(TT&VH Online)- Thủ quân của đội tuyển Uruguay, Diego Lugano đang hồi hộp chờ đợi việc liệu anh có kịp hồi phục để tham dự trận bán kết World Cup 2010 hay không.
Dính chấn thương đầu gối và buộc phải rời sân ở phút thứ 38 trong trận tứ kết gặp Ghana, việc trung vệ Diego Lugano có ra sân trong trận bán kết vẫn là một câu hỏi.
Tuy nhiên, Lugano tràn trề hi vọng sẽ góp mặt ở trận “kịch chiến” với Hà Lan. “May mắn là tôi tập luyện và chạy mà không bị đau. Đó là một tin tốt bởi tôi mới dính chấn thương cách đây 2 ngày. Bây giờ tôi phải chờ đợi đến giây phút cuối cùng. Chỉ còn 4 ngày nữa là trận đấu diễn ra, không nhiều thời gian nữa, sẽ rất khó. Tôi đang làm mọi điều để có thể bình phục và sau đó ban huấn luyện và các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định về việc tôi có thi đấu được hay không”, tờ Telegraph đã dẫn lời Lugano.
Trung vệ này cũng thể hiện quyết tâm của mình: “Tôi không ngại thi đấu lúc đang bị đau, nhưng vào thời điểm diễn ra trận đấu tôi sẽ hoàn toàn bình phục để sẵn sàng”.
Lugano đang điều trị chấn thương đầu gối- Ảnh AP
Mong muốn được thi đấu hết mình nhưng Lugano cũng cho rằng nếu anh không thể ra sân Uruguay vẫn còn có rất nhiều cầu thủ khác có thể thay thế. Lugano là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trong đội hình Uruguaytham dự World Cup lần này. Anh đã góp phần giúp La Celeste vượt qua những đối thủ "khó nhằn" như Nam Phi, Pháp, Mexico để đứng đầu bảng A. Sau đó, Uruguay có những chiến thắng thuyết phục trước Hàn Quốc và Ghana để giành chiếc vé đầu tiên vào bán kết sau 40 năm vắng bóng.
Về trận đấu sắp tới, Lugano cho rằng đội nhà sẽ không dễ để bị đánh bại: “Lịch sử của Uruguay buộc chúng tôi phải vô địch. Chúng tôi đã được chuẩn bị cho một trận chiến gay cấn và nếu Chúa trời sắp đặt, một bước ngoặt sẽ đến với giấc mơ của chúng tôi.”
Hà Lan là một đối thủ tầm cỡ với những cái tên như Robin van Persie, hay Arjen Robben. Tuy nhiên, đội bóng áo Da Cam cũng không hề đánh giá thấp đối thủ. HLV Van Marwijk đã nhận định: “Uruaguay là một đội bóng của những chiến binh. Họ tranh đấu và tồn tại. Đó là lí do tại sao họ lại lọt vào vòng bán kết. Chúng tôi không thể đánh giá thấp họ, nếu không mọi chuyện diễn ra tồi tệ.”
Đội quân của HLV Oscar Tabarez sẽ đối đầu với Hà Lan ở trận bán kết trong bối cảnh thiếu những trụ cột như tiền đạo Luis Suarez, hậu vệ Jorge Fucile, những vị trí đang lĩnh án treo giò. Ngoài ra, hậu vệ Diego Godin vẫn đang phải điều trị chấn thương bắp đùi và khả năng anh có thể ra sân hay không vẫn chưa được xác nhận. Bên kia "chiến tuyến, Hà Lan đang có lợi thế khi có tới 6 cầu thủ được xóa thẻ khi bước vào trận bán kết theo qui định mới của FIFA. "Cơn lốc màu Da cam" có hai cầu thủ bị treo giò là Nigel de Jong và Gregory van der Wiel.
Sau 10 ngày tập huấn tại Osaka (Nhật Bản), sáng nay 18/6, đội tuyển nữ Việt Nam đã trở về nước, tiếp tục hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026.
Kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), nhà báo Nguyễn Lưu đã có những chia sẻ chân thành, tâm huyết để cùng nhau nhìn ngẫm về chặng đường đã qua cũng như hành trình tiếp theo của lĩnh vực báo chí thể thao nước nhà.
XSMB 18/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 18/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên giaidauscholar.com.
Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam lần thứ 10 (Vietnam Cycle 2025) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 đến 16/8/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.
Tháng 5/2025, thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ 29.210 xe, giảm nhẹ 1% so với tháng 4, nhưng tăng 13% so với cùng kỳ 2024. Tính chung 5 tháng đầu năm, doanh số tăng 21%.
Đại lý Volkswagen Sài Gòn, tọa lạc tại 682A Trường Chinh, Q.Tân Bình, TP.HCM, vừa hoàn tất quá trình nâng cấp toàn diện, trở thành không gian trưng bày và dịch vụ đạt chuẩn hệ thống toàn cầu của Volkswagen.
Bất chấp được khuyến mãi giảm giá khủng, doanh số của Hyundai Santa Fe thế hệ mới "chạm đáy" trong lịch sử chỉ sau 8 tháng ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.
Ngày 17/6/2025 – VinFast công bố ký kết hợp tác với Global Assure, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ khách hàng uy tín hàng đầu Ấn Độ, nhằm tăng cường mạng lưới dịch vụ tại thị trường này.
Chương trình chính luận nghệ thuật "Báo chí Cách mạng Việt Nam - 100 năm vinh quang và trách nhiệm" có sự tham gia biểu diễn của dàn nghệ sĩ: NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Đức Tuấn, Võ Hạ Trâm, Đông Hùng, Hương Tràm, Nhóm OPlus...
Trung vệ Sergio Ramos ghi bàn giúp CLB Monterrey của Mexico cầm hoà 1-1 Á quân Champions League Inter Milan trong trận đấu thuộc lượt trận thứ nhất bảng E FIFA Club World Cup 2025.
Cầu lông Việt Nam đang chứng tỏ sự vươn lên mạnh mẽ trên đấu trường quốc tế khi bảng xếp hạng thế giới (BWF) cập nhật ngày 17/6/2025 ghi nhận nhiều bước tiến đáng kể của các tay vợt Việt.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Thapanee Kiatphaibool nhận định căng thẳng Israel-Iran dự kiến sẽ ảnh hưởng đến 5 thị trường du lịch của Thái Lan với mức giảm có thể đến 50%, trong khi lượng khách từ Trung Đông đến Phuket đã bắt đầu giảm do đóng cửa không phận.
Trong thời đại mà tri thức là tài nguyên chiến lược, đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng và chuyển đổi số là phương thức phát triển, báo chí chính thống không chỉ làm nhiệm vụ truyền thông mà còn trở thành hạ tầng mềm thiết yếu trong xây dựng xã hội tri thức.
Không chạy theo "mốt" hay người nổi tiếng khi lựa chọn váy cưới nhập khẩu, các cô dâu Việt có xu hướng thể hiện cá tính và gu thời trang của riêng mình.
Giải đấu billiards quốc tế Universal X CPBA 99 Open sắp diễn ra từ ngày 3/7 đến 6/7 tại Hà Nội, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài đỉnh cao, góp phần nâng tầm vị thế của billiards Việt Nam trên đấu trường thế giới.