Khi Quang Hải lỡ hẹn với Bruno Fernandes và MU

10/05/2025 05:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải đã trở thành ngôi sao mới nhất của bóng đá Đông Nam Á không thể tham dự trận giao hữu với MU vào ngày 28/5 tới. Và không ngạc nhiên nếu Hoàng Đức cũng lỡ hẹn.

1. Trận giao hữu giữa đội Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Star) và MU, dự kiến diễn ra vào ngày 28-5 tại sân Bukit Jalil, Malaysia, từng được kỳ vọng là một sự kiện bóng đá hoành tráng, nơi các tài năng khu vực có cơ hội đối đầu với một trong những CLB lừng lẫy nhất thế giới. Tuy nhiên, sự kiện này đang dần mất đi sức hút khi Chanathip, Quang Hải, Suphanat, hay các sao nhập tịch Indonesia liên tục rút lui.

CAHN của Quang Hải đang chuẩn bị cho hai trận chung kết Cúp C1 Đông Nam Á với Buriram United vào ngày 14/5 và 21/5, trong khi Ninh Bình của Hoàng Đức đối mặt với ba trận đấu then chốt tại giải hạng Nhất để đảm bảo ngôi đầu bảng và tấm vé thăng hạng. CAHN đã từ chối nhả Quang Hải và Ninh Bình có thể cũng làm điều tương tự với Hoàng Đức. Quang Hải, với số phút thi đấu cao nhất tại CAHN, được ban huấn luyện ưu tiên giữ sức cho các trận đấu mang tính sống còn. Tương tự, Hoàng Đức là linh hồn của Ninh Bình trong cuộc đua thăng hạng, và HLV Việt Thắng không muốn mạo hiểm với thể lực của anh trước các trận đấu quan trọng với PVF-CAND, CLB trẻ TPHCM, hay Đồng Nai.

Rõ ràng, khi các CLB đang chiến đấu cho danh hiệu hoặc mục tiêu cụ thể, một trận giao hữu, dù mang tính biểu tượng, khó lòng được đặt lên hàng đầu. Điều này khiến đội hình ASEAN All Star phải dựa vào những cái tên ít tên tuổi hơn như Văn Vĩ hay Hai Long, làm giảm đáng kể sức hấp dẫn của sự kiện.

Tiêu điểm: Khi Quang Hải lỡ hẹn với MU - Ảnh 1.

Quang Hải lỡ hẹn đấu MU vì lịch đấu dày đặc của CAHN vào cuối tháng Năm. Ảnh CAHN FC

2. Một yếu tố khác khiến trận đấu mất đi sức hút là khả năng MU cũng chỉ mang đến đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị và trẻ. Trận giao hữu diễn ra chỉ ba ngày sau vòng 38 Ngoại hạng Anh (kết thúc mùa giải 2024-2025) và một tuần sau chung kết Europa League. Sau một mùa giải dài và căng thẳng, việc các ngôi sao lớn như Bruno Fernandes, Casemiro hay Garnacho ra sân ở một trận giao hữu tại Đông Nam Á là điều khó xảy ra. Thay vào đó, "Quỷ đỏ" nhiều khả năng sẽ sử dụng các cầu thủ trẻ hoặc dự bị để quảng bá thương hiệu, đồng thời đảm bảo các trụ cột được nghỉ ngơi trước mùa giải mới.

Điều này không phải chưa có tiền lệ. Các CLB lớn như MU, Liverpool, Chelsea,… thường mang đội hình "hạng hai" cho các chuyến du đấu hè, đặc biệt tại các thị trường xa như Đông Nam Á. Với các cầu thủ Đông Nam Á, cơ hội đối đầu với những tên tuổi lớn là động lực chính để tham gia, nhưng nếu đối thủ chỉ là những gương mặt trẻ ít tiếng tăm, giá trị của trận đấu sẽ giảm đi đáng kể. Hơn nữa, sau một mùa giải mệt mỏi, chính MU cũng có thể thiếu động lực để chơi hết sức trong một trận giao hữu mang tính thương mại. Điều này càng khiến các CLB Đông Nam Á, vốn đang ưu tiên các mục tiêu thiết thực hơn, không mặn mà với việc hy sinh lực lượng cho sự kiện.

3. Dù vẫn còn những cái tên như Hai Long, Văn Vĩ hay các cầu thủ Thái Lan như Ben Davis, đội hình chắp vá của ASEAN All Star khó lòng tạo nên một màn trình diễn đáng nhớ trước "Quỷ đỏ". Sự kiện tại Bukit Jalil có thể vẫn sôi động nhờ lượng người hâm mộ đông đảo, nhưng rõ ràng, nó đã không còn là sân khấu lớn như kỳ vọng ban đầu.

Trong bối cảnh bóng đá Đông Nam Á đang ngày càng chuyên nghiệp, các đội bóng và liên đoàn cần cân nhắc kỹ hơn trong việc sắp xếp lịch thi đấu và lựa chọn thời điểm cho các sự kiện giao hữu, để tránh lặp lại những tiếc nuối như lần này.

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm