(TT&VH Online) – Cũng được kỳ vọng như nhau nhưng Rooney không còn cơ hội “giải hạn” ở World Cup 2010 như Messi khi "Tam Sư" đã bị Đức loại sau vòng bảng thứ hai.
Tiền đạo Rooney - Ảnh Getty
Thành công ở vòng sơ loại World Cup 2010 khu vực châu Âu đã khiến người Anh đặt rất nhiều kỳ vọng vào đội bóng của HLV Fabio Capello. Không những vậy, với những gì đã thể hiện trong mùa bóng vừa qua ở Man United, Rooney chính là niềm hy vọng lớn nhất của người dân ở xứ sở sương mù tại giải đấu đang diễn ra ở Nam Phi. Người Anh tin rằng với 34 bàn thắng ghi được trong giải đấu vừa qua, Rooney sẽ lại trở thành một Lineker của "Tam Sư" ở World Cup 2010 song kỳ vọng đó đã không bao giờ trở thành hiện thực.
Tại vòng bảng World Cup 2010, những đối thủ của "Tam Sư", gồm Mỹ, Algeria hay Slovenia, đều không được đánh giá quá cao. Ai cũng tin rằng Rooney sẽ “nổ súng” để giúp tuyển Anh vượt qua được vòng bảng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những diễn biến trên sân lại cho thấy điều ngược lại. Rooney vẫn chạy hùng hục trên sân, vẫn tranh cãi trọng tài quyết liệt nhưng anh không còn là mối nguy hiểm thường trực với các hàng phòng ngự. Rooney để lại quá ít dấu ấn trong cả bốn trận của Tam Sư. Có ý kiến cho rằng Rooney vẫn bị chấn thương ở mắt cá chân, vốn dính phải trong trận đấu giữa Man United và Bayern Munich ở Champions League, hành hạ. Tuy nhiên, điều này đã được thủ môn James phủ nhận trong một cuộc phỏng vấn mới đây. Thủ thành của Portsmouth khẳng định: “Rooney hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu. Cậu ấy có được phong độ khá tốt trong các buổi tập”.
Bên cạnh đó, cũng có nhận định cho rằng sức ép quá lớn chính là nguyên nhân khiến Rooney thi đấu “trì trệ” ở World Cup 2010. Nhưng việc thi đấu chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi, Rooney quá quen với sức ép và không cũng không còn lạ gì với những kỳ vọng lớn lao từ cổ động viên, hay dư luận. Sau khi Man United bán C. Ronaldo cho Real Madrid, Rooney đã phải đối mặt với nhiệm vụ cũng như sức ép cực kỳ lớn là lấp chỗ trống của ngôi sao người Bồ Đào Nha. Tuy vậy, cựu cầu thủ của Everton vẫn hoàn thành khá tốt nhiệm vụ với 34 bàn thắng.
Nhìn lại cảnh ngộ của các ngôi sao ở World Cup 2010, có thể nói người hiểu được tại sao Rooney vẫn “khát” bàn thắng ở World Cup chính là Messi. Cũng trải qua một mùa giải thành công với Barcelona và là cầu thủ Argentina được kỳ vọng nhiều nhất ở World Cup lần này, nhưng giống như Rooney, bàn thắng vẫn lảng tránh Messi. Dù được HLV Maradona bố trí cho thi đấu tự do nhưng Messi vẫn chưa một lần được hưởng niềm vui ăn mừng bàn thắng ở giải đấu tại Nam Phi. Tuy nhiên, nếu “bắt bệnh” cho cả Messi lẫn Rooney, hai ngôi sao này đều mắc “căn bệnh” thiếu người làm bóng.
Tại Man United, Rooney luôn có mặt trong vòng cấm địa để chờ các tiền vệ tạo cơ hội cho anh dứt điểm. Nhưng trong các trận đấu vừa qua, điển hình là trận gặp Đức, Rooney luôn phải lùi ra ngoài vòng cấm để tìm kiếm và làm bóng. Có những tình huống, Rooney là cầu thủ tạo cơ hội cho Gerrard, hay Lampard băng vào dứt điểm.
Không khác Rooney là mấy, dù được chơi tự do nhưng Messi dường như có nhiệm vụ phải làm “chim mồi” cho các tiền đạo khác trong sơ đồ tấn công của HLV Maradona. Mỗi khi hai, hoặc ba cầu thủ đối phương vây quanh Messi, các đồng đội của anh sẽ có được khoảng trống để khai thác. Chính vì vậy, sẽ không quá bất ngờ nếu Messi kết thúc World Cup 2010 mà không ghi được bàn thắng nào giống như Rooney. Chỉ có điều Argentina đã lọt vào tứ kết và còn cửa tranh ngôi vương ở World Cup 2010, trong đó Messi vẫn được xem như một trong những ngôi sao có đóng góp nổi bật nhất trên hàng công của đội bóng xứ sở Tango, còn Rooney đã phải về nước trong sự thất vọng tràn trề.
“Dù viết để tôn vinh cái tốt, cái thiện hay viết để đấu tranh chống cái xấu, cái ác thì sứ mệnh của người cầm bút vẫn là làm cho niềm tin vào sự thật và lẽ phải luôn là ánh sáng trong cuộc đời này”.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), sáng 20/6, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã ra mắt Chuyên trang Thông tin Đa phương tiện với tên miền vietnammedia.vnanet.vn.
Tin chuyển nhượng hôm nay: Gyokeres tiết lộ điểm đến ưa thích của mình, chân sút vừa ghi bàn vào lưới PSG sắp cập bến Premier League, Antony có thể ở lại Anh...
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 20/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã báo cáo làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ, kết quả phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2025.
Link xem trực tiếp bóng chuyền VNL 2025 ngày 20/6 - giaidauscholar.com cập nhật các cách xem trực tiếp giải bóng chuyền vô địch thế giới FIVB Volleyball Nations League 2025.
Sáng 20/6, phát biểu kết thúc phiên chất vấn nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), sáng 20/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi gặp mặt tuyên dương người làm báo tiêu biểu toàn quốc.
Hàn Quốc đã nhanh chóng chuyển mình từ một quốc gia chủ yếu tiêu thụ văn hóa toàn cầu thành một trong những trung tâm sản xuất nội dung có ảnh hưởng nhất thế giới.
Đoàn đại biểu Người làm báo tiêu biểu do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Những ngày tháng Sáu này, trong tâm tưởng của mỗi người làm báo đều dấy lên một niềm tự hào đặc biệt về nghề. Niềm tự hào ấy càng sâu đậm hơn trong những nhà báo thế hệ trước.
Mùa Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX - năm 2024 có nhiều điểm mới nổi bật, ấn tượng, khi lần đầu có thêm thể loại giải mới là Báo chí đa phương tiện và Báo chí sáng tạo, nâng tổng số giải thưởng lên 13 giải. Sau nhiều năm gián đoạn, mùa giải năm nay, thể loại Ảnh báo chí cũng đã tìm ra được tác phẩm xứng đáng để trao giải A.
Sáu tháng đầu năm 2025, nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch thiên nhiên và văn hóa bản địa.
Sáng 20/6, tiếp tục chương trình chất vấn của Quốc hội, nhiều đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn về cung cấp bữa ăn an toàn cho học sinh trong trường học; vấn nạn bạo lực học đường, nhất là bạo lực về tinh thần.
Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua đã tiến hành kiểm tra theo Kế hoạch số 58/KH-YDCT ngày 20/5/2025 của Cục về triển khai Công điện số 65/QĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ, qua thực tế kiểm tra đã phát hiện một số tồn tại trong lĩnh vực y dược cổ truyền.
Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), sáng 20/6/2025, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt thân mật các nhà báo tiêu biểu toàn quốc.
Từng được biết đến như một tựa game gắn liền với ký ức thế hệ 8x – 9x, Audition đã có một bước tiến dài trên hành trình tái định vị mình như một bộ môn thể thao điện tử thực thụ.
NSƯT Đăng Dương, Võ Hạ Trâm cùng dàn nghệ sĩ đã mang đến những màn trình diễn đầy cảm xúc, góp phần tái hiện một thế kỷ vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong đêm nghệ thuật đặc biệt của Đài Hà Nội.
Liên đoàn bóng đá Malaysia triển khai kế hoạch đặc biệt nhắm tới các giải đấu trẻ như U23 Đông Nam Á, vòng loại U23 châu Á và SEA Games. Đây là các giải đấu mà tuyển trẻ Việt Nam góp mặt.