(TT&VH Online) - Zlatan Ibrahimovic đã trở thành một cầu thủ của Milan sau khi tiền đạo người Thụy Điển gia nhập đội bóng áo sọc đỏ-đen theo một bản hợp đồng cho mượn một năm kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa với giá 24 triệu euro. Và ngay sau khi hoàn tất vụ “áp phe” tới Milan, Ibrahimovic đã chĩa mũi dùi vào HLV Pep Guardiola khi cho rằng chính chiến lược gia trẻ tuổi của Barca đã khiến anh không còn cơ hội chứng tỏ khả năng ở sân Nou Camp.
Ibrahimovic không hài lòng với cách xử sự của Pep - Ảnh: Reuters
"Guardiola là người đã hủy hoại giấc mơ chơi bóng cho Barca của tôi. Guardiola luôn tìm cách tránh mặt tôi. Hễ tôi vào phòng là ông ấy đi ra. Tôi không rõ liệu Guardiola sợ tôi. hay vì lý do nào khác”, Reuters trích lời chỉ trích mà Ibrahimovic nhằm vào Guardiola.
Ibrahimovic gia nhập Barca từ Inter mùa Hè năm ngoái với một bản hợp đồng trị giá tới 66 triệu euro. Dù không đáp ứng được kỳ vọng với mức phí chuyển nhượng lịch sử của Barca, nhưng tiền đạo người Thụy Điển chơi không hề tồi trong mùa giải đầu tiên và duy nhất với đội chủ sân Nou Camp khi anh ghi được 21 bàn (16 tại Liga) và có 10 đường chuyền quyết định. Chính vì phong độ không được như kỳ vọng của Ibra đã khiến Barca bỏ ra tới 40 triệu bảng để chiêu mộ David Villa từ Valencia. Với sự có mặt của Villa, cơ hội đá chính của Ibra là rất thấp bởi tiền đạo người Tây Ban Nha vốn chơi rất ăn ý với Xavi và Iniesta trong màu áo ĐT Tây Ban Nha.
Tuy nhiên, Ibrahimovic cho rằng không phải sức ép cạnh tranh với Villa, mà chính Guardiola mới là lý do khiến anh phải rời Barca: "Tôi không nghĩ mình đã làm điều gì sai. Trục trặc chỉ có thể đến từ phía Guardiola. Ông ta là người có vấn đề, nhưng tôi không biết cụ thể là như thế nào. Nhưng giờ thì tôi đang hạnh phúc vì sang Milan. Đây chắc cũng là cái kết mà Guardiola muốn".
Bỏ lại sau lưng những ngày tháng không thật sự hạnh phúc tại Tây Ban Nha, tiền đạo người Thụy Điển tỏ ra rất hào hứng khi được trở lại Italia để khoác áo Milan bất chấp việc anh từng thi đấu cho kình địch của Rossoneri, Inter Milan trước khi gia nhập Barca.
“Milan là một trong những đội bóng hay nhất thế giới. Chúng tôi đang sở hữu một hàng công cực mạnh. Tôi đã là một cầu thủ của Milan và tôi thật sự hạnh phúc về điều đó. Milan vừa trải qua một mùa giải ấn tượng và tôi chẳng có gì phải nói với các CĐV của Inter Milan. Việc chuyển sang Milan sẽ khiến tôi hưng phấn hơn. Tôi đến đây để vô địch Champions League với Milan”, Ibra nhấn mạnh.
BLV Anh Ngọc đặt niềm tin rất lớn vào khả năng gây bất ngờ dù Diallo mới trở lại sau chấn thương và cho rằng, chân sút này có thể ghi bàn quyết định giúp MU đánh bại Tottenham trong trận chung kết Europa League.
Chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 vừa khởi động tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động chính hãng của Hyundai Thành Công diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Nissan, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản đang cân nhắc đóng cửa 2 trong số 5 nhà máy tại Nhật, trong đó có cả nhà máy đầu tiên nơi Nissan bắt đầu sản xuất xe vào năm 1961, với công suất 240.000 xe/năm.
Chúng tôi cùng bật cười khi "gặp" Jimny. Ở thời đại mà mỗi chiếc xe như một căn phòng tiện nghi và thông minh đặt trên 4 bánh, thiết kế ngày càng siêu thực, màn hình ngày một siêu to
Nguyễn Thị Ngọc Hoa, biểu tượng của bóng chuyền Việt Nam, đã ghi dấu ấn lịch sử khi hoàn thành bộ sưu tập HCV - HCB- HCĐ tại các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á.
Có những cầu thủ bước qua sân cỏ như một cơn gió thoảng, để lại vài dấu chân rồi tan biến. Nhưng cũng có những người, như Kevin De Bruyne, biến mỗi bước chạy thành một nét vẽ trên bức tranh vĩ đại của bóng đá, để lại một di sản trường tồn mãi mãi.
Ra mắt vào ngày 1/3/2025, 22 ngày sau, Aubrey Goodwill cùng CLB nữ TP.HCM tạo ra cuộc lội ngược dòng lịch sử trước Abu Dhabi Country tại tứ kết giải AFC Champions League nữ. Trung vệ người Mỹ hy vọng một lần nữa cùng các đồng đội tạo thêm một kỳ tích trước Wuhan Jiangda ở bán kết.
Theo tờ YTN của Hàn Quốc, sự thật đằng sau "vụ án tống tiền" liên quan đến đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc, Son Heng Min, đang dần được hé lộ.
Nurul Azurin Mazlan, thủ môn số một của đội tuyển nữ Malaysia, vừa ghi dấu ấn lịch sử khi cùng CLB Vllaznia vô địch Kategoria Superiore Femra (Giải VĐQG nữ Albania) mùa 2024/25, qua đó giành vé dự UEFA Champions League.
Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 20/5, khi đồng USD tiếp tục suy yếu và thị trường chứng khoán đi xuống giữa bối cảnh giới đầu tư lo ngại về chính sách thuế quan của Mỹ và khả năng đạt được lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.
Ngày 20/5, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) của Philippines cho biết lũ lụt đã ảnh hưởng đến gần 200.000 người ở tỉnh Maguindanao del Sur, miền Nam nước này.
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sáng 15/6, Giải đi bộ - chạy bộ "Tự hào Thành phố tôi yêu" Cúp Agribank 2025 sẽ chính thức khởi tranh tại đại lộ Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao quy mô lớn gắn với Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.