Kiatisuk nhấn mạnh một điều khi ĐT Thái Lan nhận thất bại bất ngờ, nguy cơ không được dự giải đấu lớn

21/06/2025 20:52 GMT+7 | Bóng đá Quốc tế

Kiatisuk Senamuang, huyền thoại tiền đạo và cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, chia sẻ quan điểm về cơ hội của "Voi chiến" ở vòng loại Asian Cup 2027.

Đội tuyển Thái Lan bất ngờ thua 1-3 Turkmenistan hôm 10/6 trong lượt trận thứ 2 bảng D vòng loại Asian Cup 2027, qua đó rơi xuống vị trí thứ 2 bảng đấu. Từ nay trở đi, họ buộc phải thắng tất cả các trận còn lại nếu muốn giành quyền đi tiếp vào VCK Asian Cup 2027. Trận thua này gây bất ngờ lớn bởi ĐT Turkmenistan xếp hạng 142 thế giới, trong khi đó, ĐT Thái Lan xếp hạng 99 trên BXH của FIFA.

Về mặt lý thuyết, "Voi chiến" nguy cơ vắng mặt ở VCK Asian Cup 2027 bởi theo thể thức, chỉ có đội đứng đầu bảng đấu ở vòng loại thứ 3 mới đoạt vé tới VCK. ĐT Thái Lan sẽ gặp Turkmenistan trên sân nhà vào ngày 31/3/2026. Nếu không thắng trận này, "Voi chiến" nhiều khả năng sẽ không thể giành vé tới Asian Cup 2027.

Zico Kiatisuk Senamuang – huyền thoại bóng đá Thái Lan - bày tỏ quan điểm rằng "Voi chiến" vẫn còn cơ hội để giành vé tới VCK Asian Cup 2027 nhưng đội bóng xứ chùa vàng phải đá tốt các trận sân nhà.

Kiatisuk nhấn mạnh một điều khi ĐT Thái Lan nhận thất bại bất ngờ, nguy cơ không được dự giải đấu lớn - Ảnh 1.

Kiatisuk vẫn đặt niềm tin vào ĐT Thái Lan

"Tôi nghĩ nếu từ giờ chuẩn bị tốt thì ĐT Thái Lan vẫn còn cơ hội giành vé tới Asian Cup 2027. Tất nhiên sẽ hơi khó khăn vì chúng ta đã thua 1-3 Turkmenistan. Nhưng nếu được thi đấu trên sân nhà, ĐT Thái Lan phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Với tư cách một người hâm mộ, tôi muốn ĐT Thái Lan vào vòng chung kết Asian Cup. Bầu không khí nơi người hâm mộ sẽ rất náo nhiệt. Tôi cũng sẽ cổ vũ cho các cầu thủ Thái Lan".

Khi được hỏi về việc gọi các cựu binh trở lại đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk nhấn mạnh: "Tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào HLV. HLV có kế hoạch riêng. Theo tôi, nhiều cầu thủ cùng thế hệ với tôi vẫn có thể thi đấu, nhưng quyết định thuộc về ban huấn luyện."

"Dù là Mui (Teerasil Dangda), Um (Theerathon Bunmathan) hay Tang (Sarach Yooyen), tôi nghĩ họ vẫn còn chất lượng. Chỉ là vấn đề họ sẽ được sử dụng bao nhiêu thời gian mà thôi", cựu HLV của HAGL lên tiếng.

Kiatisuk nhấn mạnh một điều khi ĐT Thái Lan nhận thất bại bất ngờ, nguy cơ không được dự giải đấu lớn - Ảnh 2.

BXH bảng D vòng loại thứ 3 của Asian Cup 2027

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm