ngoại chưa ai có mặt, ngoài trung vệ Việt kiều mặc áo 24 cao lêu nghêu. Hoàng Quảng, Thanh Hưng, Minh Phương bận tập trung các ĐT. Văn Tươi (từ Tiền Giang), Cảnh Lâm (Huế), Văn Thạch (K.KH) đã có mặt. Văn Thạch tập riêng cùng thủ môn số một Văn Hạnh, còn Xuân Nam và Thanh Bình ở nhóm khác. Một ngày mới bắt đầu với đội bóng sông Hàn trong chiến dịch chuẩn bị mùa giải 2011 như thế. Vẫn cảm nhận được những cơn sóng ngầm đang tồn tại ở SHB.ĐN. Cầu thủ người Đà Nẵng hiện tại ở SHB.ĐN chỉ có Quang Cường và Thanh Hưng được tái ký hợp đồng. Cường “trâu” được trả 1,5 tỷ khiến cầu thủ trong đội la oai oái vì chẳng khác gì “phá giá” chuyển nhượng ở đội bóng sông Hàn, trong khi ai cũng biết chỉ thời gian ngắn nữa, hậu vệ đội trưởng này sẽ xuất ngoại sinh sống cùng vợ. Thực tế là bất cứ lúc nào có ai ì xèo chuyện đi ở, lãnh đạo SHB.ĐN lại lấy “tấm gương” Quang Cường ra giáo dục. Thanh Hưng, được coi là gương mặt sáng giá nhất, nhưng cuối cùng chỉ được trả 4,5 tỷ cho 3 mùa. Nói thế để thấy sự thiệt thòi của cầu thủ SHB.ĐN, hay chính xác hơn họ không có kinh nghiệm “làm giá” để rồi đa số chịu thiệt thòi. Còn lại, đến nửa tá cầu thủ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Hoàng Quảng dù thương hiệu đang lên vẫn đang bị ép giá, theo đó là Cao Cường, Hùng Sơn. Những Văn Mẹo, Văn Học, Nguyên Sa thì đang chấn thương, nhìn họ cười méo xệch đủ hiểu cái thế hiện tại rất khó để gây sức ép. Chấn thương luôn là điều ám ảnh với SHB.ĐN, bởi họ được đối xử không tốt đã đành, nhưng vào thời điểm này, nếu không cẩn thận họ bị thất sủng như chơi, bởi hàng loạt cầu thủ mới đã được đưa về. Thật lạ khi trên sân Chi Lăng hôm qua chỉ có vài ba khán giả đến xem. Đấy là điều chưa từng xẩy ra lâu nay, bởi người hâm mộ nơi đây thường rất chịu khó xem các buổi rèn quân của đội nhà, huống gì đây lại là buổi tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới. Có gì đó hụt hẫng. Người ta bảo một cánh én không làm nên mùa xuân, nhưng việc Phan Thanh Phúc ra HP.HN làm người Đà Nẵng nhớ cái dáng khòm khòm mà rất “đáo để” khi chơi bóng của Phúc “gà”. Trong các cầu thủ thuộc thế hệ trẻ hiện tại, chính Phúc mới là người có khả năng chơi bóng làm khán giả Đà Nẵng “say”. Sáng qua vắng Phúc, và có thể thời gian tới sẽ có thêm nhiều cầu thủ Đà Nẵng rời thành phố sông Hàn. Như thế cũng không lạ, bởi kế hoạch tẩy bớt chất Đà Nẵng đang được Huỳnh Đức triển khai khá mạnh tay. Một mùa giải người ta sẽ thấy SHB.ĐN khác đi rất nhiều.
Cử tạ Việt Nam xuất sắc giành HCV tại Giải vô địch châu Á 2025, tổ chức tại Trung Quốc, vào ngày 10/5, nhờ màn trình diễn ấn tượng của lực sỹ Trần Minh Trí ở hạng 67kg nam.
Tổng Bí thư khẳng định sự đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ chân thành, thủy chung và tình đoàn kết cao cả của Liên Xô trong quá khứ và Liên bang Nga ngày nay là di sản lịch sử quý báu để hai nước tiếp tục vun đắp, xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị thực chất.
Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga giai đoạn 2025-2030 vừa được ký kết.
Trực tiếp bóng đá MU vs West Ham (20h00, 11/5) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa MU vs West Ham thuộc giải bóng đá Ngoại hạng Anh diễn ra ngày hôm nay.
Tối 10/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương liên quan về xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
HLV Hansi Flick thừa nhận Barcelona đã trải qua cú sốc khi thua Inter Milan và bị loại khỏi Champions League. Nhưng ông tự tin đội bóng đã gạt bỏ nỗi buồn, sẵn sàng chơi hết mình trong trận El Clásico ở La Liga vào Chủ nhật – trận đấu có thể quyết định ngôi vô địch.
Xem trực tiếp bóng chuyền các CLB nam châu Á 2025 ở đâu? giaidauscholar.com cập nhật các link xem trực tiếp bóng chuyền các CLB nam châu Á 2025 diễn ra từ 6-17/5.
"Thủ thành quốc dân" ngày nào đã cứu đội nhà khỏi nguy cơ xuống hạng sớm sau trận thắng Bình Định tối 10/5. Cuộc đua trụ hạng V-League trở nên khó lường với sự toả sáng của Bùi Tiến Dũng.
Link xem trực tiếp bóng đá Barcelona vs Real Madrid (21h15, 11/5) – giaidauscholar.com cập nhật diễn biến, kết quả trận Barcelona vs Real Madrid thuộc giải bóng đá La Liga.
UK Open 2025 tiếp tục ghi dấu ấn lịch sử của bida Việt Nam khi Phạm Phương Nam xuất sắc giành vé vào Tứ Kết sau chiến thắng 10-8 trước Hoàng Sao (Dương Quốc Hoàng) ở vòng Last 16
Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Vân, những khoảnh khắc đời thường của nghệ nhân, nét đẹp mộc mạc của thiên nhiên và sự gắn kết giữa con người với đất trời được khắc họa đầy cảm xúc, như một lời tri ân gửi đến di sản Việt Nam.