(TT&VH CT) - Chỉ bỏ ra 350.000 euro cho Cerezo Osaka, Dortmund đã có được chữ ký của tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Shinji Kagawa, người hiện được xem là tân binh tỏa sáng nhất ở Bundesliga trong mùa giải này. Với lối đá nhiệt tình và thông minh, Kagawa liên tiếp làm khổ sở các hàng phòng ngự bằng khả năng di chuyển khôn khéo và những đường chuyền tinh tế.
Cho đến thời điểm này, tiền vệ người Nhật Bản đã đóng góp cho Dortmund bốn bàn thắng và một đường chuyền quyết định. Tuy là một tiền vệ nhưng Kagawa thường xuyên dâng cao, xuất hiện trong vòng cấm đối phương và sẵn sàng ghi bàn khi có cơ hội.
Mới 21 tuổi, tương lai của Kagawa vẫn còn ở phía trước. Anh chỉ là một trong rất nhiều gương mặt trẻ đầy triển vọng mà Dortmund đang sở hữu. Ngoài Kagawa và tiền đạo Lucas Barrios, Dortmund còn có tiền vệ Nuri Sahin, Sven Bender, Kevin Grosskreutz hay Mario Goetze, các hậu vệ Neven Subotic và Mats Hummels, mà rất nhiều đội bóng khác thèm muốn. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Juergen Klopp, những cầu thủ trẻ này đã chơi thứ bóng đá tấn công vừa hiệu quả, vừa đẹp mắt. Trong tương lai gần, ngay ở trận giao hữu với Thụy Điển vào ngày 17/11 tới, nhiều khả năng Grosskreutz và Goetze sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia Đức, như lời hứa hẹn của huấn luyện viên Joachim Loew.
Tự đào tạo các cầu thủ trẻ, hoặc chịu khó săn lùng những tài năng mới nổi từ các nền bóng đá không quá danh tiếng, Dortmund đã lựa chọn cho mình một con đường đi phù hợp với khả năng tài chính eo hẹp và mang tính phát triển bền vững. Kagawa chỉ là một trong số những món hời mà Dortmund có được sau rất nhiều nỗ lực của huấn luyện viên Klopp suốt hai năm qua. Kagawa cùng các đồng đội trẻ chính là tương lai của Dortmund, những người có khả năng mang về chiếc Đĩa bạc danh giá vào cuối mùa giải này.
Mới đây, Mai Thảo Linh (Lọ Lem) con gái của MC Quyền Linh lại khiến mạng xã hội “dậy sóng” khi khoe dáng trong chiếc váy xanh dương nhẹ nhàng, bồng bềnh.
Vừa qua, nữ diễn viên Từ Hy Viên đột ngột qua đời ở tuổi 48, để lại muôn vàn tiếc thương trong lòng người hâm mộ. Trước đó, nhiều ngôi sao trên thế giới cũng đã ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ và đang ở đỉnh cao sự nghiệp.
Chuỗi 5 trận toàn hoà và thua ở đấu trường trong lẫn ngoài nước đang khiến HLV Vũ Hồng Việt chịu áp lực nặng nề. Nếu không tận dụng được những nguồn lực đầu tư từ lãnh đạo CLB, cựu HLV U19 Việt Nam có thể đi trên vết xe đổ của người đồng nghiệp Lê Đức Tuấn.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ấn định thời điểm tổ chức VCK Asian Cup 2027 và đội tuyển Việt Nam buộc phải vượt qua vòng loại cuối cùng nếu muốn đến với ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục hai năm tới.
Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình số 17 TTr/BCSĐ gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc xin chủ trương điều chỉnh phương án sắp xếp tổ chức bộ máy các Sở thuộc khối chính quyền thành phố Hà Nội.
Ngày 3/2, Hội đồng An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết cơ quan đã hoàn tất các cuộc phỏng vấn với kiểm soát viên không lưu trong cuộc điều tra vụ va chạm giữa một máy bay chở khách của American Airlines và một trực thăng Black Hawk của Quân đội Mỹ trên sông Potomac, khiến 67 người thiệt mạng.
Nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Từ Hy Viên đột ngột qua đời trong chuyến du lịch gia đình đến Nhật Bản, ban đầu được cho là do viêm phổi gây ra bởi cám cúm.
MU chỉ có 2 bản hợp đồng khi kỳ chuyển nhượng mùa đông khép lại. Không có một tiền đạo nào được mang về Old Trafford. Vấn đề lớn nhất của Quỷ đỏ vẫn nằm ở khâu ghi bàn, và giải quyết nó bằng cách nào vẫn là một câu hỏi lớn.
Ngày 3/2/2025, làng giải trí châu Á bất ngờ trước thông tin nữ diễn viên đình đám Từ Hy Viên qua đời ở tuổi 48 do biến chứng của cám cúm và viêm phổi khi đang du lịch tại Nhật Bản.
Nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Từ Hy Viên đã qua đời ở tuổi 48 sau khi mắc cúm trong kỳ nghỉ cùng gia đình tại Nhật Bản. Sự ra đi đột ngột của cô đã gây chấn động làng giải trí và dập tắt những hoài nghi trước đó về mức độ nghiêm trọng của dịch cúm đang bùng phát tại Nhật.
Ngày 13 tháng 01 tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao quyền tổ chức giải thưởng "Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng" hàng năm.
Tối 3/2, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "95 năm - Ánh sáng soi đường".
Đội tuyển Indonesia đang theo đuổi chiến lược "Hà Lan hóa" với sự chỉ đạo của HLV Patrick Kluivert. Tuy nhiên, truyền thông nước này cho rằng, để hiện thực hóa giấc mơ World Cup, Indonesia cần học hỏi chiến lược của Hàn Quốc trong giai đoạn thành công dưới thời HLV Guus Hiddink.
Thế là Thanh Thúy lại một lần nữa phải kết thúc sớm hợp đồng với một CLB nước ngoài. Từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Indonesia rồi từ Indonesia về lại Việt Nam. 4T nuôi khát vọng vươn mình nhưng gặp thử thách khắc nghiệt.