(TT&VH) - Một chút thay đổi so với kế hoạch, ngày mai (22/10), SHB.ĐN mới tập trung thay vì kế hoạch là ngày 20/10. TT&VH phỏng vấn ông Bùi Xuân Hòa trước ngày hội quân.
* Có lẽ đến thời điểm này ông chưa hết buồn về một mùa giải thất bại? - Ai có thể vui được cơ chứ? Quá nhiều bài học sau một mùa thất bại, và chúng tôi không được phép lặp lại. Thực ra, chúng tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối sức để đáp ứng cùng lúc nhiều mặt trận như năm 2010. Do đó đã “bể” từ mặt trận này đến mặt trận khác. Mà nói thực, cũng đen nữa. Làm bóng đá nhiều năm nhưng tôi chưa từng thấy năm nào đen đủi với bóng đá Đà Nẵng như mùa giải qua. Cầu thủ thì thay nhau chấn thương, có nhiều trận quan trọng thua hết sức vô lí. Như trận bán kết Cúp QG gặp HA.GL, trận tranh Siêu Cúp QG gặp LS.Thanh Hóa chẳng hạn. Bóng đá cần có cái thời. Như năm ngoái đấy, đá kiểu gì cũng thắng. * SHB Đà Nẵng đang trải thảm đón cầu thủ nơi khác về. Điều đó làm người ta liên tưởng đến những năm chưa chuyển giao đội bóng. - Cũng là điều bất khả kháng. Kết thúc mùa giải 2010, có đến 5 cầu thủ hết hợp đồng với chúng tôi. Hàng loạt cầu thủ sắp hết hợp đồng, trong khi có tới 5 người chấn thương là Phước Vĩnh, Nguyên Sa, Quốc Anh, Văn Mẹo, Văn Học. Hiện tại họ đang trong giai đoạn chữa trị và phục hồi. Nếu muốn lấy lại phong độ, ít nhất phải chờ đến cuối giai đoạn 1 mùa bóng 2011. Trong hoàn cảnh đó, đội phải tăng cường lực lượng để hoàn thiện lối chơi, tổ chức.
Theo ông Bùi Xuân Hoà, SHB.ĐN một mặt cần tuyển thêm cầu thủ nội từ địa phương khác, nhưng cũng phải giữ sân được số cầu thủ bản địa làm trụ cột để duy trì bản sắc
* Nhưng điểm lại những gương mặt mới đầu quân cho SHB.ĐN thì thấy quá ít người có chất. Theo ông, nhược điểm lớn nhất hiện nay của SHB.ĐN là gì? - Cầu thủ nội anh nào giỏi thì đã không đến tay Đà Nẵng. Chúng tôi cũng không thể tung ra cỡ 10 tỷ cho một ngôi sao để về làm rối thêm nội bộ, vì ở bóng đá VN, cầu thủ họ hay so sánh thiệt hơn lắm. Minh Phương, Cảnh Lâm, Văn Tươi, Ngọc Thanh, Quốc Anh, Văn Thạch… là những người mà chúng tôi rất cần để có nhiều giải pháp trám vào những hạn chế mà SHB.ĐN đã gặp phải ở mùa giải trước. Chúng tôi cũng đang tiếp tục tìm kiếm thêm một số vị trí nữa có chất lượng hơn nữa để củng cố 3 tuyến cho đội nhà. Theo tôi, nhược điểm của đội vẫn là hàng thủ, khi vị trí trung vệ và hậu vệ trái vẫn đang thiếu người. Chúng tôi đang ngắm Phước Tứ. Tìm được vị trí thủ môn số 2 để hỗ trợ cho Văn Hạnh cũng là một bài toán khó. Ngay vị trí tiền vệ phải của Thanh Phúc để lại cũng không dễ tìm người. * Dường như SHB.ĐN đã yên tâm với lực lượng ngoại binh? - Chúng tôi đã tiếp tục tái ký hợp đồng với Merlo và Hernandez, Nguyễn Rogerio. Tiền đạo Matias vẫn chưa chắc đá chính nếu HLV Lê Huỳnh Đức tìm được chân sút tốt hơn. Nhiều khả năng, chúng tôi bổ sung 1 trung vệ ngoại có khả năng đá tiền vệ lùi, hưng việc có thêm một tiền đạo ngoại để chia lửa với Merlo, Ngọc Thanh là yêu cầu cấp bách. Có lẽ SHB.Đà Nẵng sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn cầu thủ ở Nam Mỹ là chủ yếu. Khoảng ngày 22/10, số ngoại binh sẽ có mặt ở đại bản doanh đội bóng ở Tuyên Sơn. Riêng Rogerio đang mổ chữa trị chấn thương vai sẽ qua muộn 1-2 tuần. Còn số ngoại binh thử việc chắc sẽ sang Việt Nam vào cuối tháng 10 này dưới sự giới thiệu của một số nhà môi giới. * 9 cầu thủ còn 1 năm hợp đồng đang làm đau đầu các ông. Vậy, giải pháp sẽ là thế nào? - Ở thời điểm này, CLB gần như gia hạn hợp đồng xong xuôi với tiền vệ Thanh Hưng. Sắp tới, lãnh đạo sẽ tiếp tục thương thảo với Hoàng Quảng, Cao Cường và số còn lại. Tôi hứa sẽ đưa ra giá hợp lý cho các cầu thủ địa phương để họ yên tâm công hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Chúng tôi bổ sung cầu thủ địa phương khác để làm cho SHB.ĐN mạnh thêm, chứ không muốn làm mất đi bản sắc * Cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc SHB.ĐN mùa giải tới thành công.
Đoàn quân của HLV Alexandre Polking vẫn không thể “giải mã” được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở mùa giải V-League 2024/25. Kết quả chia điểm với đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công trong tối ngày 10/2 khiến CAHN dậm chân ở giữa bảng xếp hạng.
Màn đối đầu trên sân Jose Alvalade đêm nay trở nên đặc biệt bởi cả hai đội bóng đều đã trải qua biến động trên ghế huấn luyện, trong đó Sporting đã thay tới thuyền trưởng thứ ba từ đầu mùa.
Tự bản thân Real Madrid không lo lắng quá nhiều trước khi làm khách của Man City, bởi vì Man City này thật sự rất yếu. Nhưng những người yêu mến đội bóng Hoàng gia mới là những người cảm thấy bất an.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 11/2/2025 - giaidauscholar.com cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay
Giải bóng chuyền hội làng Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh luôn thu hút sự chú ý nhờ chất lượng chuyên môn cao và đặc biệt là những phần thưởng hấp dẫn. Năm nay, Viettinbank là đội lên ngôi vô địch.
HLV Man City Pep Guardiola tiết lộ rằng, Man City dự kiến sẽ biết kết quả về cuộc điều tra 115 cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính của Premier League trong vòng 1 tháng tới.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 11/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Zoe Saldana tiếp tục củng cố vị thế ứng cử viên hàng đầu cho giải Oscar khi vừa giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải lựa chọn của các nhà phê bình (Critic's Choice Awards) 2025.
XSMN 10/2: Xổ số miền Nam ngày 10/2/2025 gồm các tỉnh Đồng Tháp, Cà Mau và TP Hồ Chí Minh. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Hai ngày 10/2 trên giaidauscholar.com.
Câu chuyện của Miron Muslic với Plymouth đang gây sốt ở Anh. Một HLV Miron Muslic xuất thân từ người tị nạn đã giúp đội cuối bảng Championship tạo cú sốc ở Cúp FA.
Một thảm kịch giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại ngoại ô thủ đô của Guatemala vào sáng sớm 10/2, khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sau va chạm liên hoàn, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.