(TT&VH)- Cú ngã trước West Brom chẳng khác nào một cái tát đối với các Pháo thủ. Vài ngày có thể là khoảng thời gian quá ngắn để quên đi một nỗi u uất. Nhưng mặt khác, nó cũng là quá lâu cho một nỗi đợi chờ. Vòng quay Champions League đã trở lại, The Gunners không còn thời gian nữa để tiếc nuối hay dằn vặt. Từng giây phút một, họ đứng trước nỗi khắc khoải tìm lại niềm vui.
Tìm lại chính mình
Dù con đường quá xa hay những đôi chân đầy mỏi mệt, không ai cho phép những chiến binh dừng bước. Danh dự và khát khao chinh phục sẽ lại tiếp tục là nguồn cảm hứng để Arsenal đi tiếp. Những khán đài rực lửa và không khí thù địch trên xứ Balkan không phải là nơi dễ thở đối với các cầu thủ trẻ. Nhưng đó lại là thách thức cần thiết để đội quân nhà Wenger kiểm chứng lại chính mình, trước khi bước vào cạm bẫy Stamford Bridge. Lối chơi và nhân sự, tinh thần và khả năng hòa nhập, sự sung mãn và tính nhịp điệu, tất cả sẽ phải được tra dầu. Về mặt tâm lý, một trận thua trước một đối thủ dưới cơ ở Premier League là tình huống nghiêm trọng, nhưng không tuyệt vọng. Vấn đề bây giờ là sự hồi phục. Hồi phục sự thoải mái và lòng tự tin, điều đó quan trọng hơn nhiều so với lối chơi hay đội hình. Khi thua một trận, người ta nghĩ rằng giải pháp duy nhất là phải thắng 1 trận để lấy lại cân bằng, nhưng không hoàn toàn như vậy. Ngay cả khi Partizan là đối thủ để Arsenal dễ dàng trút giận, thì vẫn không ai chắc điều tương tự sẽ xảy ra trên sân Chelsea. Giá mà Wenger có thể đặt câu hỏi cho từng người một: Niềm tin còn không?
Chất xúc tác tưởng như vô hình ấy có thể tạo ra những chiến công hữu hình, những nụ cười hãnh diện, và cả một trời hạnh phúc. Không có nó, quá dễ để Arsenal lạc đường. Không có nó, quá dễ để họ đánh mất nhau. Đánh mất cả sự tập trung và lòng quả cảm.
Các cầu thủ Arsenal trên sân tập- Ảnh AP
Hành trình tìm lại niềm tin ấy sẽ không dễ dàng, bởi nếu như những đứa trẻ nhà Giáo sư đã thua những đối thủ như West Brom, thì họ cũng có thể thua bất cứ ai. Nhưng dù thế nào, niềm tin ấy cũng là điều không thể mất.
Trên sân Partizan, Arsenal nắm bao nhiêu phần trăm chiến thắng? Điều đó có lẽ không quan trọng bằng việc họ sẽ thể hiện một bộ mặt như thế nào. Sau 7 năm, đội bóng thành Belgrade mới có mặt ở vòng bảng Champions League. Trận ra quân họ thua 0-1 trên sân Shakhtar Donetsk. Báo chí cho rằng họ là đội yếu nhất bảng H. Nhưng ai cũng hiểu, ở đấu trường danh giá nhất cựu lục địa, khái niệm “đội bóng yếu” vẫn rất mơ hồ. Chỉ cần Arsenal có thêm bất cứ sự chủ quan nào như tại Emirates vừa qua, họ sẽ phải trả giá.
Kịch bản nào ở Partizan?
Rất khó hình dung Arsenal sẽ là đội đánh phủ đầu trên chảo lửa Partizana. Trên lý thuyết, đối thủ của Wenger vẫn là một ấn số, một đội bóng chưa thua tại châu Âu trong cả 3 trận sân nhà tính từ vòng sơ loại tới nay (thắng 2, hòa 1). Tấn công đối thủ là phong cách của Arsenal, nhưng chưa hẳn là một phương pháp hữu ích để họ kiểm soát được trận đấu. Trong bối cảnh hàng loạt hảo thủ vẫn chưa trở lại sau chấn thương, chuyến đi tới Balkan hứa hẹn sẽ khó khăn hơn người ta tưởng. Trong trường hợp các cầu thủ Serbia muốn đấu kỹ thuật, các Pháo thủ sẽ có cơ hội hướng trận đấu theo ý mình. Nhưng trái lại, một khi trận đấu trở nên giằng co và quyết liệt, sức ép trên sân đối phương rất có thể sẽ khiến những đôi chân Gunners không tuân theo ý muốn.
Sự tôn trọng là điều cần thiết nhất, để Arsenal không bị tốc độ của chính mình cuốn phăng đi từ quá sớm. Nhưng điều kiện đầu tiên để họ kiểm soát được nhịp thở lại là dấu hỏi lớn: Một thủ lĩnh! Jack Wilshere gần như chắc chắn sẽ trở lại đội hình chính. Tuy nhiên, nếu như những vệ tinh xung quanh anh làm việc không hiệu quả, các Pháo thủ cũng sẽ dễ dàng mất phương hướng. Nếu như đội khách có được bàn thắng sớm và chơi phản công, đó sẽ là một kịch bản rất thú vị. Ở trường hợp ngược lại, việc phải leo dốc ở Belgrade rõ ràng là điều rất đáng lo ngại đối với Arsenal. Dự đoán: 1-2
Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) tại Thành phố Hồ Chí Minh cơ bản đã hoàn tất
Fashion show "Tinh hoa Kinh Bắc x NTK Thạch Linh" thu hút sự tham gia của hơn 10.000 khán giả. Show diễn nằm trong dự án tôn vinh vẻ đẹp văn hóa dân tộc và quảng bá du lịch thông qua thời trang được NTK Thạch Linh khởi xướng và tổ chức từ năm 2023 tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
15 năm kể từ khi phát hành album "Bộ đội" – dự án rock hóa nhạc đỏ đầu tiên tại Việt Nam, Thái Thùy Linh chính thức trở lại sân khấu với minishow đặc biệt mang tên "Linh Bộ đội".
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt có chủ đề: "Mùa Xuân thống nhất".
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã huy động sự tham gia của tất cả đơn vị thông tin, các cơ quan thường trú trong và ngoài nước cùng tham gia thực hiện tuyến thông tin về các hoạt động kỷ niệm.
Theo truyền thông Anh, Chelsea đang chuẩn bị bước vào cuộc đua chuyển nhượng với Real Madrid để giành chữ ký của Tomas Araujo, tài năng trẻ đang lên của Benfica.
Huyền thoại quần vợt Rafael Nadal mới đây chia rằng anh hoàn toàn tin tưởng tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner vô tội, trong bối cảnh tay vợt người Ý chuẩn bị trở lại thi đấu sau án phạt cấm thi đấu vì doping.
Trước trận bán kết lượt đi Champions League gặp Inter Milan, HLV Hansi Flick kỳ vọng Barca sẽ thể hiện bộ mặt khác so với trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha vừa qua, cả về lối chơi lẫn tinh thần thi đấu.
Khai mạc chiều 29-4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm mang tên "Chân dung Quốc Thái", giới thiệu hơn 150 tác phẩm, như tổng kết cuộc đời sáng tác nghệ thuật của cố họa sĩ từ năm 1968 đến trước khi ông mất năm 2020.
Thời khắc 11h30 trưa ngày 30-4-1974 là ký ức không thể nào quên, không chỉ với những chiến sĩ quân giải phóng có mặt tại Dinh Độc Lập, mà cả với những người chiến đấu trên từng mặt trận, đóng góp vào mùa xuân đại thắng năm 1975!.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 29/4/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Mùa Xuân thống nhất".
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: "Khát vọng về một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do là ngọn lửa thiêng hun đúc tinh thần dân tộc suốt hàng nghìn năm lịch sử".
Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) mới đây đã chính thức công bố danh sách 7 đội tuyển đầu tiên đủ điều kiện tham dự AVC Nations Cup 2025, trong đó có đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.
Tối 29/4/2025, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật mang chủ đề "Sức sống Trường Sa".
Tháng 4-5/2025, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những thước phim đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tại một số bến xe khách và các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ giao thông tăng cao. Một số tuyến đường ùn tắc kéo dài theo chiều từ nội đô đi các tỉnh, thành phố.
Lamine Yamal, ngôi sao 17 tuổi của Barcelona, đang trở thành tâm điểm chú ý không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn bởi những phát ngôn táo bạo sau chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trước Real Madrid tại chung kết Copa del Rey.
Từng gặt hái thành công nhất định trên con đường sự nghiệp nhưng tên tuổi của Nguyễn Duyên Quỳnh thực sự được nhiều người biết đến khi ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình gây sốt thời gian qua.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 29/4/2025, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành công trình Biểu tượng Hữu nghị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1.