(TT&VH Online) - Theo trang web của tập đoàn truyền thông MEDIASET thuộc sở hữu của nhà tỷ phú-Thủ tướng Italia, Silvio Berlusconi, Chủ tịch của Ac Milan, CLB áo đỏ-sọc đen sẵn sàng trả cho Barcelona 40 triệu euro để có sự phục vụ của tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic.
Ibramovic sắp thành đồng đội của Ronaldinho - Ảnh: Getty
Ac Milan sẽ trả số tiền nói trên cho đội bóng xứ Catalonia làm ba lần trong ba năm (20, 15 và 5) đồng thời trả cho Ibramovic mỗi năm tám triệu euro trong một hợp đồng kéo dài bốn mùa bóng.
Để đạt được thỏa thuận trên, cầu thủ người Thụy Điển đã phải chấp nhận hạ mức lương của mình từ chín triệu euro/một mùa bóng ở Barca (12 triệu nếu có đóng góp quan trọng và CLB đoạt tất cả các giải đấu quan trọng) xuống còn 8 triệu euro/năm trong khi Barcelona cũng phải chịu lỗ “không ít”, kể cả sau khi đã trừ giá trị một năm hợp đồng của Ibrahimovic.
Tuy nhiên, trong điều kiện “thâm hụt tài chính” của Barca, việc tránh được trả lương cả chục triệu euro/năm cho một tiền đạo chơi dưới phong độ, không thể hòa nhập vào lối chơi của cả đội bóng và có cá tính mạnh cũng là một điều có lợi cho “gã khổng lồ xứ Cattalonia”.
Cũng như vậy, đối với Ac Milan việc có được sự phục vụ của Ibrahimovic, một cựu cầu thủ từng tỏa sáng tại Inter, cũng là một điều tốt lành, trong bối cảnh cạnh tranh với đội bóng cùng thành phố và đặc biệt sau khi Milan rơi vào bảng tử thần tại cuộc đua Champions League.
Còn đối với Ibrahimovic, một cầu thủ thuộc đẳng cấp quốc tế, việc mài đũng quần trên băng ghế dự bị trước các cầu thủ trẻ của lò Masias của Barca chẳng khác nào một cực hình nên dù có bị giảm lương, việc được đóng vai trò chính tại Milan bên cạnh Ronaldinho cũng là một sự giải thoát hợp lý.
Tuy nhiên, để mua được tiền đạo người Thụy Điển, đội bóng của nhà tỷ phú Silvio Berlusconi dự định sẽ bán cầu thủ người Hà Lan Klaas-Jan Huntelaar cho Schalke 04 với giá 14 triệu euro và cầu thủ người Pháp Mathieu Flamini cho một CLB của giải ngoại hạng Anh với giá tám hoặc chín triệu euro. Tổng cộng số lương mà Milan trả cho hai cầu thủ này trong một mùa bóng vừa bằng số tiền lương sẽ phải trả cho Ibrahimovic.
Trong khi đó cầu thủ người Thụy Điển đã không tham gia buổi tập của Barca vào chiều ngày 26.8 với lý do bị đau gân cổ chân phải.
* Barca tiếp tục thương lượng về Mascherano
Trong một diễn biến khác, trước khả năng vụ chuyển nhượng của Ibra sẽ hoàn tất nhanh chóng, phó chủ tịch của Barca, Josep Maria Bartomeu, đã bay sang Liverpool để tiến hành cuộc tiến công cuối cùng nhằm giành được tiền vệ người Argentina Javier Mascherano, trong bối cảnh Inter Milan cũng nhảy vào “phá bĩnh” với lời chào mời 24 triệu euro, cao hơn của Barca bốn triệu euro, và rất gần với đòi hỏi 28 triệu euro của đội bóng áo đỏ.
Điểm mạnh của Barca là Mascherano chỉ muốn về với đội bóng xứ Catalonia bên cạnh người đồng hương Lionel Messi và nếu thương vụ Ibra thành công thì không loại trừ khả năng Barca sẽ cố gắng mua bằng được Mascherano.
Tuần trước, Barca đã ra giá 15 triệu euro và các thêm Hleb cho Liverpool để mua Mascherano nhưng lời chào mời này đã bị “The Reds” từ chối.
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
K-pop vốn nổi tiếng với những nhóm nhạc đầy năng lượng, nhưng các nghệ sĩ solo cũng đã khẳng định vị thế của mình như những ngôi sao không thể cưỡng lại, chiếm trọn ánh đèn sân khấu và tạo dựng tên tuổi riêng.
Tin chuyển nhượng ngày 21/5: Barca nhắm ngôi sao tấn công Luis Diaz của Liverpool với giá 72 triệu bảng; Jonathan David nhận cảnh báo trước tin đồn gia nhập MU.
BLV Anh Ngọc đặt niềm tin rất lớn vào khả năng gây bất ngờ dù Diallo mới trở lại sau chấn thương và cho rằng, chân sút này có thể ghi bàn quyết định giúp MU đánh bại Tottenham trong trận chung kết Europa League.
Chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 vừa khởi động tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động chính hãng của Hyundai Thành Công diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Nissan, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản đang cân nhắc đóng cửa 2 trong số 5 nhà máy tại Nhật, trong đó có cả nhà máy đầu tiên nơi Nissan bắt đầu sản xuất xe vào năm 1961, với công suất 240.000 xe/năm.
Chúng tôi cùng bật cười khi "gặp" Jimny. Ở thời đại mà mỗi chiếc xe như một căn phòng tiện nghi và thông minh đặt trên 4 bánh, thiết kế ngày càng siêu thực, màn hình ngày một siêu to
Nguyễn Thị Ngọc Hoa, biểu tượng của bóng chuyền Việt Nam, đã ghi dấu ấn lịch sử khi hoàn thành bộ sưu tập HCV - HCB- HCĐ tại các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á.
Có những cầu thủ bước qua sân cỏ như một cơn gió thoảng, để lại vài dấu chân rồi tan biến. Nhưng cũng có những người, như Kevin De Bruyne, biến mỗi bước chạy thành một nét vẽ trên bức tranh vĩ đại của bóng đá, để lại một di sản trường tồn mãi mãi.
Ra mắt vào ngày 1/3/2025, 22 ngày sau, Aubrey Goodwill cùng CLB nữ TP.HCM tạo ra cuộc lội ngược dòng lịch sử trước Abu Dhabi Country tại tứ kết giải AFC Champions League nữ. Trung vệ người Mỹ hy vọng một lần nữa cùng các đồng đội tạo thêm một kỳ tích trước Wuhan Jiangda ở bán kết.
Theo tờ YTN của Hàn Quốc, sự thật đằng sau "vụ án tống tiền" liên quan đến đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc, Son Heng Min, đang dần được hé lộ.
Nurul Azurin Mazlan, thủ môn số một của đội tuyển nữ Malaysia, vừa ghi dấu ấn lịch sử khi cùng CLB Vllaznia vô địch Kategoria Superiore Femra (Giải VĐQG nữ Albania) mùa 2024/25, qua đó giành vé dự UEFA Champions League.
Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 20/5, khi đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường chứng khoán đi xuống giữa bối cảnh giới đầu tư lo ngại về chính sách thuế quan của Mỹ và khả năng đạt được lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.
Ngày 20/5, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) của Philippines cho biết lũ lụt đã ảnh hưởng đến gần 200.000 người ở tỉnh Maguindanao del Sur, miền Nam nước này.