(TT&VH Online) - Trận derby d'Italia hòa không bàn thắng với Juve đã để lại dấu hỏi ở Meazza. Khi "báo đen" Eto'o không thể "săn mồi", Inter cũng không tìm ra con đường chiến thắng.
Phong độ của chân sút người Cameroon kể từ đầu mùa giải mới là cực kỳ ấn tượng nhưng chính việc Eto'o cứ liên tiếp ghi tên mình trên bảng điện tử mà không có đồng đội nào song hành cùng với anh đã khiến Benitez "đau đầu". Thực ra Inter còn có nhiều ngôi sao khác có thể mang đến cho họ những bàn thắng như Sneijder, Maicon và nhất là "Hoàng tử" Diego Milito nhưng vấn đề là vào lúc này dường như chỉ có Eto'o sở hữu chìa khóa mở cửa tới khung thành đối phương, còn lại các đồng đội của anh đều rơi vào tình trạng "mất điện toàn phần".
Palacio(trái) trong tầm ngắm của Inter, Ảnh Getty
Sự phụ thuộc thái quá của "Nerazzurri" vào khả năng săn bàn của Eto'o là lí do khiến Benitez muốn tìm mua một tiền đạo mới để chia sẻ gánh nặng với tiền đạo người Cameroon. Theo Gazzetta dello Sport, cái tên được nhắm đến là Rodrigo Palacio của Genoa. Inter chuộng nhất "hàng Argentina" trong lịch sử 102 năm của họ. Ngay trong đội hình hiện tại của đội bóng chủ sân Meazza cũng có tới 4 "vũ công Tango" là Samuel, Cambiasso, Zanetti và Milito. Thế nên việc nhà ĐKVĐ Serie A nhắm một người Argentina là Palacio cũng không phải chuyện gì ngạc nhiên. Benitez muốn có một cầu thủ có phong cách thi đấu kiểu Kuyt của Liverpool mà ông từng huấn luyện và Palacio được xem là một lựa chọn đáp ứng đúng tiêu chí đó.
Cầu thủ người Argentina có lối chơi năng động, cần cù, biết hy sinh vì đồng đội nhưng anh cũng có thể ghi bàn hay kiến tạo cơ hội cho đồng đội lập công. Tuy là người Argentina nhưng Palacio lại có quốc tịch Tây Ban Nha nên không bị xếp vào diện cầu thủ ngoài EU. Đội bóng thành phố cảng Genova trả cho Boca Juniors 6 triệu euro để có Palacio, còn bây giờ họ đòi 9 triệu euro mới xem xét để anh ra đi. Đó được cho là số tiền mà Inter sẵn sàng "giải ngân" vì sự đa năng và linh hoạt của Palacio đã thuyết phục họ.
Carlos Alcaraz đã xuất sắc lên ngôi vô địch Italian Open 2025 sau khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner trong trận chung kết kịch tính tại Rome vào Chủ nhật, với tỷ số 7-6(5), 6-1. Chiến thắng này không chỉ giúp Alcaraz chấm dứt chuỗi 26 trận thắng liên tiếp của Sinner mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ trước thềm Roland Garros, nơi anh sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch.
Trong khi ĐKVĐ thế giới Max Verstappen vượt qua Oscar Piastri để vô địch Emilia Romagna GP thì lão tướng Lewis Hamilton cũng gây ấn tượng mạnh khi leo đến 8 bậc để cán đích thứ 4.
Một trong những cuộc đua vô địch kịch tính nhất châu Âu đã khép lại vào Chủ nhật khi PSV Eindhoven lên ngôi vô địch Hà Lan với đúng 1 điểm xếp trên đại kình địch Ajax Amsterdam.
Lion City Sailor (Singapore) đã ngậm ngùi về nhì ở AFC Champions League Two sau khi thua Sharjah (UAE) 1-2, với bàn thua quyết định được ghi ở phút bù giờ thứ... 7.
Trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 23 V-League 2023/24 đã khép lại với chiến thắng đậm đà 5-1 dành cho đội bóng Thủ đô.
Tỉnh Quảng Trị có hơn 500 di tích lịch sử, trong đó có 4 di tích quốc gia đặc biệt, là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Những năm qua, tỉnh chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị các di tích nhằm bảo vệ di sản văn hóa, phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh Quảng Trị ra thế giới.
Nằm trong chuỗi sự kiện Cung rước, tôn trí xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam), Ban tổ chức đã khai trương "Dấu chân Phật Đà" - hình tượng bàn chân Đức Phật - được đặt tại khu vườn Cột kinh của chùa Tam Chúc, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách khắp nơi tìm về chiêm bái. Đây là một biểu tượng Phật tích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Messi đối đầu Yamal sẽ là màn so tài cực kỳ đáng chú ý ở trận Finalissima 2025 giữa quán quân EURO 2024 Tây Ban Nha và nhà vô địch Copa America 2024 Argentina vừa được chốt lịch.
Trong nền âm nhạc Việt Nam, có rất nhiều bài hát gắn liền với các sự kiện lịch sử trọng đại. Trong số đó, bài hát Như có Bác trong ngày đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã trở thành biểu tượng âm nhạc quốc dân, vang vọng trong lòng người dân mỗi dịp lễ lớn như Quốc khánh, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Giới chức Mỹ ngày 18/5 cho biết vụ tàu Hải quân Mexico đâm va vào cầu Brooklyn ở thành phố New York đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Trong khi đó, Hải quân Mexico cho biết 2 thủy thủ trên tàu đã thiệt mạng, 22 người bị thương, một nửa trong số này bị thương nặng.
Ngày 18/5, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân".
LĐBĐ Indonesia đã triệu tập 32 tuyển thủ chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026. Trong số này có 19 cầu thủ nhập tịch, nhưng thiếu một trung vệ khá nổi với chiều cao 1m96.
Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), ngày 18-5, triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 13 khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.
Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV, người đứng đầu thứ 267 của Giáo hội Công giáo La Mã và là Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên, diễn ra trang trọng tại Quảng trường Thánh Peter ở thành phố Vatican, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của triều đại Giáo hoàng mới.
Trong trận chung kết FA Cup 2025, Manchester City đã phải nhận thất bại 0-1 trước Crystal Palace tại Wembley, đánh dấu lần đầu tiên Palace giành được danh hiệu lớn trong lịch sử.